in

8 điều cần biết về Lotus Evija

Lotus Evija nhằm mục đích đẩy ranh giới của công nghệ hypercar hiện đại. Công ty xe hơi thể thao của Anh đang phát triển hệ thống truyền lực hoàn toàn điện và tuyên bố họ đang chế tạo chiếc xe sản xuất mạnh nhất hành tinh. Ngoài ra trên menu cho Evija là một hệ thống sạc nhanh một cách điên rồ, kiểu dáng xe đua, khí động học hàng đầu, cửa bướm và nội thất được trang bị đầy phong cách và công nghệ.

Thế giới đã được thông báo rằng Lotus không chỉ là một nhà sản xuất xe thể thao nữa, mà họ có kế hoạch đảm nhận những khẩu súng lớn trong đấu trường hypercar điện. Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về Lotus Evija sắp tới.

1. Tên Evija: Nó có nghĩa là gì?

Evija được phát âm là “eh-VIE’-ya” bởi Lotus và, theo nhà sản xuất xe thể thao, có nghĩa là ‘người đầu tiên tồn tại’ – ‘the first in existence’ hoặc ‘the living one.’ Nó đề cập đến ba lời hăm dọa của Evija là: chiếc xe điện đầu tiên của Lotus, chiếc hypercar đầu tiên và là chiếc xe đầu tiên được sản xuất dưới lớp phủ công ty mới của nó. Theo một nguồn gốc của trang web tên, Evija là tên của một cô gái Latvia có nguồn gốc từ tiếng Do Thái.

2. Hệ thống truyền động và hiệu suất: Tất cả sức mạnh

Các các số liệu sức mạnh điên rồ của Lotus Evija có sự hỗ trợ của bốn động cơ điện và bộ pin 70 kWh đặt giữa. Công nghệ truyền động được cung cấp bởi Integral Powertrain, công ty này cũng cung cấp công nghệ cho Volkswagen’s I.D. R project. Những con số rất đáng kinh ngạc, với Lotus tuyên bố Evija tạo ra 1.972 mã lực và mô-men xoắn 1.254 ft-lb

Công nghệ vectơ mô-men xoắn được đưa ra, nhưng theo Lotus, hệ thống truyền động tất cả các bánh của Evija có khả năng được đẩy ở ga mở rộng mà không giảm công suất trong ít nhất 7 phút ở chế độ Track. Điều đó có nghĩa là không cần chế độ điều kiện khác để đi với Phạm vi, Thành phố, Tham quan, Thể thao và Đường đua. Evija sẽ đạt 300km/h trong vòng 9 giây sau khi chạy nước rút lên 100km/h trong vòng 3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa trên 323km/h.

3. Khung xe: Lotus thuần khiết

Trong suốt lịch sử của mình, Lotus đã tập trung phần lớn vào việc xử lý năng lượng thô. Câu nói nổi tiếng nhất của người sáng lập Lotus Colin Chapman là “đơn giản hóa, sau đó thêm sự nhẹ nhàng”, với công ty tiên phong về khung gầm monocoque những chiếc xe đua. Những chiếc xe đường trường Lotus cũng đã được tuân theo câu thần chú này, và Evija sẽ không là ngoại lệ. Theo Lotus, hypercar điện chỉ nặng 3.700 lbs (1.678kg). Để tham khảo, nó có trọng lượng gần bằng một chiếc Ford Mustang GT hiện tại, trong khi Tesla Model S nặng từ 4.883 đến 4.941 lbs. Ngoài ra, theo Lotus, ở mức 3.700 lbs, điều này sẽ khiến Evija trở thành siêu xe EV nhẹ nhất từ trước đến nay khi đi vào sản xuất.

