in

Có an toàn khi lái xe với đèn túi khí hay SRS bật sáng không?

Thực hiện theo 6 lời khuyên này để giữ an toàn nếu đèn SRS – hệ thống hạn chế bổ sung hoặc đèn Air Bag bật sáng.

Nếu đèn túi khí của bạn bật sáng, chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua nó. Với tất cả các đèn trên bảng điều khiển của bạn, có thể rất dễ dàng để bỏ qua một và nghĩ rằng nó không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, nếu đèn túi khí của bạn bật sáng và bạn bỏ qua nó, thì bạn có thể đang chơi trò may rủi nguy hiểm với cuộc sống của bạn và cuộc sống của hành khách. Điều đó có nghĩa là trong trường hợp xảy ra tai nạn, túi khí của bạn sẽ không được triển khai và bung ra. Với ý nghĩ đó, đây là 6 điều bạn cần biết:

1. Trên bảng điều khiển của bạn, bạn sẽ thấy một đèn báo là Air Bag hoặc SRS. SRS là viết tắt của “supplemental restraint system” – hệ thống hạn chế bổ sung. Trong một số phương tiện, bạn cũng có thể thấy hình minh họa của một người có túi khí đang triển khai.

2. Trong một số xe, bạn có thể thấy một cảnh báo nói rằng, “airbag deactivated,” or, “air bag off.” có nghĩa là “túi khí đã bị vô hiệu hóa”, hay, “túi khí bị tắt”.

3. Nếu đèn túi khí của bạn bật, nó cũng có thể chỉ ra vấn đề với dây đai an toàn của bạn.

4. Đèn túi khí hoặc đèn SRS của bạn cũng có thể bật sáng nếu xe của bạn đã từng gặp tai nạn và kích hoạt các cảm biến va chạm trong xe của bạn, nhưng không đến điểm mà túi khí được triển khai. Trong trường hợp này, bạn cần phải thiết lập lại túi khí của bạn.

5. Túi khí cũng có thể không triển khai nếu xe của bạn bị hỏng do nước nghiêm trọng đến mức các cảm biến bị ăn mòn.

6. Một thợ máy có trình độ có thể chẩn đoán các vấn đề với túi khí của bạn và xác định lý do tại sao Đèn túi khí của bạn bật sáng.

Có an toàn khi lái xe với đèn túi khí hay SRS bật sáng không? Có lẽ. Nó có thể là một vấn đề trong cảm biến làm cho đèn bật lên. Hoặc, vấn đề có thể là túi khí của bạn sẽ không triển khai nếu bạn bị va chạm. Và câu trả lời là không khuyến khích bạn tiếp tục chạy xe trong trường hợp này.

Một kỹ thuật viên có thể chẩn đoán tại sao đèn túi khí của bạn bật sáng. Nếu đó là một vấn đề với một cảm biến, cảm biến có thể được thay thế. Nếu túi khí của bạn cần phải được thiết lập lại, một thợ máy có thể làm điều đó cho bạn. Bạn nên luôn luôn cho rằng nếu Đèn túi khí của bạn bật sáng, sự an toàn của bạn có thể bị tổn hại, vì vậy hãy kiểm tra nó càng sớm càng tốt.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply