in ,

Công nghệ Phanh thích ứng là gì? Adaptive Brake Technology

Hầu hết các lái xe có lẽ đã hiểu rõ về cách hệ thống phanh truyền thống giúp xe của họ dừng lại sau khi nhấn bàn đạp xuống sàn. Tuy nhiên, việc dừng lại có thể khó hơn rất nhiều tùy thuộc vào điều kiện mặt đường và sự mất tập trung của người lái. Đó chính là lý do tại sao công nghệ PHANH THÍCH ỨNG – ADAPTIVE BRAKE ra đời. Tính năng tiên tiến này thay đổi cách xe của bạn hoạt động trong các trường hợp phanh khẩn cấp. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách hoạt động của công nghệ sáng tạo này.

Adaptive Brake – Công nghệ Phanh thích ứng là gì?

Adaptive Brake: Phanh thích ứng là một hệ thống phanh thông minh có thể điều chỉnh phanh tùy theo tình huống lái xe. Nó làm như vậy để đạt được sự phanh xe an toàn và tốt nhất có thể. Các nhà sản xuất gọi hệ thống này là công nghệ phanh thích ứng.

Hệ thống phanh thích ứng Adaptive Brake hoạt động như thế nào?

Mục đích chính của việc sử dụng công nghệ phanh thích ứng là giảm thời gian phản ứng của phanh để người lái có thể dừng xe một cách an toàn. Hệ thống sẽ phân tích hành vi của xe phía trước với sự trợ giúp của cảm biến dựa trên radar. Hệ thống phanh thích ứng cũng xác định tình huống quan trọng và giữ cho hệ thống phanh luôn sẵn sàng cho phản ứng.

ADAPTIVE BRAKE dựa trên một mạng lưới các cảm biến điện tử giúp bổ sung các chức năng phanh hướng tới cả sự an toàn và thoải mái. Trong những tình huống quan trọng chẳng hạn như người lái xe nhanh chóng rời chân khỏi bàn đạp ga, hệ thống phanh sẽ tự động bắt đầu phản ứng. Việc mồi này bao gồm việc tăng áp suất bên trong các đường phanh và di chuyển các lớp lót phanh tiếp xúc với đĩa phanh, cho phép chúng tác động toàn bộ lực ngay lập tức sau khi đạp phanh.

Adaptive Brake

Hệ thống phanh thích ứng cũng tích hợp chức năng Hỗ trợ khởi hành ngang dốc và Giữ xe bằng cách hoạt động đồng thời với hệ thống ESP. ADAPTIVE BRAKE có thể giữ chiếc xe Mercedes-Benz của bạn tại chỗ trong thời gian ngắn ngay cả khi bạn đã rút chân khỏi bàn đạp phanh. Điều này ngăn không cho xe của bạn lao về phía trước hoặc phía sau khi tham gia giao thông một cách không chủ ý khi dừng trên đồi hoặc khi xe đang dừng và đi.

Ngay cả trong những tình huống không khẩn cấp, ADAPTIVE BRAKE luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần. Khi lái xe trên mặt đường ướt, công nghệ này sẽ nhận biết tình trạng và có thể thường xuyên áp dụng các xung lực phanh ngắn, chà sát má phanh lên để làm sạch hơi ẩm và các giọt nước từ đĩa phanh. Những xung lực nhỏ này không thể được nhận thấy bởi người lái xe. Quá trình này đảm bảo rằng hệ thống phanh của bạn luôn có thể hoạt động ở hiệu suất cao nhất, tăng cường khả năng phanh trong điều kiện đường ướt.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Veteran

Được viết bởi EnterKnow

Years Of MembershipCommunity ModeratorVerified UserContent AuthorUp/Down Voter

Bình luận

Leave a Reply