4. Phong cách: Thẩm mỹ thực tế

Tất cả mọi thứ về Evija đều nói rằng đó là một siêu xe, nhưng nó có một số thiết kế thực tế tuyệt vời được tích hợp trong thẩm mỹ máy bay chiến đấu kiểu dáng đẹp. Cả hai tấm ốp phía sau sử dụng các đường hầm Venturi sử dụng luồng không khí thông qua thân xe để làm lợi thế của nó, và lối thoát ra được chiếu sáng bằng đèn LED màu đỏ cho hiệu ứng ấn tượng đó. Gương cánh bên ngoài tạo ra lực cản, vì vậy Lotus đang sử dụng các camera tự động nâng lên khi cửa được mở khóa và gửi hình ảnh đến màn hình bên trong. Cánh lướt gió phía sau nằm thẳng với thân xe cho đến khi cần và hoạt động để tự điều chỉnh theo cách chiếc xe đang được điều khiển.

Evija ngồi cách mặt đất chỉ 4,1 inch trên các bánh xe magiê. Bánh sau là la zăng 21 inch trong khi bánh trước có kích thước 20 inch. Đối với chiếu sáng, Lotus tuyên bố đây sẽ là chiếc xe sản xuất đầu tiên sử dụng đèn laser.

5. Nội thất: Retro Hypercar

Evija là một chiếc xe hai chỗ ngồi, với cabin được truy cập thông qua các cửa không tay cầm điều khiển từ xa. Các cửa sau đó được đóng lại thông qua một nút đặt trên đầu. Một sự nhượng bộ về trọng lượng được thực hiện thông qua ghế có thể điều chỉnh bằng điện, dựa trên lớp vỏ bằng sợi carbon với lớp đệm dày bên dưới vật liệu bề mặt sợi nhỏ. Nội thất bị ảnh hưởng rõ ràng bởi những chiếc xe đua Lotus thời kỳ 1960, nhưng công nghệ hoàn toàn là thế kỷ 21. Có một màn hình kỹ thuật số đầy đủ cho người lái đặt vào bảng điều khiển nhưng được điêu khắc đẹp mắt và vô lăng kiểu xe đua hoàn toàn có thể điều chỉnh. Dây đai tiêu chuẩn đi kèm với Evija, nhưng có một tùy chọn cho dây đai bốn điểm thay thế.

6. Phạm vi & Sạc

Lotus đã không được thực hiện bất kỳ yêu cầu cụ thể về phạm vi chưa dựa trên các tiêu chuẩn quốc gia, nhưng chúng tôi đang mong đợi khoảng 200 đến 250 dặm khi được thúc đẩy như một chiếc xe bình thường. Điều thú vị là Lotus nói rằng việc sạc pin sẽ mất nhiều thời gian như uống một tách cà phê tại trạm xăng. Công nghệ được Lotus tuyên bố là cho phép Evija được sạc tới 80% chỉ trong 12 phút, trong khi một lần sạc đầy sẽ mất 18 phút.

7. Cấp độ: Một cấp độ xe để cai trị tất cả

Đối với số tiền mà Lotus sẽ yêu cầu cho Evija, khách hàng sẽ mong đợi mọi thứ là tiêu chuẩn. Điều đó sẽ bao gồm kết nối Bluetooth, Android Auto và Apple Carplay và một hệ thống thông tin giải trí mở rộng. Nó cũng sẽ bao gồm kết nối không dây và một ứng dụng điện thoại thông minh cho phép chủ sở hữu kiểm tra trạng thái của chiếc xe về vị trí, sạc pin, thời gian sạc và phạm vi có sẵn.

8. Giá & Tính Sẵn có: Đắt & Hiếm

Lotus chỉ có kế hoạch chế tạo 130 chiếc Evija. Tuy nhiên, đã đạt đến giới hạn phân bổ của năm đầu tiên. Để có được một chiếc, khách hàng sẽ cần phải có 322.000 đô la cho một khoản tiền đặt cọc và tổng cộng khoảng 2,3 triệu đô la khi hypercar sẵn sàng giao hàng. Lotus có một nhà máy sản xuất mới bên cạnh đường thử Công thức 1 đã sẵn sàng để sản xuất. Lotus đã lên kế hoạch để có những chuyến giao hàng đầu tiên của Evija đi ra ngoài vào mùa hè.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply