in

Đây là 10 chiếc xe sẽ khiến bạn phải chi cả đống tiền khi bảo dưỡng sửa chữa

Dù bạn không bỏ lỡ một dịch vụ bảo dưỡng định kỳ nào, những chiếc xe này chắc chắn vẫn sẽ khiến bạn tốn một đống tiền sửa chữa.

Cho dù bạn đang mua xe cũ hay xe mới, thì bạn cũng cần phải nhớ rằng giá của chiếc xe là phải bao gồm cả chi phí bảo dưỡng và sửa chữa theo thời gian. Ngay cả những chiếc xe được bảo hành cũng có thể là một khoản chênh lệch khi bạn cân nhắc chi phí sửa chữa trong thời gian 10 năm. Điều thú vị hơn nữa là một số phương tiện mà bạn có thể coi là một món hời có thể thực sự đắt nhất để sở hữu theo thời gian. Đó là bởi vì thời gian trôi qua, chi phí bảo trì, hiệu chỉnh và sửa chữa tăng lên.

Theo đánh giá của Consumer Reports, các loại xe hạng sang của châu Âu thường có chi phí bảo dưỡng và sửa chữa cao nhất. Một điều đáng lưu ý nữa là việc sở hữu một chiếc xe nhỏ hơn, rẻ hơn không có nghĩa là chi phí sửa chữa sẽ giảm vì hầu hết các bộ phận và giá nhân công tại đại lý đều có giá như nhau bất kể kích thước xe. Hơn nữa, một số nhà sản xuất ô tô yêu cầu các quy trình bảo dưỡng thường xuyên và tốn kém có thể khiến túi tiền của bạn bị lỗ theo thời gian. Giả sử bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến nghị trong sách hướng dẫn của chủ sở hữu, thì đây sẽ là 10 chiếc xe đắt nhất để bảo dưỡng và sửa chữa.

1. Audi Q3 2015-2016

Bạn có thể bị cám dỗ để sở hữu chiếc crossover nhỏ gọn Audi Q3 vì sự sắc sảo và nhanh nhẹn của nó, nhưng hãy đợi cho đến khi bạn biết chi phí bảo dưỡng/sửa chữa nhé. Bạn có thể nghĩ rằng vì Q3 chỉ bằng một nửa kích thước của Q7, nên ít nhất chi phí sửa chữa sẽ thấp hơn. Nhưng không phải vậy đâu. Và thậm chí đừng cho rằng vì Audi Q3 được sản xuất tại Trung Quốc nên các bộ phận sẽ có giá rẻ.

Theo phân tích của CarEdge, bạn sẽ chi hơn 11.843 USD (khoảng 270.500.000 VNĐ) cho việc bảo dưỡng và sửa chữa Audi Q3 trong khoảng thời gian 10 năm. Điều đó vượt quá chi phí bảo trì của một chiếc crossover hạng sang trung bình với một biên độ rộng. Các vấn đề tồi tệ nhất với Q3 liên quan đến hệ thống truyền động, các bộ phận điện và kính chắn gió.

2. Chevrolet Trax

Mẫu crossover SUV Trax được Chevrolet giới thiệu vào năm 2015 nhằm cạnh tranh với Trailblazer. Nhưng kể từ khi được giới thiệu, Chevrolet vẫn chưa thực sự đầu tư vào các công nghệ mới. Mặc dù giá trung bình của một chiếc Chevrolet Trax mới là khoảng 26.753 USD, nhưng bạn phải sẵn sàng chi trung bình 8.595 USD để duy trì chiếc SUV cỡ nhỏ Trax trong hơn một thập kỷ.

Các bộ phận của Trax bị hỏng nhiều nhất bao gồm động cơ, phanh và các bộ phận điện. Bạn sẽ chi khoảng 32% giá mua của chiếc xe chỉ để sửa chữa. Trong năm đầu tiên mua, bạn có thể chỉ tốn 280 đô la, nhưng vào khoảng năm thứ mười hai sở hữu, chi phí bảo trì lên đến 1,835 đô la.

3. Nissan Kicks

Sự thật là, bạn sẽ không có hứng thú khi lái Nissan Kicks, một chiếc crossover nhỏ gọn có giá trung bình 21.428 USD mới. Mặc dù giá có vẻ hấp dẫn, nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể chi tới7.304 đô la để sửa Kicks trong 10 năm.

Nhưng chi phí bảo dưỡng không phải là điều tồi tệ nhất của Nissan Kicks. Sau khi bỏ ra ngần ấy tiền để bảo dưỡng, Nissan Kicks sẽ chỉ còn giá trị 6.000 USD sau 10 năm sở hữu. Chỉ sau 30.000 dặm, bộ lọc không khí trong cabin, lốp xe và hệ thống phanh sẽ cần được thay thế.

4. Ford EcoSport 2014-2017

Ford EcoSport là một chiếc SUV cỡ nhỏ đầy phong cách phù hợp cho việc lái xe hàng ngày. Nhưng trước khi chi hơn 25.531 đô la cho một chiếc hoàn toàn mới, bạn phải biết rằng nó khá tốn kém để bảo trì và giá trị bán lại giảm mạnh trong những năm qua. Hệ thống truyền động, nhiên liệu và phanh là những bộ phận thường gặp nhất trên EcoSport.

Chi phí sửa chữa/bảo dưỡng của Ford EcoSport vào khoảng 8.743 USD, nhưng sau 10 năm, giá trị bán lại của chiếc SUV cỡ nhỏ giảm mạnh xuống còn khoảng 6.000 USD. Đó không phải là một khoản đầu tư ô tô hợp lý mà bất kỳ ai cũng muốn bắt tay vào.

5. Dodge Journey

Mặc dù Dodge Journey không còn được sản xuất, nhưng bạn có thể muốn sở hữu trước một chiếc vì hiệu suất và thiết kế thời trang của nó. Tuy nhiên, đó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất, đặc biệt nếu bạn không thể bỏ ra 10.133 đô la để bảo trì và sửa chữa trong khoảng thời gian 10 năm.

Kể từ năm sở hữu thứ sáu, bạn có thể phải chi ít nhất 1.000 đô la để giữ cho Dodge Journey chạy trơn tru trên đường. Điều đáng lo ngại hơn là giá trị bán lại giảm hơn 60% chỉ sau 5 năm sở hữu. Bạn sẽ phải vật lộn với các vấn đề như mòn rôto, hỏng phanh và động cơ tắt mà không được báo trước.

6. Chrysler Voyager

Trước hết, Chrysler Voyager khá tốt về sức mạnh, kiểu dáng và giá cả. Nhưng đừng để tất cả những điều đó đánh lừa bạn nghĩ rằng bạn sẽ có trải nghiệm sở hữu không gặp rắc rối. Bạn có thể chi tới 10.598 đô la trong thời gian 10 năm để duy trì Chrysler Voyager của mình. Đó là khoảng 35% chi phí để có được một chiếc Voyager mới.

Bạn có thể thay bộ lọc, lốp và dầu khoảng ba lần cho 12.000 dặm đầu tiên với chi phí lên đến 400 đô la. Nếu bạn không nghĩ Chrysler Voyager là một khoản đầu tư ô tô tốt, bạn có thể cân nhắc Honda Odyssey hoặc Toyota Sienna.

7. BMW X1

BMW X1 mạnh mẽ, sắc nét và nhạy bén, vì vậy bạn có thể sẵn sàng chi hơn 39.675 đô la để có được một chiếc. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn biết rằng BMW X1 là một trong những chiếc xe đắt nhất để tiếp tục chạy so với giá mua? Bạn sẽ phải trả hơn 17.691 USD để giữ cho BMW X1 hoạt động tốt trong hơn 10 năm.

Xác suất cần sửa chữa lớn lên đến 55% sau 10 năm sở hữu. Đây có lẽ là lý do khiến BMW X1 không đứng đầu bảng xếp hạng doanh số bán hàng. Chủ sở hữu BMW X1 có thể gặp phải các vấn đề như hỏng má phanh và rôto, hỏng bơm nhiên liệu và tắc nghẽn bộ lọc dầu.

8. Land Rover Discovery Sport

Land Rover cung cấp bảo hành ba năm, không giới hạn số km cho mẫu SUV nhỏ gọn Discovery Sport, điều này có thể khiến bạn yên tâm, nhưng điều bạn có thể không biết là bạn sẽ chi hơn 34% giá mua để giữ Discovery Sport trên đường hơn một thập kỷ.

Land Rover Discovery Sport cần chi tới hơn 16.000 USD để bảo dưỡng trong hơn 10 năm. Ở quãng đường 15.000 dặm, chiếc SUV sang trọng sẽ phải bảo dưỡng ắc quy/cáp, thay bộ lọc và dầu, thay bộ lọc không khí trong cabin cũng như bôi trơn bản lề mui xe, khớp chữ U, cốp xe, trục dẫn động và cửa.

9. Jeep Compass

Jeep Compass rẻ hơn Renegade một chút, vì vậy bạn có thể muốn chọn nó, nhưng khi nói đến bảo trì và sửa chữa, về cơ bản không có sự khác biệt. Bạn có thể chi tới 10.127 đô la trong 10 năm để giữ cho chiếc xe Jeep Compass luôn ở trong tình trạng tốt. Điều đó cho thấy, những vấn đề phổ biến nhất với Jeep Compass liên quan đến động cơ, hệ thống treo, thân xe và hộp số.

Nếu bạn tìm thấy một chiếc Jeep Compass với giá khoảng 24.000 USD, bạn sẽ chi hơn 40% giá mua chỉ cho việc sửa chữa và bảo dưỡng. Khi bạn xem xét cả chi phí nhiên liệu, bạn có thể nộp đơn phá sản ngay lập tức.

10. Mercedes-Benz GLA-Class

Mercedes-Benz GLA-Class là một chiếc crossover SUV hạng sang có giá khá tốt về tiện nghi, hiệu suất và an toàn. Nhưng như bạn có thể đã quan sát, những chiếc SUV hạng sang tốn rất nhiều chi phí để bảo dưỡng. Bạn sẽ phải chi khoảng 13.800 đô la trong 10 năm chỉ để giữ cho GLA-Class trên đường.

Giá phụ tùng và nhân công của Mercedes-Benz không hề rẻ chút nào. Dự kiến chi hơn 100 đô la cho lao động chỉ trong một giờ. Sau sáu năm đầu tiên sở hữu GLA-Class, chi phí bảo dưỡng hàng năm sẽ trên 2.000 đô la. Chủ sở hữu của Mercedes-Benz GLA-Class đã báo cáo các vấn đề bao gồm hỏng động cơ, rò rỉ dầu, động cơ khởi động quá nóng và hỏng túi khí.

[zombify_post]

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply