in

Các triệu chứng cho thấy Canister Purge Solenoid bị hư hỏng

Canister Purge Solenoid – Bầu lọc điện từ – Van thanh lọc, là một thành phần của hệ thống kiểm soát khí thải thường được tìm thấy trong hệ thống kiểm soát bay hơi nhiên liệu EVAP trên các ô tô hiện đại. Hệ thống EVAP hoạt động để giảm sự ô nhiễm do sự bay hơi nhiên liệu từ thùng nhiên liệu. EVAP sẽ bẫy hơi nhiên liệu trong một bầu lọc và tuần hoàn lại để sử dụng cho động cơ, ngăn ngừa sự ô nhiễm môi trường.

Bộ lọc điện từ canister – còn được gọi là van ống EVAP – chịu trách nhiệm cho hệ thống EVAP thanh lọc hệ thống EVAP bằng cách đóng vai trò là công tắc cho phép hơi vào động cơ. Khi bộ lọc điện từ canister hư hỏng, nó sẽ gây ra sự cố cho hệ thống EVAP, điều này sẽ ảnh hưởng đến mức khí thải của xe. Thông thường, một bộ lọc điện từ hư hỏng sẽ hiển thị bất kỳ 5 triệu chứng nào sau đây có thể cảnh báo người lái xe về một vấn đề tiềm ẩn cần được bảo dưỡng.

1. Chạy không tải thô – dữ dội

Một trong những triệu chứng đầu tiên mà van lọc canister bị lỗi có thể tạo ra là động cơ chạy không tải thô. Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy chiếc xe chạy không ổn định trong khi dừng hoặc lái xe ở tốc độ thấp. Nếu van thanh lọc canister bị hỏng và bị kẹt, nó sẽ tạo ra rò rỉ chân không có thể ảnh hưởng đến tốc độ và chất lượng không tải của động cơ. Rò rỉ chân không cũng có thể được gây ra bởi một van thanh lọc hoặc bất kỳ ống nào được gắn vào nó bị vỡ hoặc bị hỏng. Nó cần được giải quyết càng sớm càng tốt, vì nó có thể dẫn đến động cơ của bạn bị đình trệ hoàn toàn.

2. Hiệu suất động cơ kém

Van thanh lọc EVAP bị hỏng sẽ biểu thị các dấu hiệu về hiệu suất động cơ kém. Động cơ có thể có cảm giác giống như đang chạy yếu không tạo ra đủ sức mạnh để tăng tốc. Bạn nhấn bàn đạp ga, nhưng cảm giác chiếc xe dịch chuyển chậm. Quá trình đốt cháy bị gián đoạn gây ra bởi sự cố van thanh lọc hư hỏng sẽ dẫn đến việc tăng tốc chậm cần được giải quyết để sửa chữa ngay lập tức.

3. Khởi động khó

Khi van lọc này bị hỏng, nó tạo ra sự rò rỉ chân không, khiến cho không khí vào động cơ làm thay đổi tỷ lệ không khí và nhiên liệu, gây ra các vấn đề về hiệu suất, gián đoạn quá trình đốt. Điều này khiến xe của bạn khó khởi động hơn, hoặc có thể không khởi động được.

4. Đèn Check Engine bật sáng

Khi van này hư hỏng, ECU sẽ kích hoạt đèn Check động cơ phát sáng trên bảng điều khiển. Tuy nhiên, khi đèn này bật sáng cũng có thể do nhiều nguyên nhân về điện và cơ khí khác. Cách tốt nhất là bạn cần đem xe đến một kỹ thuật viên có trình độ để kiểm tra mã lỗi.

5. Tình kinh tế nhiên liệu kém

Tiết kiệm xăng kém là một dấu hiệu khác của van thanh lọc canister bị hỏng. Hơi nhiên liệu mà xe của bạn thường sử dụng để đốt cháy sẽ bị bay ra ngoài thông qua ống EVAP. Thay vì đến buồng đốt, xăng sẽ bị đốt cháy, bay hơi đi trước khi tham gia vào quá trình đốt. Điều này có nghĩa là xe của bạn sẽ không sử dụng nhiên liệu hiệu quả, và thay vào đó là gây lãng phí xăng.

Van thanh lọc canister là một thành phần của hệ thống phát thải và do đó, là một phần quan trọng trong việc đảm bảo rằng chiếc xe đáp ứng các yêu cầu phát thải. Van thanh lọc ngăn chặn hydrocarbon độc hại trong nhiên liệu rò rỉ ra khỏi ống xả của bạn. Vì lý do này, nếu bạn nghi ngờ rằng van thanh lọc canister của bạn có thể gặp sự cố, hãy nhờ kỹ thuật viên chuyên nghiệp chẩn đoán để xác định xem có cần thay thế van hoặc ống chân không không.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply