in

8 điều cần lưu ý khi mua siêu xe đã qua sử dụng

Trước khi vung tiền mua một chiếc siêu xe đã qua sử dụng có vẻ như là một món hời, đây là một số điều bạn cần lưu ý.

Với thiết kế sắc nét, tốc độ tối đa đáng kinh ngạc và tiếng gầm tuyệt vời của động cơ, những chiếc siêu xe tự hào có một vẻ đẹp quyến rũ khó có thể bỏ qua. Mặc dù trở thành chủ sở hữu tự hào của một chiếc siêu xe là một giấc mơ mà tất cả chúng ta đều từng có lúc này hay lúc khác, nhưng mức giá hấp dẫn có nghĩa đó vẫn là giấc mơ đối với hầu hết mọi người.

Vì những chiếc xe mới thuòng mất khoảng 15% giá trị ngay khi chúng được đưa ra khỏi đại lý, nên việc mua một chiếc đã qua sử dụng là một động thái tốt, mặc dù chắc chắn sẽ có một số cạm bẫy. Mặc dù có biệt danh quyến rũ, nhưng một số siêu xe không phải là siêu xe về mặt thiết kế, chất lượng chế tạo và độ tin cậy. Vì vậy, trước khi bạn chốt giao dịch, dưới đây là 8 điều bạn cần lưu ý khi mua một chiếc siêu xe đã qua sử dụng.

1. Thực hiện kiểm tra số VIN

Trước khi giao dịch, bạn nên dành thời gian để xác minh quyền sở hữu của chiếc xe bạn định mua. Để chứng minh chiếc xe đó không phải là tài sản trộm cắp, bạn cần yêu cầu các loại giấy tờ liên quan và kiểm tra chuyên sâu về chúng.

Trong khi bạn có thể liên hệ với sở xe cơ giới để biết thông tin, bạn cũng cần phải nhờ các nhân viên thực thi pháp luật tiến hành kiểm tra Số nhận dạng xe (VIN). Thay vì gặp vấn đề với luật pháp, tốt hơn là bạn nên hủy bỏ thỏa thuận nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào.

2. Nhận báo cáo lịch sử phương tiện

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét trước khi bạn chốt bất kỳ giao dịch nào với một người bán siêu xe đã qua sử dụng. Để duy trì mức độ hấp dẫn doanh số của một chiếc xe, một số người bán có thể không tiết lộ liệu nó có từng bị lỗi hay gặp sự cố nghiêm trọng trong quá khứ hay không.

Trong khi kiểm tra chặt chẽ các dấu hiệu thay đổi lớn và sơn lại, bạn cũng nên xem báo cáo lịch sử xe để tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể về chiếc xe. Vì những tai nạn lớn có thể ảnh hưởng lâu dài đến chiếc xe, có lẽ sẽ là một ý kiến hay nếu bạn tránh mua một chiếc xe đã từng bị tai nạn.

3. Khả năng xử lý

Mặc dù tất cả các siêu xe đều được chế tạo với những mức độ hoàn thiện khác nhau, nhưng một trong những điểm tương đồng giữa chúng là chúng đều là những cỗ máy đặc biệt theo những cách riêng. Vì tất cả chúng đều có cách cư xử khác nhau trên đường, hãy tìm hiểu kỹ để xác định điều gì tốt nhất cho trình độ chuyên môn của bạn và cách bạn định sử dụng nó.

Cách phản ứng của một siêu xe ở tốc độ thấp quyết định liệu nó có thể trở thành một chiếc xe để lái hàng ngày hoàn hảo hay không. Chắc chắn là bạn không muốn trả nhiều tiền cho một chiếc xe mà bạn ít có cơ hội sử dụng hàng ngày.

4. Độ tin cậy

Trong khi mua chiếc siêu xe mơ ước của bạn, đừng quên rằng nhiều giao dịch hấp dẫn ngoài kia đang hấp dẫn có lý do. Việc chạy theo một mức giá rẻ có thể đưa bạn đến một chiếc xe tốn kém để bảo dưỡng, sửa chữa và cung cấp các bộ phận. Nhờ các tài nguyên trực tuyến từ J. D. Power, KBB và các nguồn khác, chỉ cần một cú nhấp chuột là bạn có thể biết được mức độ tin cậy của các phương tiện giao thông.

5. Kiểu loại hộp số

Trước khi ký bất kỳ giấy tờ nào, hãy suy nghĩ kỹ về loại hệ thống truyền động mà bạn sẽ thấy thoải mái khi sử dụng trên chiếc xe mới của mình. Nếu bạn thích hộp số sàn với lẫy chuyển số truyền thống, bạn nên chọn những chiếc xe được sản xuất trước giữa những năm 2000 – nhưng hãy nhớ rằng siêu xe có ly hợp cứng hơn sedan.

Với một số siêu xe hiện đại có từ 9-12 số, hộp số tự động đang trở nên phổ biến hơn vì chúng có thể sang số nhanh hơn và hiệu quả hơn. Bây giờ bạn biết nơi cần tập trung tìm kiếm nếu bạn là người yêu thích bộ chuyển số dạng thanh hoặc hộp số tự động tiện lợi hơn với bộ chuyển số mái chèo.

6. Hiệu suất (Sức mạnh)

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là bao nhiêu mã lực và bao nhiêu mô-men xoắn bạn muốn dưới mui siêu xe của mình. Bản thân điều này tất nhiên sẽ phụ thuộc vào việc bạn muốn một chiếc xe có tốc độ tối đa đáng kinh ngạc hay một chiếc xe tỏa sáng rực rỡ trên dải kéo.

Mặc dù ý tưởng về một siêu xe 700 mã lực có thể trông đẹp đẽ trên giấy, nhưng thực tế đáng buồn là ngồi sau tay lái có thể là một thử thách đáng sợ vì 700 mã lực có thể là quá nhiều sức mạnh để kiểm soát. Mua một chiếc xe có tốc độ tối đa hơn 300 km/h sẽ là một sự lãng phí tiền nếu bạn không bao giờ có thể giải phóng cơn thịnh nộ của nó trên đường đua.

7. Cửa ra vào

Một trong những đặc điểm chung của hầu hết các siêu xe là khoảng sáng gầm xe thấp khiến việc ra vào xe thực sự rất khó khăn. Bất kể bạn còn trẻ hay không, những vận động cần thiết để ra vào một số siêu xe có thể khiến bạn bị ảnh hưởng sau một thời gian.

Mặc dù tất cả các siêu xe đều thấp hơn những chiếc xe thông thường, nhưng một số siêu xe có thiết kế cửa hỗ trợ việc vào và ra ở một mức độ nào đó. Khi bạn bị thu hút bởi số lượng mã lực, thời gian vòng đua ấn tượng hoặc bởi âm thanh ống xả, hãy nhớ rằng bạn sẽ phải vào bên trong trước khi có thể tận hưởng những niềm vui đó.

8. Tiến hành Quét chẩn đoán

Ngay cả khi bạn đã xem xét kỹ chiếc xe, bạn cũng nên cân nhắc việc đưa xe đi kiểm tra bởi một chuyên gia. Để chắc chắn rằng không có vấn đề nghiêm trọng nào xảy ra với chiếc xe, việc tiến hành quét chẩn đoán trên nó sẽ không có hại gì.

Bất kể nó có thể trông đẹp đến mức nào ở bên ngoài, thì việc quét kỹ lưỡng được thực hiện với dụng cụ phù hợp có thể tiết lộ một số bất ngờ khó chịu. Bất cứ điều gì máy quét tiết lộ sẽ giúp bạn quyết định bắt đầu thương lượng từ đâu hoặc có nên tránh chiếc xe hoàn toàn hay không.

[zombify_post]

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Enthusiast

Được viết bởi Hotcars

Years Of Membership

Bình luận

Leave a Reply