in ,

Goodyear ReCharge Concept mang đến khái niệm lốp xe “Tự phục hồi”

Lốp xe hiện đại được thiết kế để sử dụng và loại bỏ. Một khi lốp bị mòn, nó không thể được tân trang lại. Khái niệm Goodyear ReCharge cho thấy một cách khả thi để tăng tuổi thọ của lốp xe và cho phép chúng thích nghi với các điều kiện khác nhau.

Goodyear gọi ReCharge là một khái niệm lốp xe “tự phục hồi”. Lốp xe sử dụng hợp chất hoa lốp (gai lốp) có thể phân hủy sinh học có thể được bổ sung bằng các nang đặc biệt. Vì vậy, thay vì thay thế toàn bộ lốp xe, bạn chỉ cần thay thế hoa lốp.

Theo Goodyear thì hợp chất gai lốp được làm từ “vật liệu sinh học” được gia cố bằng sợi dựa trên tơ nhện. Điều đó đảm bảo cả độ bền và tính bền vững, vì vật liệu có khả năng phân hủy sinh học.

Goodyear cho biết ngoài việc dễ dàng thay thế, hợp chất gai lốp cũng có khả năng thích ứng cao; nó có thể được điều chỉnh dựa trên điều kiện khí hậu hoặc đường xá. Trí thông minh nhân tạo có thể được sử dụng để tạo hồ sơ lái xe, cho phép hợp chất được tùy chỉnh cho người dùng cá nhân.

Phần còn lại của lốp xe ReCharge concept bao gồm khung không có khí nén (non-pneumatic) với hình dạng cao và hẹp. Bằng cách thiết kế không có không khí, điều đó có nghĩa là các tài xế sẽ không phải lo lắng về việc duy trì áp suất lốp hoặc sửa các vết thủng.

Lốp xe Concept đang phát triển nhiều như những chiếc xe Concept. Goodyear đã tạo ra lốp xe có thể định hình sự thay đổi và làm sạch không khí khi chúng lăn dọc, hoặc hoạt động như động cơ đẩy cho ô tô bay. Tuy nhiên, như nhiều mẫu xe Concept, những chiếc lốp này có thể không bao giờ được sản xuất. Goodyear đã không đề cập đến bất kỳ kế hoạch sản xuất nào cho ReCharge và, ngay cả khi nó được bật đèn xanh, không rõ liệu thiết kế của lốp có thể được sản xuất hàng loạt hay không.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply