in ,

Top 10 công ty ô tô đang dẫn đầu chuyển đổi đối với xe điện

Trong khi các chính phủ đang tiến hành cấm bán xe ô tô ICE, một số nhà sản xuất ô tô đang có kế hoạch chỉ bán xe điện từ rất lâu trước những thời điểm đó.

Các quốc gia trên thế giới đang tiến tới cấm bán ô tô động cơ đốt trong (ICE) bắt đầu từ Na Uy vào năm 2025 và nhiều quốc gia khác sau đó vào các năm 2030, 2035 và 2040. Tin hay không, nhưng các công ty ô tô trên thế giới không còn kéo chân họ hoặc phản đối sự thay đổi quy định hoành tráng này. Thay vào đó, họ đang nắm bắt những thay đổi, và giờ đây, họ coi quá trình chuyển đổi là chìa khóa cho sự sống còn của chính họ.

Ngày càng có nhiều công ty xe hơi tuyên bố loại bỏ và cấm các ICE của riêng họ – thường là trước những lệnh cấm của chính phủ. Vì vậy, trong khi Pháp có thể sẽ không cấm ICE cho đến năm 2040, bạn sẽ không thể mua ICE từ nhiều công ty xe hơi ở đó từ năm 2030 hoặc 2035. Đúng! Nhiều công ty xe hơi đã công bố kế hoạch di chuyển nhanh hơn những gì từng được coi là mục tiêu đầy tham vọng của chính phủ. Dưới đây là 10 công ty ô tô dẫn đầu về sự chuyển đổi sang xe điện.

1. Tesla

Vâng, có lẽ đây là điều hiển nhiên, Tesla được thành lập hoàn toàn dựa trên nguyên tắc chỉ sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện nên họ không cần phải chuyển đổi! Nhưng những hiệu ứng gợn sóng mà họ đã có trong toàn ngành là thực sự sâu sắc. Họ đã đi đầu trong việc đổi mới xe điện.

Giờ đây, điều không tưởng đã xảy ra, họ đã trở thành công ty xe hơi được đánh giá cao nhất trên thế giới. Và những gã khổng lồ như Toyota và Volkswagen, những nhà sản xuất hơn 10 triệu xe mỗi năm đang cố gắng bắt kịp công ty khởi nghiệp này với sản lượng sản xuất năm 2020 chỉ là nửa triệu xe!

2. Honda

Có lẽ tham vọng nhất trong số tất cả các công ty chuyển đổi trên thế giới là kế hoạch của Honda đối với Honda ở châu Âu. Họ đã đưa ra một kế hoạch hiện tại là chỉ bán xe hybrid và xe điện ở châu Âu vào một thời điểm nào đó từ năm 2022 đến năm 2025! Đúng như vậy vào cuối năm sau – trước khi bất kỳ lệnh cấm ICE nào của chính phủ châu Âu có hiệu lực, Honda sẽ có mặt trên thị trường xe hybrid và xe điện ở châu Âu.

Honda trên toàn cầu muốn thấy một phần ba tổng doanh số bán ô tô của mình là xe điện vào năm 2030. Với tốc độ phát triển trên toàn cầu, hãy hy vọng họ sẽ cải thiện mục tiêu đó!

3. Volvo

Thương hiệu Thụy Điển này là thương hiệu mới nhất được đưa vào danh sách và tham vọng của họ là một trong những tham vọng lớn nhất. Dựa trên cam kết trước đó là sẽ có một nửa doanh số bán hàng chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025 và phần còn lại là hybrid, giờ đây họ tuyên bố sẽ không có xe Volvo ICE nào được bán sau năm 2030.

Đến năm 2030, những người đam mê Volvo sẽ chỉ có thể mua xe chạy hoàn toàn bằng điện. Bây giờ đó là một sự thay đổi ngoạn mục trong vòng chưa đầy 9 năm!

4. BMW

Vào cuối năm nay, BMW sẽ tung ra thêm 5 mẫu xe chạy điện hoàn toàn khác và đến cuối năm 2023, họ sẽ thể hiện danh mục gồm 25 xe chạy hoàn toàn bằng điện. BMW đã công bố kế hoạch cắt giảm 1/3 lượng khí thải trong vòng 9 năm tới, năm 2030.

Hy vọng BMW sẽ chấp nhận áp lực từ Volvo và GM và những thứ tương tự và công bố ngày không còn ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch nào được bán nữa.

5. Ford – Europe

Ford đang theo đuổi các chiến lược khác nhau tại thị trường châu Âu và thị trường Bắc Mỹ. Nhưng vào tháng 2, họ đã công bố ý định ngừng hoàn toàn việc bán ICE ở châu Âu từ năm 2030 và (thậm chí còn tham vọng hơn) chỉ bán ô tô chạy xăng hoặc động cơ diesel ở dạng hybrid ở châu Âu từ năm 2026 – chỉ 5 năm kể từ bây giờ!

4 năm chuyển tiếp từ 2026 – 2030 sẽ rất ngắn ngủi và Ford ở châu Âu sẽ có vị thế vững chắc nếu nhiều quốc gia châu Âu đưa ra ngày loại bỏ ICE của họ (điều mà họ có thể sẽ làm).

6. Jaguar

Có lẽ sự chuyển đổi tham vọng nhất trên thế giới là Jaguar. Chỉ 4 năm nữa, đến năm 2025, họ đã ra quyết định sẽ hoàn toàn chạy bằng điện. Sẽ không còn những chiếc Jaguar chạy xăng được bán ra từ năm 2025.

Đây là điều đặc biệt đầy tham vọng, không chỉ trong vòng 4 năm tới mà còn vì hiện tại họ chỉ có một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện trên thị trường.

7. General Motors (GM)

Gã khổng lồ Bắc Mỹ, người đã thiết kế và chế tạo rất nhiều phương tiện mang tính biểu tượng nhất của nước Mỹ trong thế kỷ qua cũng đã ngả mũ chào thua. Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Bắc Mỹ (bao gồm Buick, Cadillac, Chevrolet, GMC và Wuling) đã công bố cam kết không còn carbon vào năm 2040.

Họ đã công bố kế hoạch kết thúc việc bán ICE vào năm 2035. Đây là một điều rất lớn! Ở Mỹ về cơ bản chỉ có California đã công bố lệnh cấm đối với ICE vào năm 2035 và hiện tại Chính phủ Liên bang vẫn chưa ấn định ngày – cũng như hầu hết các bang khác cũng vậy. Có vẻ như ngay cả khi một số tiểu bang cho phép mua ô tô chạy xăng sau năm 2035, bạn sẽ không thể mua một sản phẩm GM!

8. Groupe Renault

Công ty Pháp này (cũng sở hữu Dacia, Alpine và Lada) tuyên bố là công ty xe EV lớn nhất ở châu Âu với hơn một trong bốn chiếc EV trên khắp châu Âu đến từ Renault. Kế hoạch của họ thực sự cũng đầy tham vọng.

Vào cuối năm sau (2022), Renault đang có kế hoạch cung cấp TẤT CẢ các mẫu xe của mình cũng cung cấp phiên bản EV. Renault đang hợp tác với các công ty xe hơi Nhật Bản, đặc biệt là Mitsubishi Motors và Nissan để phát triển công nghệ EV.

9. Land Rover

Thương hiệu mang tính biểu tượng và nổi tiếng của châu Âu này cũng đang di chuyển bằng điện. Ngày đã được ấn định là năm 2030 tại Vương quốc Anh để tất cả các sản phẩm bán ra đều là xe chạy điện thuần túy.

Đến năm 2036, tất cả doanh số bán hàng trên toàn thế giới sẽ hoàn toàn chạy bằng điện. Đây cũng là điều đáng chú ý khi thương hiệu xe hiệu suất lớn này có kế hoạch chuyển đổi nhanh chóng.

10. Nissan

Nissan là một trong những công ty tham gia rất sớm vào thị trường xe điện với chiếc Nissan Leaf đột phá của mình. Và bây giờ – không muốn mất khởi đầu và tụt lại phía sau – nó đang nhắm đến việc tung ra 8 mẫu EV hoàn chỉnh khác vào năm 2023.

Nissan dự đoán 50% doanh số bán ô tô mới của họ ở châu Âu là EV vào năm 2024. Kế hoạch của họ đối với Hoa Kỳ đang bị chậm lại, nhưng bạn có thể mong đợi điều này sẽ thay đổi trong những năm tới – hoặc thậm chí vài tháng với tốc độ mọi thứ đang di chuyển.

Tóm lại, nhiều sự chú ý đã được đặt ra đối với các chính phủ cấm ICE, nhưng trên thực tế, một số công ty xe hơi đang đánh đuổi họ để lệnh cấm sẽ có hiệu lực sớm hơn đối với một số người lái xe trung thành với thương hiệu.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Veteran

Được viết bởi Lê Anh

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply