in , ,

Tại sao Subaru BRZ 2022 không cần bộ tăng áp?

Kể từ khi phiên bản gốc ra mắt, người hâm mộ đã kêu gọi một phiên bản mạnh mẽ hơn của Subaru BRZ, tức là một phiên bản được trang bị bộ tăng áp, có tên là WRX. Nhưng Jason Fenske, Engineering Explained cho biết rằng anh rất vui vì Subaru BRZ 2022 được thiết kế lại không có bộ tăng áp. Đây là lý do tại sao.

BRZ thế hệ thứ hai sử dụng động cơ 4 xi-lanh 2.4 lít, thay thế cho động cơ 2.0 lít của thế hệ trước. Sự gia tăng dung tích đó đã mang lại nhiều sức mạnh hơn. Mô hình năm 2022 sản sinh công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 184 pound-ft (249,5 Nm), so với 205 mã lực và 156 lb-ft (211,5 Nm) của mô hình cũ.

Subaru sở hữu động cơ 2.4 lít tăng áp cho công suất 260 mã lực và 277 lb-ft (375,6 Nm), hiện đang được sử dụng trên Ascent, Legacy và Outback. Vậy tại sao động cơ BRZ không được tăng áp?

Theo Fenske, một lý do khiến BRZ hoạt động tốt hơn khi không có bộ tăng áp. Động cơ hút khí tự nhiên có vòng tua cao hơn (7.500 vòng/phút) so với động cơ tăng áp (6.000 vòng/phút), cho phép sang số mạnh mẽ hơn. Những yếu tố đó sẽ dẫn đến cảm giác tăng tốc mạnh mẽ hơn, Fenske nói, mặc dù công suất của động cơ BRZ thấp hơn.

Việc bổ sung một bộ tăng áp cho BRZ cũng có thể khó khăn. Fenske lưu ý rằng Ascent có một turbo gắn dưới đáy, một cấu hình sẽ là một thách thức trong BRZ, nơi động cơ được gắn rất thấp trong khung gầm. Điều đó cũng giữ cho trọng tâm thấp, cải thiện khả năng xử lý. Fenske cho biết động cơ turbo cũng nặng hơn, làm mất đi một số lợi thế về sức mạnh của nó.

Cuối cùng, động cơ hút khí tự nhiên mang lại phản ứng ga và kiểm soát bướm ga tốt hơn. Động cơ turbo hiện đại không bị “độ trễ turbo” đáng sợ như cũ, nhưng chúng sẽ không bao giờ phản hồi nhanh như động cơ hút khí tự nhiên. Thêm vào đó, nếu bạn thực sự muốn một chiếc BRZ 2022 tăng áp, thì hệ thống hậu mãi có thể sẽ sẵn sàng trợ giúp.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply