in

Drive Pilot – Mercedes sẵn sàng chấp nhận trách nhiệm pháp lý nếu công nghệ tự hành của họ gặp sự cố

Một tương lai nơi mà chiếc xe của bạn sẽ chở bạn đi làm trong khi bạn ngủ trên ghế vẫn còn cần nhiều năm nữa mới trở thành hiện thực. Tuy nhiên, Mercedes đang thực hiện bước đầu tiên hướng tới một tương lai như vậy bằng cách chấp nhận trách nhiệm pháp lý nếu xe của họ gặp sự cố trong khi sử dụng công nghệ Drive Pilot, Hệ thống Hỗ trợ Người lái Nâng cao Cấp độ 3 SAE của thương hiệu. Theo báo cáo của Road and Track, Mercedes có thể triển khai nó trên các tuyến đường của Mỹ vào cuối năm nay.

Mercedes Drive Pilot cho phép lái xe hoàn toàn rảnh tay, trong khi chiếc xe sẽ đảm nhiệm các chức năng của xe. Tuy nhiên, giống như hầu hết các công nghệ mới nổi, phạm vi khả dụng thực tế của nó khá hạn chế. Drive Pilot chỉ khả dụng trên những con đường đã được Mercedes lập bản đồ, giống như hệ thống SuperCruise của GM.

Hệ thống cũng giới hạn chức năng của công nghệ ở tốc độ dưới 40 dặm một giờ (64 km một giờ) trên các đường cao tốc được phân chia mà không có hệ thống kiểm soát giao thông. Mercedes chỉ cho phép người lái xe sử dụng công nghệ này trong điều kiện thời tiết tốt vào ban ngày.

Tuy nhiên, hệ thống có thể điều hướng nhiều sự kiện đột ngột có thể gây bất ngờ cho người lái xe. Nếu Drive Pilot nhận thấy người lái cần kiểm soát, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo 10 giây trước khi rời khỏi xe, cho phép người lái có thời gian tập trung trở lại con đường phía trước. Đó là những gì hệ thống thực hiện khi gặp xe khẩn cấp, sử dụng micrô và camera để phát hiện những chiếc xe trước khi cảnh báo người lái xe.

Mercedes đã nhận được sự chấp thuận từ Đức để sử dụng công nghệ này trên các con đường của mình, với việc Mercedes lập bản đồ toàn bộ đường cao tốc của đất nước. Công ty cũng hy vọng rằng công nghệ này sẽ xuất hiện trên các con đường của Hoa Kỳ vào cuối năm nay, với việc thương hiệu xem California và Nevada là hai trong số những tiểu bang đầu tiên cho phép lái xe như vậy. Mercedes đã lập bản đồ nhiều đường cao tốc của các bang đó.

George Massing, Phó chủ tịch phụ trách lái xe tự động của công ty, nói với Road and Track rằng Mercedes hy vọng hãng sẽ phải đối phó với từng tiểu bang trong việc áp dụng các quy tắc để cho phép Mercedes vận hành công nghệ Drive Pilot của mình. Mercedes đã nhìn xa hơn California và Nevada vì có rất ít quy định liên bang liên quan đến công nghệ này.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Veteran

Được viết bởi Lê Anh

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply