in

Các nhà sản xuất và phát minh ô tô thời kỳ đầu nổi tiếng

Có một số thiên tài cần được nhắc đến, họ là những người tiên phong đầu tiên vào buổi bình minh của lịch sử ô tô. Đây là 8 trong số những người quan trọng nhất đứng sau hơn 100.000 bằng sáng chế đã tạo ra ô tô hiện đại.

1. Nikolaus August Otto

 Nikolaus August Otto’s four wheeled Otto cycle.

Một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong thiết kế động cơ bắt nguồn từ Nikolaus Otto, người vào năm 1876 đã phát minh ra động cơ động cơ khí hiệu quả. Nikolaus Otto đã chế tạo động cơ đốt trong bốn kỳ thực tế đầu tiên được gọi là “Động cơ chu trình Otto.”

2. Gottlieb Daimler

Năm 1885, Gottlieb Daimler đã phát minh ra động cơ khí đốt cho phép tạo ra một cuộc cách mạng trong thiết kế xe hơi. Vào ngày 8 tháng 3 năm 1886, Daimler lấy một chiếc xe ngựa và điều chỉnh nó để giữ động cơ của mình, từ đó thiết kế ra chiếc ô tô bốn bánh đầu tiên trên thế giới.

3. Karl Benz (Carl Benz)

Karl Benz là kỹ sư cơ khí người Đức, người đã thiết kế và vào năm 1885 đã chế tạo ra chiếc ô tô thực dụng đầu tiên trên thế giới chạy bằng động cơ đốt trong.

4. John Lambert

John W. Lambert đã chế tạo chiếc ô tô đầu tiên của Mỹ vào năm 1851 – hình trên là chiếc Thomas Flyer từ năm 1907.

Chiếc ô tô chạy bằng xăng đầu tiên của Mỹ là chiếc xe Lambert năm 1891 do John W. Lambert phát minh.

5. Anh em nhà Duryea

Ô tô thời kỳ đầu của Charles và Frank Duryea.

Các nhà sản xuất ô tô thương mại chạy bằng xăng đầu tiên của Mỹ là hai anh em Charles Duryea (1861-1938) và Frank Duryea. Hai anh em là nhà sản xuất xe đạp quan tâm đến động cơ xăng và ô tô. Vào ngày 20 tháng 9 năm 1893, chiếc ô tô đầu tiên của họ đã được chế tạo và thử nghiệm thành công trên đường phố công cộng của Springfield, Massachusetts.

6. Henry Ford

Henry Ford đã cải tiến dây chuyền lắp ráp sản xuất ô tô (Model-T), phát minh ra cơ cấu truyền động và phổ biến loại ô tô chạy bằng khí đốt. Henry Ford sinh ngày 30 tháng 7 năm 1863 tại trang trại của gia đình ông ở Dearborn, Michigan. Ngay từ khi còn là một cậu bé, Ford đã thích mày mò chế tạo máy móc.

7. Rudolf Diesel

Rudolf Diesel đã phát minh ra động cơ đốt trong chạy bằng nhiên liệu diesel.

8. Charles Franklin Kettering

Charles Franklin Kettering (1876-1958), người sở hữu 140 bằng sáng chế, là người phát minh ra bộ khởi động tự khởi động cho động cơ ô tô, hệ thống đánh lửa bằng điện và máy phát điện chạy bằng động cơ.

Charles Franklin Kettering đã phát minh ra hệ thống đánh lửa điện trên ô tô đầu tiên và máy phát điện chạy bằng động cơ thực tế đầu tiên.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Veteran

Được viết bởi Lê Anh

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply