in ,

Làm thế nào để thay ly hợp trong ô tô của bạn

Bạn không cần phải đến trường dạy cơ khí ô tô chỉ để học cách thay ly hợp. Thay ly hợp tương đối dễ dàng miễn là bạn không lo bị bẩn tay. Để thay bộ ly hợp trên ô tô của bạn, đây là những gì bạn nên làm.

Bước 1 – Đặt xe của bạn ở vị trí an toàn

Đưa xe vào vị trí an toàn rồi dùng kích nâng đầu xe lên. Đảm bảo rằng bạn đặt kích đỡ bên dưới chảo dầu để hỗ trợ động cơ của ô tô. Sử dụng giá đỡ để hỗ trợ xe an toàn

Bước 2 – Chuẩn bị tháo hộp số

Bạn cần tháo cần số của xe để can thiệp vào ly hợp xe. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tháo hộp số, hãy tháo cáp ly hợp và cáp ắc quy.

Bước 3 – Tháo chốt gắn động cơ

Sau khi tháo cáp ly hợp và cáp ắc quy, hãy tháo các bu lông đang giữ giá đỡ động cơ. Bạn cần phải tháo ít nhất một giá đỡ động cơ để lấy hộp số ra ngoài. Sau khi tháo một trong các giá đỡ động cơ, hãy tách hộp số ra khỏi động cơ. Để làm được điều này, bạn cần tháo các bu lông xung quanh vỏ bánh đà (đầu trâu) sau đó nhẹ nhàng đẩy bánh đà ra khỏi động cơ. Nếu hộp số không nhúc nhích khi bạn đẩy nó lần đầu tiên, hãy đẩy mạnh hơn một chút cho đến khi đĩa ép tách ra.

Bước 4 – Tháo ly hợp và sửa chữa bánh đà

Để lấy ly hợp bị hỏng ra ngoài, bạn cần phải mở đĩa ép và sau đó trượt đĩa ly hợp ra ngoài. Sau khi tháo ly hợp, kiểm tra bánh đà xem có dấu hiệu mài mòn hay không. Nếu bánh đà có các điểm nóng, bạn có thể cần phải tháo hoàn toàn và sửa chữa các hư hỏng. Bạn có thể thay thế bánh đà bằng một bánh đà mới nếu cái cũ không còn sử dụng được.

Loại bỏ bụi bẩn, cặn bẩn và mảnh vụn khỏi mặt bích trục khuỷu trước khi bạn thay bánh đà. Đảm bảo rằng các bu lông bánh đà được vặn đúng thông số kỹ thuật.

Bước 5 – Thay thế ly hợp bị hỏng

Sau khi thay bánh đà, hãy lắp đĩa ly hợp mới. Để thực hiện việc này, chỉ cần trượt đĩa ly hợp mới vào vị trí và định vị bằng công cụ căn chỉnh ly hợp. Bu lông trên tấm ép (siết lần lượt từng bu lông một phần tư lần lượt đến bu lông tiếp theo trong vòng tròn cho đến khi chặt để tránh cong vênh tấm áp lực) Khi đĩa ly hợp mới đã ở đúng vị trí, hãy lắp hộp số.

Bước 6 – Lắp đặt lại Transaxle

Để lắp đặt hộp số, hãy căn chỉnh hộp số, với lỗ có rãnh của đĩa ly hợp. Nhẹ nhàng di chuyển trục về phía trước cho đến khi trục đầu vào trượt vào lỗ có trục của đĩa ly hợp. Khi ổ trục đã ở đúng vị trí, hãy lắp các bu lông. Đảm bảo rằng bạn siết chặt các bu lông đúng cách để tránh các sự cố.

Bước 7 – Thả kích và hạ xe của bạn xuống

Sau khi cố định tất cả các bu lông trên giá đỡ động cơ và xung quanh hộp số, hãy tháo giá đỡ của kích và nhẹ nhàng nhả kích để hạ thấp phần đầu xe của bạn.

Bước 8 – Kiểm tra bộ ly hợp mới

Để đảm bảo rằng bộ ly hợp mới của bạn đang hoạt động tốt, hãy thử lái xe của bạn.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Veteran

Được viết bởi Lê Anh

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply