in ,

8 lý do tại sao Volkswagen vẫn ở đỉnh cao của sự đổi mới

Volkswagen đã hoàn toàn sáng tạo lại kể từ vụ bê bối Dieselgate năm 2015.

Trong nhiều năm nay, Volkswagen vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp sản xuất xe hơi danh tiếng của Đức. Ngày nay, nó chỉ đứng sau Toyota với tư cách là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và (tính đến tháng 3 năm 2021), nó là công ty ô tô có giá trị thứ ba (sau Tesla và Toyota). Trong khi Tesla chỉ sản xuất nửa triệu chiếc xe vào năm ngoái, Volkswagen đã thu về khoảng 10 triệu chiếc, và Tesla hiện có giá trị hơn Volkswagen.

Lý do khiến các nhà đầu tư coi trọng Tesla hơn là tầm nhìn của hãng về tương lai. Volkswagen nhận thấy điều này và đang đầu tư rất nhiều vào việc biến mình thành nhà sản xuất xe hơi của tương lai. Volkswagen có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân tài dồi dào, túi tiền dồi dào và mọi thứ cần thiết để luôn dẫn đầu về công nghệ tiên tiến. Dưới đây là 8 lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng họ sẽ làm được điều đó.

1. Vụ bê bối phát thải động cơ diesel

Bị vướng vào vụ bê bối khí thải động cơ diesel vào năm 2015 đã gây thiệt hại lớn và xấu hổ cho công ty. Nó bị thiệt hại hàng loạt với thương hiệu của mình và phải trả những khoản tiền phạt khổng lồ. Nhưng một điều đáng chú ý là nó đã buộc công ty phải suy nghĩ lại về chính mình.

Để giải cứu hình ảnh thương hiệu của mình, họ đã quyết định nắm lấy EV và hoàn toàn theo đuổi công nghệ sạch vào thời điểm mà nhiều đối thủ cạnh tranh vẫn còn do dự. Bây giờ, 5 năm sau chặng đường, có vẻ như VW đã đưa ra quyết định đúng đắn và có một khởi đầu thuận lợi trong cuộc cạnh tranh, ngoại trừ Tesla.

2. Túi tiền sâu

Volkswagen có túi tiền sâu và hàng núi tiền để đổ vào nghiên cứu và phát triển. Họ đang đầu tư khoảng 80 tỷ đô la trong những năm tới vào EV R&D, xây dựng và trang bị lại các nhà máy để sản xuất xe điện và pin, cùng các chi phí liên quan khác. Đó là một số tiền khổng lồ mà ít công ty nào có được.

Nếu Volkswagen từ bỏ ân sủng, đó sẽ không phải là do thiếu R&D và tài chính! Khoản chi khổng lồ này sẽ đảm bảo rằng những chiếc ô tô tương lai của họ sẽ được nâng tầm lên hàng đầu trong thế giới ô tô đang thay đổi nhanh chóng.

3. Volkswagen ID.3

Ra mắt chỉ vào năm ngoái, Volkswagen ID.3 đã cho thấy Volkswagen có thể thích ứng và xoay chuyển nhanh chóng. Chiếc xe điện hoàn toàn mới này đã trở thành top 10 xe bán chạy nhất toàn cầu trên thị trường xe điện sau khi có mặt chỉ 4 tháng.

Với phạm vi tối đa cho mẫu hàng đầu 340 dặm và sạc nhanh DC, Volkswagen đang cho thấy rằng họ cũng có thể sản xuất EV và bình thường hóa chúng trên thị trường. Thương hiệu Đức đang chuẩn bị tung ra ID.4.

4. Mối đe dọa Tesla

Tesla đã khiến cả thế giới phải sửng sốt khi giá cổ phiếu của họ tăng vọt để trở thành công ty xe hơi giá trị nhất thế giới. Nói một cách chính xác về số lượng xe hơi được sản xuất, Tesla lẽ ra chỉ là một con chiên nhỏ. Họ chỉ sản xuất được khoảng 500.000 xe vào năm 2020 trong khi Toyota và Volkswagen đều đạt hơn 10.000.000 xe được tung ra khỏi dây chuyền sản xuất.

Thông điệp từ các nhà đầu tư rất rõ ràng. Tương lai của ngành sản xuất xe hơi là xe điện chứ không phải động cơ đốt trong. Nếu muốn duy trì sự phù hợp thì người đó phải đổi mới, và Volkswagen đã để mắt đến Tesla và đang tung các mẫu xe EV mới ra khỏi dây chuyền sản xuất của mình để cạnh tranh với Tesla. Tesla đang thúc đẩy Volkswagen đổi mới với tốc độ chóng mặt.

5. Bí quyết kỹ thuật hiện có

Volkswagen là một trong những nhà sản xuất xe hơi lâu đời và uy tín nhất trên thế giới, thu hút rất nhiều nhân tài tốt nhất vào đội ngũ của mình. Volkswagen tự hào có nhiều kỹ sư và nhà khoa học giỏi nhất trên thế giới (ai mà không muốn làm việc cho Volkswagen?)

Tất cả các công ty đều được tạo nên bởi con người và chính tài năng của họ đã tạo nên và định hình nên công ty. Và Volkswagen có một số người giỏi nhất để thực hiện nó trong tương lai.

6. Thông báo về các công nghệ gần như đột phá

Các thông báo công khai có thể trở nên trống rỗng nếu chúng không được theo dõi bằng hành động. Nhưng không có gì phải nghi ngờ về những thông báo của Volkswagen với số tiền mà họ đang đổ vào đó. Họ có kế hoạch giảm một nửa chi phí pin điện với mục tiêu cuối cùng là triển khai các tế bào pin ở trạng thái rắn – có tiềm năng cách mạng hóa xe điện hơn nữa.

Pin thể rắn có thể kết thúc cuộc chơi đối với pin lithium-ion mạ, đồng thời giảm đáng kể trọng lượng của xe, tăng đáng kể phạm vi hoạt động và tăng tốc đáng kể thời gian sạc.

7. Có trụ sở tại Châu Âu, nơi các lệnh cấm động cơ đốt được đưa ra đầu tiên

Các quốc gia châu Âu trên khắp lục địa đang nhanh chóng tiến tới cấm động cơ đốt trong và một số nước như Vương quốc Anh đang dời ngày cấm của họ. Có thể vào cuối năm nay hoặc năm sau, hầu hết các quốc gia chính ở châu Âu sẽ cấm ICE vào năm 2030.

Volkswagen ở Đức, vì vậy đây là sân nhà của nó. Volkswagen có lẽ đã nhìn thấy nơi có gió thổi trước hầu hết các đối thủ cạnh tranh và đang rất nhanh chóng chuyển sản xuất sang xe điện. Đây là một công việc khổng lồ nhưng lại diễn ra rất nhanh.

8. Để duy trì hình ảnh thương hiệu

Volkswagen rất chú trọng đến hình ảnh thương hiệu của mình. Nó biết nó phải đổi mới để tồn tại – giống như nó đã luôn làm trong quá khứ. Volkswagen quyết tâm duy trì vị thế của mình như một biểu tượng của những chiếc xe tiên tiến về hiệu suất.

Và bây giờ, chúng ta thấy Volkswagen bắt đầu tung ra các mẫu xe điện cao cấp và tự hào về nhiều mẫu xe khác trên đường, trong khi nhiều nhà máy mới đang được xây dựng hoặc trang bị lại để sản xuất chúng.

Tóm lại, Volkswagen đứng trên đỉnh cao của sự đổi mới và dường như đã thực hiện các bước đủ sớm và đủ quyết đoán để tiếp tục tốt truyền thống đó trong tương lai.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Veteran

Được viết bởi Lê Anh

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply