in ,

Lịch sử của các hình nộm thử nghiệm va chạm

Hình nộm thử nghiệm va chạm đầu tiên là Sierra Sam được tạo ra vào năm 1949. Hình nộm thử nghiệm va chạm nam giới trưởng thành phân vị 95 này được phát triển bởi Sierra Engineering Co. theo hợp đồng với Không quân Hoa Kỳ, được sử dụng để đánh giá ghế phóng của máy bay trên xe trượt tên lửa các bài kiểm tra. – Nguồn FTSS

Năm 1997, hình nộm thử nghiệm va chạm Hybrid III của GM chính thức trở thành tiêu chuẩn công nghiệp để thử nghiệm tuân thủ các quy định về tác động trực diện của chính phủ và an toàn túi khí. GM đã phát triển thiết bị thử nghiệm này gần 20 năm trước vào năm 1977 để cung cấp một công cụ đo lường độ trung thực sinh học – hình nộm thử nghiệm va chạm hoạt động rất giống với con người. Như đã làm với thiết kế trước đó, Hybrid II, GM đã chia sẻ công nghệ tiên tiến này với các cơ quan quản lý của chính phủ và ngành công nghiệp ô tô. Việc chia sẻ công cụ này được thực hiện với danh nghĩa cải thiện thử nghiệm an toàn và giảm thương tích và tử vong trên đường cao tốc trên toàn thế giới. Phiên bản năm 1997 của Hybrid III là phát minh của GM với một số sửa đổi. Nó đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong hành trình đi tiên phong của nhà sản xuất ô tô về sự an toàn. Hybrid III tối tân để thử nghiệm các hệ thống hạn chế nâng cao; GM đã sử dụng nó trong nhiều năm để phát triển túi khí tác động phía trước. Nó cung cấp một phổ rộng các dữ liệu đáng tin cậy có thể liên quan đến tác động của các vụ va chạm đối với thương tích của con người.

Hybrid III có tính năng đại diện cho tư thế của người lái xe và hành khách ngồi trên xe. Tất cả các hình nộm trong thử nghiệm va chạm đều trung thành với hình dạng con người mà chúng mô phỏng – về trọng lượng, kích thước và tỷ lệ tổng thể. Đầu của chúng được thiết kế để phản ứng giống như đầu người trong tình huống va chạm. Nó đối xứng và trán lệch nhiều so với cách của một người nếu bị va chạm. Khoang ngực có một khung sườn bằng thép mô phỏng hoạt động cơ học của lồng ngực người trong một vụ va chạm. Cổ cao su uốn cong và kéo dài theo kiểu sinh học, và đầu gối cũng được thiết kế để phản ứng với tác động, tương tự như đầu gối của con người. Hình nộm thử nghiệm va chạm Hybrid III có lớp da bằng nhựa vinyl và được trang bị các công cụ điện tử tinh vi bao gồm gia tốc kế, chiết áp và cảm biến lực. Các công cụ này đo gia tốc, độ lệch và các lực mà các bộ phận cơ thể khác nhau phải chịu trong quá trình giảm tốc khi va chạm.

Thiết bị tiên tiến này đang được cải tiến liên tục và được xây dựng dựa trên nền tảng khoa học về cơ sinh học, dữ liệu y tế và đầu vào cũng như thử nghiệm liên quan đến xác người và động vật. Cơ sinh học là nghiên cứu về cơ thể con người và cách nó hoạt động một cách cơ học. Các trường đại học đã tiến hành nghiên cứu cơ sinh học ban đầu bằng cách sử dụng các tình nguyện viên là người sống trong một số thử nghiệm va chạm được kiểm soát chặt chẽ. Trước đây, ngành công nghiệp ô tô đã đánh giá các hệ thống hạn chế bằng cách sử dụng thử nghiệm tình nguyện với con người.

Sự phát triển của Hybrid III đóng vai trò như một bệ phóng để thúc đẩy nghiên cứu về lực va chạm và tác động của chúng đối với thương tích ở người. Tất cả các hình nộm thử nghiệm va chạm trước đó, thậm chí cả Hybrid I và II của GM, đều không thể cung cấp thông tin chi tiết đầy đủ để chuyển dữ liệu thử nghiệm thành các thiết kế giảm chấn thương cho ô tô. Các hình nộm thử nghiệm va chạm ban đầu rất thô sơ và có mục đích đơn giản – để giúp các kỹ sư và nhà nghiên cứu xác minh tính hiệu quả của dây đai an toàn. Trước khi GM phát triển Hybrid I vào năm 1968, các nhà sản xuất hình nộm không có phương pháp nhất quán để sản xuất thiết bị. Trọng lượng và kích thước cơ bản của các bộ phận cơ thể dựa trên các nghiên cứu nhân chủng học, nhưng các hình nộm không nhất quán từ đơn vị này sang đơn vị khác. Khoa học về hình nộm nhân loại còn sơ khai và chất lượng sản xuất của chúng rất đa dạng.

Những năm 1960 và sự phát triển của Hybrid I

Trong những năm 1960, các nhà nghiên cứu GM đã tạo ra Hybrid I bằng cách hợp nhất các bộ phận tốt nhất của hai hình nộm nguyên thủy. Năm 1966, Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Alderson đã sản xuất dòng VIP-50 cho GM và Ford. Nó cũng được sử dụng bởi Cục Tiêu chuẩn Quốc gia. Đây là hình nộm đầu tiên được sản xuất đặc biệt cho ngành công nghiệp ô tô. Một năm sau, Sierra Engineering giới thiệu Sierra Stan, một mô hình cạnh tranh. Các kỹ sư của GM cũng không hài lòng, những người đã tạo ra hình nộm của riêng mình bằng cách kết hợp các tính năng tốt nhất của cả hai – do đó có tên là Hybrid I. GM đã sử dụng mẫu xe này trong nội bộ nhưng chia sẻ thiết kế của nó với các đối thủ thông qua các cuộc họp ủy ban đặc biệt tại Hiệp hội Kỹ sư Ô tô (SAE). Hybrid I bền hơn và tạo ra nhiều kết quả lặp lại hơn so với những bản tiền nhiệm của nó.

Việc sử dụng những hình nộm ban đầu này là do thử nghiệm của Không quân Hoa Kỳ đã được tiến hành để phát triển và cải thiện các hệ thống hạn chế và phóng phi công. Từ cuối những năm bốn mươi đến đầu những năm 50, quân đội đã sử dụng hình nộm thử nghiệm va chạm và xe trượt tuyết để thử nghiệm nhiều ứng dụng khác nhau và khả năng chịu thương tích của con người. Trước đây họ đã sử dụng tình nguyện viên là con người, nhưng các tiêu chuẩn an toàn ngày càng cao đòi hỏi các bài kiểm tra tốc độ cao hơn và tốc độ cao hơn không còn an toàn cho các đối tượng là con người. Để kiểm tra dây an toàn của phi công, một xe trượt tuyết tốc độ cao đã được đẩy bằng động cơ tên lửa và tăng tốc lên đến 600 dặm/giờ. Đại tá John Paul Stapp đã chia sẻ kết quả nghiên cứu hình nộm tai nạn của Không quân vào năm 1956 tại hội nghị thường niên đầu tiên liên quan đến các nhà sản xuất ô tô.

Sau đó, vào năm 1962, GM Proving Ground giới thiệu chiếc xe trượt va chạm đầu tiên, dành cho ô tô (HY-GE sled). Nó có khả năng mô phỏng các dạng sóng gia tốc va chạm thực tế được tạo ra bởi những chiếc ô tô cỡ lớn. Bốn năm sau đó, GM Research đã khởi xướng một phương pháp linh hoạt để xác định mức độ nguy hiểm chấn thương được tạo ra khi đo lực tác động lên hình nộm nhân dạng trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

An toàn máy bay

Ngành công nghiệp ô tô đã phát triển vượt bậc các nhà sản xuất máy bay trong lĩnh vực chuyên môn kỹ thuật này trong những năm qua. Các nhà sản xuất ô tô đã làm việc với ngành công nghiệp máy bay vào giữa những năm 1990 để đưa chúng phát triển nhanh chóng với những tiến bộ trong thử nghiệm va chạm liên quan đến khả năng chịu đựng và chấn thương của con người. Các nước NATO đặc biệt quan tâm đến nghiên cứu tai nạn ô tô vì có nhiều vấn đề trong các vụ rơi máy bay trực thăng và khi phi công phóng với tốc độ cao. Người ta cho rằng dữ liệu ô tô có thể giúp máy bay an toàn hơn.

Quy định của Chính phủ và Phát triển Hybrid II

Khi Quốc hội thông qua Đạo luật An toàn Giao thông và Phương tiện Cơ giới Quốc gia năm 1966, việc thiết kế và sản xuất ô tô đã trở thành một ngành công nghiệp được quản lý. Ngay sau đó, một cuộc tranh luận bắt đầu giữa chính phủ và một số nhà sản xuất về độ tin cậy của các thiết bị thử nghiệm như hình nộm tai nạn.

Cục An toàn Đường cao tốc Quốc gia khẳng định rằng hình nộm VIP-50 của Alderson được sử dụng để xác nhận hệ thống hạn chế. Họ yêu cầu các bài kiểm tra đối đầu 30 dặm/giờ, vượt rào vào một bức tường cứng. Những người phản đối tuyên bố kết quả nghiên cứu thu được từ thử nghiệm với hình nộm thử nghiệm va chạm này không thể lặp lại từ quan điểm sản xuất và không được định nghĩa trong thuật ngữ kỹ thuật. Các nhà nghiên cứu không thể dựa vào hiệu suất nhất quán của các đơn vị thử nghiệm. Các tòa án liên bang đã đồng ý với những người chỉ trích này. GM đã không tham gia vào cuộc biểu tình pháp lý. Thay vào đó, GM đã cải tiến dựa trên hình nộm thử nghiệm va chạm Hybrid I, đáp ứng các vấn đề nảy sinh trong các cuộc họp của ủy ban SAE. GM đã phát triển các bản vẽ xác định hình nộm thử nghiệm va chạm và tạo ra các thử nghiệm hiệu chuẩn sẽ tiêu chuẩn hóa hiệu suất của nó trong môi trường phòng thí nghiệm được kiểm soát. Năm 1972, GM giao các bản vẽ và hiệu chỉnh cho các nhà sản xuất hình nộm và chính phủ. Hình nộm thử nghiệm va chạm GM Hybrid II mới đã làm hài lòng tòa án, chính phủ và các nhà sản xuất và nó trở thành tiêu chuẩn cho thử nghiệm va chạm trực diện để tuân thủ các quy định ô tô của Hoa Kỳ về hệ thống hạn chế.

Triết lý của GM luôn là chia sẻ sự đổi mới của hình nộm thử nghiệm va chạm với các đối thủ cạnh tranh và không kiếm lợi nhuận trong quá trình này.

Hybrid III: Bắt chước hành vi của con người

Năm 1972, trong khi GM đang chia sẻ Hybrid II với ngành công nghiệp ô tô, các chuyên gia tại GM Research đã bắt đầu một nỗ lực mang tính đột phá. Nhiệm vụ của họ là phát triển một hình nộm thử nghiệm va chạm phản ánh chính xác hơn cơ chế sinh học của cơ thể người trong một vụ va chạm xe cộ. Đây sẽ được gọi là Hybrid III. Tại sao điều này lại cần thiết? GM đã tiến hành các thử nghiệm vượt xa yêu cầu của chính phủ và tiêu chuẩn của các nhà sản xuất trong nước khác. Ngay từ khi bắt đầu, GM đã phát triển mọi hình nộm va chạm của mình để đáp ứng nhu cầu cụ thể về phép đo thử nghiệm và thiết kế an toàn nâng cao. Các kỹ sư yêu cầu một thiết bị thử nghiệm cho phép họ thực hiện các phép đo trong các thí nghiệm độc đáo mà họ đã phát triển để cải thiện độ an toàn của các phương tiện GM. Mục tiêu của nhóm nghiên cứu Hybrid III là phát triển một hình nộm thử nghiệm va chạm thế hệ thứ ba, giống con người có phản ứng gần với dữ liệu cơ sinh hơn so với hình nộm thử nghiệm va chạm Hybrid II. Chi phí không phải là một vấn đề.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu cách mọi người ngồi trong xe và mối quan hệ của tư thế với vị trí của mắt. Họ đã thử nghiệm và thay đổi vật liệu để làm hình nộm, đồng thời cân nhắc thêm các yếu tố bên trong chẳng hạn như khung xương sườn. Độ cứng của vật liệu phản ánh dữ liệu cơ học sinh học. Máy móc điều khiển số, chính xác đã được sử dụng để sản xuất hình nộm cải tiến một cách nhất quán.

Năm 1973, GM tổ chức hội thảo quốc tế đầu tiên với các chuyên gia hàng đầu thế giới để thảo luận về các đặc điểm phản ứng do tác động của con người. Mọi cuộc tụ họp kiểu này trước đây đều tập trung vào chấn thương. Nhưng giờ đây, GM muốn điều tra cách mọi người phản ứng khi gặp sự cố. Với cái nhìn sâu sắc này, GM đã phát triển một hình nộm tai nạn hoạt động gần gũi hơn với con người. Công cụ này cung cấp dữ liệu phòng thí nghiệm có ý nghĩa hơn, cho phép thay đổi thiết kế thực sự có thể giúp ngăn ngừa thương tích. GM luôn dẫn đầu trong việc phát triển các công nghệ thử nghiệm để giúp các nhà sản xuất tạo ra những chiếc xe hơi và xe tải an toàn hơn. GM cũng đã liên lạc với ủy ban SAE trong suốt quá trình phát triển này để biên dịch đầu vào từ các nhà sản xuất hình nộm và ô tô. Chỉ một năm sau khi nghiên cứu Hybrid III bắt đầu, GM đã đáp ứng hợp đồng với chính phủ với một hình nộm tinh tế hơn. Vào năm 1973, GM đã tạo ra GM 502, sản phẩm này đã mượn những thông tin ban đầu mà nhóm nghiên cứu đã biết được. Nó bao gồm một số cải tiến về tư thế, đầu mới và các đặc điểm khớp tốt hơn. Năm 1977, GM đưa Hybrid III ra thị trường thương mại, bao gồm tất cả các đặc điểm thiết kế mới mà GM đã nghiên cứu và phát triển.

Năm 1983, GM đã kiến nghị với Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) để được phép sử dụng Hybrid III như một thiết bị thử nghiệm thay thế để tuân thủ chính phủ. GM cũng cung cấp cho ngành các mục tiêu về hiệu suất hình nộm có thể chấp nhận được trong quá trình thử nghiệm an toàn. Các mục tiêu này (Giá trị Tham khảo Đánh giá Thương tật) rất quan trọng trong việc chuyển dữ liệu Hybrid III thành các cải tiến an toàn. Sau đó, vào năm 1990, GM yêu cầu Hybrid III là thiết bị thử nghiệm duy nhất được chấp nhận để đáp ứng các yêu cầu của chính phủ. Một năm sau, Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO) đã thông qua một nghị quyết nhất trí thừa nhận tính ưu việt của Hybrid III. Hybrid III hiện là tiêu chuẩn cho thử nghiệm tác động trực diện quốc tế.

Trong những năm qua, Hybrid III và các hình nộm khác đã trải qua một số cải tiến và thay đổi. Ví dụ, GM đã phát triển một miếng đệm có thể biến dạng được sử dụng thường xuyên trong các bài kiểm tra phát triển GM để chỉ ra bất kỳ chuyển động nào của đai đùi từ xương chậu và vào bụng. Ngoài ra, SAE tập hợp các tài năng của các công ty xe hơi, nhà cung cấp phụ tùng, nhà sản xuất hình nộm và các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ trong nỗ lực hợp tác nhằm nâng cao khả năng hình nộm thử nghiệm. Một dự án SAE năm 1966 gần đây, kết hợp với NHTSA, đã nâng cao mắt cá chân và khớp háng. Tuy nhiên, các nhà sản xuất hình nộm rất thận trọng trong việc thay đổi hoặc cải tiến các thiết bị tiêu chuẩn. Nói chung, nhà sản xuất ô tô trước tiên phải cho thấy sự cần thiết phải đánh giá thiết kế cụ thể để cải thiện độ an toàn. Sau đó, với thỏa thuận của ngành, khả năng đo lường mới có thể được bổ sung. SAE hoạt động như một cơ quan thanh toán bù trừ kỹ thuật để quản lý và giảm thiểu những thay đổi này.

Các xét nghiệm đòi hỏi một tiêu chuẩn, và các hình nộm hiện đại đã được chứng minh là những phương pháp tiên lượng hiệu quả. Các hình nộm trong thử nghiệm va chạm liên tục chứng minh rằng hệ thống dây đai an toàn ba điểm tiêu chuẩn là những biện pháp hạn chế rất hiệu quả – và dữ liệu được lưu giữ tốt khi so sánh với các vụ va chạm trong thế giới thực. Dây an toàn giúp giảm 42% số ca tử vong do tai nạn của người lái xe. Việc bổ sung thêm các túi khí sẽ tăng khả năng bảo vệ lên khoảng 47%.

Thích ứng với túi khí

Thử nghiệm túi khí vào cuối những năm 70 đã tạo ra một nhu cầu khác. Dựa trên các thử nghiệm với hình nộm thô, các kỹ sư GM biết rằng trẻ em và những người ngồi trong xe nhỏ hơn có thể dễ bị tổn thương bởi sự hung hãn của túi khí. Túi khí phải bung ra ở tốc độ rất cao để bảo vệ người ngồi trong xe trong một vụ va chạm – theo đúng nghĩa đen là chỉ trong nháy mắt. Năm 1977, GM đã phát triển hình nộm túi khí trẻ em. Các nhà nghiên cứu đã hiệu chỉnh hình nộm bằng cách sử dụng dữ liệu thu thập được từ một nghiên cứu liên quan đến động vật nhỏ. Southwest Research Institute đã tiến hành thử nghiệm này để xác định những tác động mà các đối tượng có thể chịu đựng một cách an toàn. Sau đó GM đã chia sẻ dữ liệu và thiết kế thông qua SAE.

GM cũng cần một thiết bị thử nghiệm mô phỏng một phụ nữ nhỏ để thử nghiệm túi khí người lái. Năm 1987, GM đã chuyển giao công nghệ Hybrid III cho một hình nộm đại diện cho một phụ nữ ở phân vị thứ 5. Cũng vào cuối những năm 1980, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh đã ban hành hợp đồng cho một dòng hình nộm Hybrid III để giúp thử nghiệm các biện pháp hạn chế thụ động. Đại học Bang Ohio đã giành được hợp đồng và tìm kiếm sự giúp đỡ của GM. Với sự hợp tác của ủy ban SAE, GM đã đóng góp vào sự phát triển của dòng hình nộm Hybrid III, bao gồm nam phân vị thứ 95, một nữ nhỏ, một hình nộm trẻ em sáu tuổi và một đứa trẻ mới ba tuổi. Mỗi chiếc đều có công nghệ Hybrid III.

Năm 1996, GM, Chrysler và Ford trở nên lo ngại về những tổn thương do triển khai túi khí và đã kiến ​​nghị chính phủ thông qua Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ (AAMA) để giải quyết những người cư ngụ không đúng vị trí trong quá trình triển khai túi khí. Mục tiêu là thực hiện các quy trình thử nghiệm được chứng nhận bởi ISO – trong đó sử dụng hình nộm phụ nữ nhỏ để thử nghiệm bên lái xe và hình nộm trẻ sáu và ba tuổi, cũng như hình nộm trẻ sơ sinh cho phía hành khách. Ủy ban SAE sau đó đã phát triển một loạt hình nộm trẻ sơ sinh với một trong những nhà sản xuất thiết bị thử nghiệm hàng đầu, First Technology Safety Systems. Hình nộm trẻ 6 tháng tuổi, 12 tháng tuổi và 18 tháng tuổi hiện đã có sẵn để kiểm tra sự tương tác của túi khí với ghế nâng trẻ em. Được biết đến với tên gọi CRABI hoặc hình nộm Tương tác Túi khí Hạn chế Trẻ em, chúng cho phép thử nghiệm ghế tựa dành cho trẻ sơ sinh quay mặt về phía sau khi được đặt ở phía trước, ghế hành khách được trang bị túi khí. Các kích thước và kiểu hình nộm khác nhau, có kích thước nhỏ, trung bình và rất lớn, cho phép GM thực hiện một ma trận rộng lớn của các bài kiểm tra và các loại va chạm. Hầu hết các bài kiểm tra và đánh giá này không bắt buộc, nhưng GM thường xuyên tiến hành các bài kiểm tra mà luật pháp không yêu cầu. Vào những năm 1970, các nghiên cứu về tác động bên đã yêu cầu một phiên bản khác của các thiết bị thử nghiệm. NHTSA, kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Đại học Michigan, đã phát triển một hình nộm tác động bên đặc biệt, hay còn gọi là SID. Người châu Âu sau đó đã tạo ra EuroSID phức tạp hơn. Sau đó, các nhà nghiên cứu GM đã có những đóng góp đáng kể thông qua SAE trong việc phát triển một thiết bị trung thực hơn gọi là BioSID, hiện được sử dụng trong thử nghiệm phát triển.

Vào những năm 1990, ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ đã làm việc để tạo ra một hình nộm đặc biệt, dành cho người cư ngụ nhỏ để kiểm tra các túi khí tác động bên. Thông qua USCAR, một tập đoàn được thành lập để chia sẻ công nghệ giữa các ngành công nghiệp khác nhau và các cơ quan chính phủ, GM, Chrysler và Ford đã cùng nhau phát triển SID-2. Hình nộm bắt chước phụ nữ nhỏ hoặc thanh thiếu niên và giúp đo lường khả năng chịu đựng của họ đối với kích hoạt túi khí tác động từ phía bên. Các nhà sản xuất Hoa Kỳ đang làm việc với cộng đồng quốc tế để thiết lập thiết bị tác động bên, nhỏ hơn này làm cơ sở ban đầu cho hình nộm người lớn được sử dụng trong tiêu chuẩn quốc tế về đo lường hiệu suất tác động bên. Họ đang khuyến khích việc chấp nhận các tiêu chuẩn an toàn quốc tế và xây dựng sự đồng thuận để hài hòa các phương pháp và thử nghiệm. Ngành công nghiệp ô tô rất cam kết hài hòa các tiêu chuẩn, thử nghiệm và phương pháp khi ngày càng có nhiều xe được bán ra thị trường toàn cầu.

Tương lai của thử nghiệm an toàn ô tô

Tương lai là gì? Các mô hình toán học của GM đang cung cấp dữ liệu có giá trị. Kiểm tra toán học cũng cho phép lặp lại nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn. Việc GM chuyển đổi từ cảm biến túi khí cơ khí sang cảm biến túi khí điện tử đã tạo ra một cơ hội thú vị. Hệ thống túi khí hiện tại và tương lai có “flight recorders” điện tử như một phần của cảm biến va chạm của chúng. Bộ nhớ máy tính sẽ thu thập dữ liệu hiện trường từ sự kiện va chạm và lưu trữ thông tin về sự cố chưa từng có trước đây. Với dữ liệu trong thế giới thực này, các nhà nghiên cứu sẽ có thể xác nhận các kết quả trong phòng thí nghiệm và sửa đổi hình nộm, mô phỏng máy tính và các thử nghiệm khác.

Harold “Bud” Mertz, một chuyên gia về an toàn và cơ sinh học của GM đã nghỉ hưu cho biết: “Đường cao tốc trở thành phòng thí nghiệm và mỗi vụ va chạm đều trở thành một cách để tìm hiểu thêm về cách bảo vệ con người”. “Cuối cùng, có thể bao gồm máy ghi lại va chạm cho các va chạm xung quanh xe.”

Các nhà nghiên cứu của GM liên tục tinh chỉnh tất cả các khía cạnh của các bài kiểm tra va chạm để cải thiện kết quả an toàn. Ví dụ, khi các hệ thống hạn chế giúp loại bỏ ngày càng nhiều chấn thương nghiêm trọng trên cơ thể, các kỹ sư an toàn đang chú ý đến chấn thương cẳng chân, tàn tật. Các nhà nghiên cứu GM đang bắt đầu thiết kế phản ứng chân tốt hơn cho hình nộm. Họ cũng đã thêm “da” vào cổ để giữ cho các túi khí không can thiệp vào đốt sống cổ trong quá trình thử nghiệm.

Một ngày nào đó, “hình nộm” trên máy tính có thể được thay thế bằng người ảo, với tim, phổi và tất cả các cơ quan quan trọng khác. Nhưng không có khả năng những kịch bản điện tử đó sẽ thay thế đồ thật trong tương lai gần. Hình nộm tai nạn sẽ tiếp tục cung cấp cho các nhà nghiên cứu GM và những nhà sản xuất khác cái nhìn sâu sắc và thông minh đáng chú ý về khả năng bảo vệ khi va chạm cho người cư ngụ trong nhiều năm tới.

ThoughtCo

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Contributor

Được viết bởi Quang Đức

Years Of MembershipContent AuthorUp/Down Voter

Bình luận

Leave a Reply