in ,

Honda Legend Sedan tự hành cấp độ 3 đang được cho thuê tại Nhật Bản

Honda cho biết với công nghệ Sensing Elite của họ thì người lái chiếc sedan phiên bản giới hạn này sẽ không phải chú ý trong một số điều kiện.

Honda Legend, chiếc xe sản xuất đầu tiên được trang bị hệ thống tự lái Cấp độ 3, đã có sẵn để cho thuê hôm nay tại Nhật Bản với số lượng giới hạn 100 chiếc. Hiện tại, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản không có kế hoạch đưa chiếc Legend với hệ thống này sang các thị trường khác.

Honda Legend được trang bị Honda Sensing Elite, một phiên bản cao cấp hơn của công nghệ hỗ trợ người lái của Honda. Tính năng đủ tiêu chuẩn công nghệ là hệ thống tự lái Cấp độ 3 — tuy nhiên nó vẫn còn lâu mới đủ tiêu chuẩn là hoàn toàn tự động — là Traffic Jam Pilot, một phần của hệ thống có thể điều khiển xe trong những điều kiện nhất định mà không yêu cầu người lái xe phải chú ý. Những điều kiện đó bao gồm giao thông tắc nghẽn và trong tình huống như vậy, Honda cho biết người lái xe có thể xem TV trên màn hình thông tin giải trí trong khi hệ thống đang hoạt động.

Vào năm 2017, Audi cho biết họ sẽ đưa hệ thống tự hành cấp độ 3 vào A8. Tương tự như Honda Legend, nó cho phép người lái xe không cần phải chú ý khi xe đang tham gia giao thông. Những kế hoạch đó đã thay đổi vào năm ngoái khi Audi tiết lộ rằng họ sẽ không tiếp tục đưa hệ thống đó vào A8 do những ràng buộc về quy định, theo Automotive News Europe, và khả năng Audi có thể phải chịu trách nhiệm nếu chiếc xe gặp tai nạn trong khi hệ thống đã hoạt động.

Cùng với Traffic Jam Pilot của Honda, hệ thống Sensing Elite của nhà sản xuất ô tô này có điều khiển hành trình thích ứng với căn giữa làn đường. Trong khi hệ thống hoạt động trên đường cao tốc, người lái xe không cần phải chạm tay vào vô lăng. Honda cho biết, người lái xe có thể chuyển làn thông qua việc kích hoạt đèn báo rẽ trong khi hệ thống đang hoạt động, nhưng hệ thống cũng có thể quét đường và tự bắt đầu chuyển làn đường để vượt xe khi đang trên đường cao tốc mà không cần sự can thiệp của người lái xe.

Khi không kích hoạt Traffic Jam Pilot, người lái xe cần phải tập trung vào con đường và bất kể hệ thống đang hoạt động ở cấp độ nào, một camera trong xe sẽ giám sát tình trạng của người lái xe. Các đèn báo có màu sắc khác nhau, bao gồm cả trên vô lăng, cho người lái biết mức độ nào của hệ thống đang hoạt động.

Hệ thống Honda Sensing Elite tiên tiến hơn các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến khác trên thị trường như Autopilot của Tesla và Super Cruise của Cadillac, bởi vì người lái có thể rảnh tay trong một số trường hợp nhất định. Cả hai hệ thống đó — và tất cả những hệ thống khác hiện có trên thị trường — đều cần sự chú ý của người lái xe bất kể tình huống hiện tại.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Nguyễn Quang

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply