in

Có an toàn khi lái xe với động cơ bỏ máy

Bỏ máy động cơ có thể được gây ra bởi bugi hỏng hoặc hỗn hợp nhiên liệu, không khí không tối ưu. Lái xe với một động cơ bỏ máy là không an toàn và có thể làm hỏng cả động cơ của bạn.

Xylanh là một phần của động cơ nơi xảy ra quá trình đốt cháy. Sự đốt cháy trong xi lanh là nguồn cung cấp năng lượng cho chiếc xe. Khối động cơ thường được làm từ gang hoặc nhôm. Tùy thuộc vào loại xe, một động cơ có thể có ít nhất hai xi-lanh cho tới 12 chiếc (Bugatti Chiron có động cơ 16 xi-lanh!). Một xi lanh bỏ lửa có thể gây ra sự mất năng lượng và cân bằng. Ví dụ, nếu một xi-lanh bỏ lửa trong động cơ bốn xi-lanh, chiếc xe sẽ mất 25 phần trăm sức mạnh.

Lái xe với một chiếc xe có động cơ bị bỏ máy là không an toàn. Dưới đây là 4 dấu hiệu và triệu chứng cần chú ý nếu bạn tin rằng mình có một xylanh bỏ lửa:

1. Động cơ mất công suất kèm theo rung động bất thường

Một trong những dấu hiệu lớn nhất mà xi lanh bỏ lửa là mất công suất cùng với những rung động bất thường. Bởi vì xi lanh cung cấp năng lượng cho động cơ, cho nên tính kinh tế nhiên liệu của bạn sẽ bắt đầu bị ảnh hưởng đáng kể vì các xi lanh làm việc còn lại phải bù cho việc mất công suất. Ngoài ra, nếu chiếc xe của bạn rung lắc trong khi chạy không tải, đây là một dấu hiệu khác của một sự bỏ máy. Kết hợp các dấu hiệu này, và chúng là các chỉ số chắc chắn rằng xi lanh của bạn bị bỏ lửa và cần được xem xét bởi một kỹ thuật viên càng sớm càng tốt.

2. Bugi không đánh lửa

Một lý do khác mà một xi lanh có thể bị bỏ lửa là do mất tia lửa. Có thể là một vấn đề nào đó khiến dòng điện không đến được các bugi, bị ngăn chặn đánh lửa. Các bugi bị lỗi, mòn, hoặc hư hỏng, hoặc cuộn dây đánh lửa yếu, lỗi có thể gây ra mất tia lửa, và do đó, một xi lanh sẽ bị bỏ lửa.

3. Hỗn hợp không khí/nhiên liệu không cân bằng

Nếu không có đủ xăng trong hỗn hợp hòa khí, điều này cũng có thể gây ra lỗi bỏ máy. Nếu kim phun nhiên liệu bị tắc, bẩn hoặc rò rỉ không khí, áp suất thấp sẽ ảnh hưởng đến tất cả các xi lanh, thay vì chỉ một xi lanh. Một van EGR kẹt cũng có thể góp phần vào sự mất cân bằng không khí/nhiên liệu. Bỏ máy gây ra bởi hệ thống nhiên liệu xuất hiện đột ngột và có xu hướng dễ bị phát hiện hơn khi chạy không tải so với lái xe ở tốc độ cao.

4. Bỏ máy không liên tục

Đôi khi các xi lanh có dấu hiệu bỏ lửa không liên tục, có nghĩa là xi lanh không hoàn toàn bỏ lửa. Bỏ máy có thể xảy ra khi trời lạnh hoặc trong khi xe đang chở nặng. Những lần khác, nó có vẻ như là xylanh bỏ máy ngẫu nhiên và không theo khuôn mẫu nào. Đây là những vấn đề khó chẩn đoán, vì vậy chiếc xe cần được xem xét bởi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Nó có thể là dòng chân không, gioăng ống nạp, đai cam, hoặc thậm chí là hệ thống truyền động cò mổ xupap.

Lái xe với một xi lanh bỏ lửa có khả năng gây ra nguy hiểm. Nếu bạn bị mất công suất trong khi lái xe hoặc xi lanh thứ hai hoặc thứ ba bị tắt, điều này có thể khiến bạn gặp tai nạn, có thể làm bạn và những người xung quanh bị thương. Nếu bạn nghi ngờ một xi lanh không nổ, hãy hẹn gặp kỹ thuật viên càng sớm càng tốt để kiểm tra và sửa chữa chiếc xe của bạn.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply