in ,

10 lý do tại sao chúng ta nên sở hữu ngay một chiếc KTM Duke

Dòng xe KTM Duke mang đến một số mẫu xe mô tô đường phố thú vị nhất mà tiền có thể mua được.

Sau khi tạo dựng được tên tuổi trên thế giới, KTM đã tuyên bố phá sản vào đầu những năm 90, và điều này đã buộc họ phải suy nghĩ lại về chiến lược của mình.

Họ đã quyết định tách công ty thành bốn chi nhánh độc lập: dụng cụ, bộ tản nhiệt, xe đạp và tất nhiên, xe máy. Giờ đây, họ đã và đang hoàn toàn tập trung vào việc chế tạo xe máy nhiều hơn, họ đã củng cố dòng xe máy vốn đã rất tốt của mình và đồng thời phát triển một động cơ chạy đường trường. Động cơ LC4 nổi tiếng hiện nay được tìm thấy trong chiếc mô tô đường trường hiện đại đầu tiên của họ, Duke. Kể từ đó, cái tên Duke đã trở thành một phần quan trọng của thương hiệu và đã giúp họ phát triển thành một trong những nhà sản xuất xe máy thành công nhất trên thế giới.

1. Nhiều lựa chọn

Từ chiếc 125 nhỏ đến 890 R lớn, họ luôn có một chiếc Duke cho mọi sở thích, nó đã phát triển thành một dòng xe rộng lớn kết hợp hiệu quả giữa hiệu suất và tính thực dụng.

Tất cả bắt đầu với động cơ LC4 620, đã trở thành chủ lực trong phạm vi trong hơn một thập kỷ, trò chơi sau đó đã được thay đổi vào những năm 2000, khi 990 Super Duke đã phá vỡ vỏ bọc. Đó là một hướng đi hoàn toàn mới của KTM, bắt đầu cướp lấy doanh số từ các thương hiệu sportbike lâu đời, chẳng hạn như Ducati.

2. Thân thiện với người mới bắt đầu

Sau khi Super Duke bùng nổ, dòng Duke bắt đầu phát triển và đến năm 2013, họ đã bổ sung thêm những chiếc xe 200 và 390 một lần nữa thay đổi ngành công nghiệp mô tô. Lần đầu tiên trong lịch sử, những chiếc xe  máy an toàn, nhẹ cho người mới bắt đầu không còn là những người đi làm nhàm chán.

Những chiếc xe mô tô vui nhộn đã thực sự định hình lại một phân khúc thị trường đã bị bỏ qua phần lớn trong nhiều năm. Đây là những chiếc xe máy không nhất thiết phải là bước đệm, nhưng điều mà hầu hết các tay đua sẽ đồng ý là rất vui cho dù bạn có kinh nghiệm ở mức độ nào.

3. Đa dụng

Mỗi chiếc Duke trên thị trường đều có một tam giác người lái (rider triangle) thoải mái cho phép thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào bạn có thể cần nó để thực hiện.

Đặc biệt, nền tảng 390 đã từng là nền tảng cho naked Duke, sportbike RC và baby adventure dưới dạng Adv 390. Bí quyết chính của nó là động cơ thumper nhỏ có mô-men xoắn, mang lại sự chắc chắn, công suất có thể dự đoán trên phạm vi vòng quay.

4. Sự thú vị khi lái xe

Cho đến nay, điểm bán hàng lớn nhất của họ là sự thú vị của Duke khi lái xe. Đó có thể là lái chiếc 390 qua một con đường trong hẻm núi hoặc chạm đỉnh của mọi góc cua trên đường đua trên chiếc 890 R, những chiếc xe mô tô này được thiết kế để chạy trong mọi giới hạn.

Chúng có một cách truyền cảm hứng tự tin như một số loại xe máy khác trên thị trường có thể làm được, với khung lưới mắt cáo đơn giản, nhẹ bằng thép, chúng có thể khiến những chiếc mô tô đắt tiền hơn phải bối rối hoàn toàn nhờ vào tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng.

5. Những tay đua cừ khôi hàng ngày

Với tư thế ngồi thoải mái mà hầu hết mọi người đều liên tưởng đến một chiếc naked/bike thông thường, việc sử dụng chúng trên đường đi làm hàng ngày là khá dễ dàng. Tay lái đủ hẹp và chiếc xe rất dễ di chuyển.

Một điều bất tiện mà những chiếc xe nhỏ gọn này là thực tế là chúng có xu hướng khá nóng trong môi trường đô thị, vì vậy bạn không nên mặc quần đùi khi cưỡi trên chiếc xe này.

6. Kiểu dáng táo bạo

Có thể điều này dễ dàng trở thành một tiêu cực, vì đội ngũ thiết kế KISKA đã chọn một triết lý thiết kế cho KTM mà nhiều người sẽ nói rằng nó chỉ đơn giản là xấu xí. Những chiếc Duke cũ hơn trung lập hơn, nhưng đội hình hiện đại có các góc cạnh sắc nét ở khắp nơi.

7. Xử lý đáng kinh ngạc

Tất cả những chiếc xe trong dòng Duke, từ rẻ nhất đến đắt nhất, đều xử lý tốt. Đó là điều tuyệt vời nói lên kỹ thuật đằng sau những chiếc xe này.

Ngay cả khi việc sản xuất xe phân khối nhỏ được chuyển sang Ấn Độ và Đông Nam Á, chất lượng vẫn không giảm một chút nào. Tất cả chúng vẫn được hưởng lợi từ quan hệ đối tác với WP (nhà sản xuất hệ thống treo) và chất lượng xây dựng vẫn là hàng đầu.

8. Đáng giá tiền

Phần lớn nhờ vào thực tế là họ đã có thể sản xuất rất nhiều, chi phí cho những chiếc xe của họ vẫn tương đối thấp. Với sự cạnh tranh ngày càng tăng ở các hạng nhỏ và hạng trung, họ đã phải cố gắng vững vàng. Việc làm mới đội hình một cách thường xuyên mà không tăng giá quá nhiều đã giúp họ đứng đầu trong một thời gian dài.

9. Một chiếc Duke cho mọi tay đua

Với một phạm vi rộng lớn như vậy, bạn sẽ bỏ qua cho họ vì chỉ tập trung vào việc giữ nguyên đội hình và chỉ làm mới một cách kỳ quặc, nhưng có vẻ như họ thích giữ mọi thứ hơn là chỉ làm mới.

Sau khi ra mắt 790 vài năm trước, chúng ta đã có 890 R thể thao vào năm ngoái, khoảng cách nhỏ duy nhất (nếu bạn có thể gọi nó như vậy) trên thị trường sẽ được lấp đầy với 490 vào năm sau.

10. Có lựa chọn khác cho bạn

Nếu bạn không nhất thiết phải yêu thích triết lý thiết kế hiện tại của họ, bạn sẽ nhận được thương hiệu chị em của KTM, Husqvarna.

Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải lúc nào cũng Swedish (thương hiệu từng là của Thụy Điển, vì vậy vẫn giữ nguyên màu Xanh và Vàng), dòng xe đường trường của họ mang phong cách tân/cổ điển hơn trên dòng Duke. Theo nhiều cách, chiếc Husky vượt trội hơn chúng về ngoại hình.

[zombify_post]

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Dr. Who

Years Of MembershipUp/Down VoterEmoji AddictStory MakerContent Author

Bình luận

Leave a Reply