in ,

Có thể bạn chưa biết: Đây là tính năng thú vị nhất của McLaren Artura

McLaren được biết đến là một trong những nhà sản xuất siêu xe nhanh nhất và mạnh nhất còn tồn tại. Công ty đã thành lập từ những năm 1960 và đã không ngừng cải tiến chất lượng xe ô tô của mình thông qua nghiên cứu và thử nghiệm. Một số siêu xe được tôn sùng nhất của McLaren bao gồm 720S và 570S, nhưng giờ đây đã có thêm một mẫu xe mới, và đó là McLaren Artura.

McLaren Artura ban đầu dự kiến ra mắt vào quý 3 năm 2021. Tuy nhiên, do tình trạng thiếu vi mạch khủng khiếp đã trải qua trong thời kỳ đại dịch, do đó chiếc xe thể thao được nhiều người mong đợi sẽ ra mắt vào tháng 7 năm 2022. Đây là một chiếc McLaren sản xuất mới tinh, nên bản thân nó sẽ vô cùng thú vị. Bên cạnh đó, Artura là chiếc xe sản xuất hybrid đầu tiên của McLaren.

Tính năng thú vị nhất trên McLaren Artura là thiết kế nhẹ

Khi nói đến siêu xe, một trong những thủ thuật quan trọng nhất được sử dụng để tăng hiệu suất là thiết kế chúng càng nhẹ càng tốt. Điều này cho phép một động cơ mạnh mẽ thực sự tỏa sáng vì nó không bị đè nén bởi một thân máy siêu nặng. McLaren chắc chắn hiểu lý thuyết này hơn hầu hết ai khác, và nó đã được áp dụng để xây dựng Artura hoàn toàn mới.

McLaren gọi đây là “kỷ nguyên hoàn toàn mới” cho thiết kế ô tô. Đầu tiên, Artura được chế tạo bằng Kiến trúc trọng lượng nhẹ sợi carbon McLaren (McLaren Carbon Fiber Lightweight Architecture – MCLA) hoàn toàn mới. Sử dụng bốn loại sợi carbon mới cũng như một hệ thống nhựa hoàn toàn mới. MCLA cho phép nhiều đặc điểm thiết kế mới, và nó giúp ích cho việc theo đuổi mục tiêu sản xuất những chiếc xe hạng nhẹ có hiệu quả khí động học tuyệt vời của công ty .

Một điều gần như luôn khiến McLaren trở nên khác biệt so với các nhà sản xuất siêu xe khác là việc sử dụng sự tinh tế. Có thể thấy điều này với thiết kế của Artura mới, nhưng như thường lệ, McLaren đã pha trộn nét cá nhân của mình để biến Artura trở thành một phần thực sự trong dòng sản phẩm của mình.

Do cách thiết kế của McLaren Artura, những người mua tiềm năng có thể mong đợi một chuyến đi không chỉ nhanh như chớp mà còn là một chuyến đi siêu êm ái và tuyệt vời khi xử lý những khúc cua dốc.

Thiết kế rất tuyệt, nhưng điều gì khác khiến McLaren Artura mới thực sự đặc biệt?

McLaren Artura đã thay đổi Hệ thống truyền động

Theo Car and Driver, McLaren Artura sắp ra mắt được trang bị động cơ hybrid tăng áp kép V6 có công suất kết hợp 671 mã lực. Mô-men xoắn trên chiếc xe này được đánh giá ở mức 531 lb-ft (720 Nm), khá ấn tượng. Động cơ xăng được kết hợp với một mô-tơ điện và hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp. Artura hoàn toàn mới của McLaren có một gói pin lithium-ion 7,4 kWh có thể được tìm thấy ở phần phía sau dưới cabin của xe. Theo McLaren, hệ thống truyền động này sẽ tương đương với những gì nó gọi là phạm vi trung bình của việc sử dụng hoàn toàn bằng điện.

Nói một chiếc McLaren nhanh cũng chẳng khác gì nói rằng đường sẽ bị ướt trong một cơn mưa. Mọi chiếc McLaren đều nhanh, nhưng chiếc McLaren này đã hoàn thành được điều đó đồng thời là phiên bản plug-in hybrid sản xuất đầu tiên của họ. Đây là một vấn đề lớn khi ngành công nghiệp ô tô tiếp tục đón nhận việc sử dụng công nghệ điện cho siêu xe. Việc chứng kiến một công ty như McLaren thiết kế thứ mà họ gọi là bước tiếp theo trong công nghệ ô tô hy vọng sẽ là một ví dụ về những gì có thể cho các nhà sản xuất ô tô.

Chiếc này có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng chưa đầy 3 giây. Nó có thể tăng tốc lên 200km/h chỉ trong 8,3 giây. Những kỳ công này khiến Artura nhanh hơn Maserati MC20, theo mclarenpalmbeach.com.

McLaren Artura là một tác phẩm nghệ thuật ô tô, và tương lai

Khi nói đến một chiếc xe có ý nghĩa quan trọng được thiết kế để thực sự định nghĩa lại thế giới ô tô, hầu hết các công ty thường rất nỗ lực trong việc đặt tên cho nó. McLaren luôn là một công ty cống hiến cho sức mạnh, mang lại hiệu suất nghệ thuật, cũng như hướng tới tương lai, đồng thời thay đổi cách tiếp cận thiết kế và thực hiện. Đây là lý do tại sao chiếc xe mới của hãng được gọi là “Artura.” Theo Youtuber nổi tiếng Tim Burton được biết đến rộng rãi với cái tên Shmee150, cái tên Artura được ghép từ “nghệ thuật” và “tương lai” (“art” and “future”), và đó thực sự là cách hoàn hảo để mô tả chiếc xe này, vì đó là một tác phẩm nghệ thuật ô tô đang dẫn đầu một bước tiến trong tương lai. Đó là một chiếc McLaren cổ điển, nhưng được chế tạo bằng công nghệ hoàn toàn mới của công ty.

Cái tên cũng rất quan trọng khi tương lai của ngành công nghiệp ô tô được nhìn nhận một cách tổng thể, vì ô tô điện là tương lai. Điều này không có nghĩa là chúng ta nhìn thấy trước một tương lai nơi động cơ truyền thống bị loại bỏ, nhưng sẽ đến lúc có ít lựa chọn truyền thống hơn đáng kể và nhiều xe điện hơn khi nhiều công ty và những người đam mê xe hơi đang nhận ra tác động tích cực của xe điện, thậm chí không cần hy sinh sức mạnh.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply