in

Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng xe ở mốc 80.000 km

Bảo trì, bảo dưỡng xe ở mốc 80.000 km là rất quan trọng. Những dịch vụ này bao gồm kiểm tra khí thải, hệ thống treo, nắp nhiên liệu và bộ lọc và thay lốp xe.

Bảo dưỡng xe của bạn với dịch vụ phù hợp bao gồm thay thế dầu, dây đai và các bộ phận cơ khí khác theo lịch trình là rất quan trọng để giữ cho xe của bạn chạy tốt. Mặc dù hầu hết các nhà sản xuất có khoảng thời gian dịch vụ được đề xuất riêng, nhưng hầu hết trong số họ đồng ý rằng dịch vụ 80.000 km (50.000 dặm) là một trong những mốc quan trọng nhất.

Hầu hết các phương tiện được chế tạo ngày nay đều được thiết kế để đạt hiệu quả tối đa. Do đó, một số thành phần đã từng là một phần của dịch vụ thay thế hàng ngày, giống như bugi, điểm đánh lửa và dây đai không còn phải được thay thế cho đến khi xe đạt hơn 80.000 km. Tuy nhiên, có một số thành phần cần được kiểm tra và bảo dưỡng trong quá trình kiểm tra 80.000 km.

Dưới đây là một số bước phổ biến để hoàn thành dịch vụ 80.000 km trên hầu hết các xe ô tô trong và ngoài nước. Xin nhớ rằng mỗi nhà sản xuất có các yêu cầu khác nhau về dịch vụ và thay thế linh kiện, đặc biệt là để đảm bảo các bảo hành được cung cấp ngày nay.

1. Kiểm tra nắp nhiên liệu

Có nhiều bộ phận riêng lẻ tạo nên hệ thống nhiên liệu phức tạp ngày nay. Tuy nhiên, khi bạn phá vỡ nó một cách đơn giản, hệ thống nhiên liệu bao gồm hai thành phần riêng lẻ cần được kiểm tra và bảo dưỡng trong dịch vụ 80.000 km: thay thế bộ lọc nhiên liệu và kiểm tra nắp nhiên liệu.

Mục đầu tiên dễ hoàn thành nhất trong quá trình kiểm tra dịch vụ 80.000 km là kiểm tra nắp nhiên liệu. Nắp nhiên liệu có gioăng cao su có thể bị hỏng, nén, cắt hoặc sờn. Nếu điều này xảy ra, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng lưu trữ và giữ nhiên liệu của nắp nhiên liệu đúng cách.

Mặc dù có thể hầu hết chúng ta không bao giờ nghĩ rằng nắp nhiên liệu sẽ cần kiểm tra, nhưng thực tế là nắp nhiên liệu là một thành phần quan trọng giúp động cơ hoạt động mạnh mẽ. Nắp nhiên liệu duy trì điều áp trong hệ thống nhiên liệu. Khi nắp bị mòn hoặc bịt kín, nó sẽ ảnh hưởng đến cách xe chạy, hệ thống khí thải và hiệu quả nhiên liệu của xe.

Bước 1: Kiểm tra nắp nhiên liệu. Kiểm tra nắp nhiên liệu về độ kín thích hợp.

Bước 2: Kiểm tra vòng cao su. Nếu vòng cao su bị nứt hoặc hư hỏng theo bất kỳ cách nào, bạn nên thay thế toàn bộ nắp nhiên liệu.

2. Thay bộ lọc nhiên liệu

Bộ lọc nhiên liệu thường được đặt bên trong khoang động cơ và ngay trước hệ thống phun nhiên liệu. Các bộ lọc nhiên liệu được thiết kế để tách ra các hạt siêu nhỏ, mảnh vụn và các chất gây ô nhiễm có thể xâm nhập vào hệ thống kim phun nhiên liệu mà có khả năng làm tắc nghẽn các đường nhiên liệu.

Bộ lọc nhiên liệu có nhiều hình dạng, kích cỡ khác nhau và được làm từ kim loại hoặc, trong một số trường hợp, nhựa không bị ăn mòn. Tuy nhiên, bạn nên thay thế bộ lọc nhiên liệu trên hầu hết các xe ô tô. Để thay thế bộ lọc nhiên liệu, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng dịch vụ cá nhân của chủ sở hữu xe để biết hướng dẫn cụ thể, nhưng các bước chung để thay thế bộ lọc nhiên liệu được liệt kê bên dưới.

Bước 1: Xác định vị trí bộ lọc nhiên liệu và các kết nối đường dẫn nhiên liệu. Hầu hết các bộ lọc nhiên liệu được đặt dưới mui xe và thường trông giống như các bộ phận kim loại.

Trên hầu hết các động cơ bốn và sáu xi lanh trong và ngoài nước, bộ lọc nhiên liệu thường được bảo đảm bằng hai kẹp ống với vít phẳng hoặc bu lông 10 mm.

Bước 2: Tháo các cực ắc quy để đảm bảo cho an toàn.

Bước 3: Đặt một vài miếng giẻ bên dưới các kết nối đường dẫn nhiên liệu. Mục đích là để tránh nhiên liệu vương vãi xung quanh.

Bước 4: Nới lỏng các kết nối đường dẫn nhiên liệu ở cả hai phía của bộ lọc nhiên liệu.

Bước 5: Tháo các đường nhiên liệu khỏi bộ lọc nhiên liệu.

Bước 6: Lắp đặt bộ lọc nhiên liệu mới. Chú ý đến hướng của dòng nhiên liệu. Hầu hết các bộ lọc nhiên liệu sẽ có một mũi tên chỉ theo hướng mà đường ống gắn vào đầu vào và đường nhiên liệu đầu ra.

Bước 7: Kết nối lại các cực ắc quy và loại bỏ bất kỳ công cụ nào.

Bước 8: Kiểm tra việc thay thế bộ lọc nhiên liệu. Khởi động động cơ để xác minh thay thế bộ lọc nhiên liệu đã thành công.

Cảnh báo: Bất cứ khi nào bạn thay thế bộ lọc nhiên liệu, bạn nên phun vào khu vực bị rò rỉ nhiên liệu bằng chất tẩy/tẩy nhờn dung môi. Điều này giúp loại bỏ cặn nhiên liệu và giảm khả năng gây cháy hoặc cháy dưới mui xe.

3. Thực hiện kiểm tra hệ thống xả

Một dịch vụ khác cần được hoàn thành trong quá trình kiểm tra bảo trì 80.000 km là kiểm tra hệ thống xả. Hầu hết ngày nay các ô tô hiện đại đã chế tạo rất tốt hệ thống ống xả mà thường kéo dài hơn 160.000 km hoặc 10 năm trước khi chúng bắt đầu hao mòn dần. Tuy nhiên, đối với dịch vụ 80.000 km, bạn sẽ muốn hoàn thành một “cái nhìn tổng quan” tốt và kiểm tra một số điểm rắc rối phổ biến cho các hệ thống ống xả bao gồm các phần riêng lẻ sau.

Bước 1: Kiểm tra hệ thống tại các điểm khác nhau. Kiểm tra các kết nối bộ chuyển đổi xúc tác, bộ giảm âm và cảm biến khí thải.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không phải thay thế bất kỳ thành phần nào. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy có hư hỏng cho các bộ phận riêng lẻ trong hệ thống ống xả xe của bạn, vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng dịch vụ của bạn về cách thay thế đúng các bộ phận đó.

Bước 2: Kiểm tra bộ chuyển đổi xúc tác. Bộ chuyển đổi xúc tác chịu trách nhiệm chuyển đổi các loại khí nguy hiểm như carbon monoxide, NOx và hydrocarbon thành carbon dioxide, nitơ và thậm chí là nước.

Bộ chuyển đổi xúc tác chứa ba thành phần xúc tác khác nhau (kim loại) và một loạt các buồng lọc khí thải hydrocarbon không cháy và chuyển chúng thành các hạt ít nguy hiểm hơn. Hầu hết các bộ chuyển đổi xúc tác không cần phải được thay thế cho đến khi ít nhất 160.000 km; tuy nhiên, chúng nên được kiểm tra trong quá trình kiểm tra ở 80.000 km cho các vấn đề tiềm ẩn sau:

Kiểm tra các mối hàn kết nối bộ chuyển đổi xúc tác với hệ thống xả. Bộ chuyển đổi xúc tác được nhà máy hàn vào ống xả, được gắn vào cổ góp xả ở phía trước và ống xả, dẫn đến bộ giảm âm ở phía sau bộ chuyển đổi xúc tác. Đôi khi các mối hàn này bị nứt, do tiếp xúc với muối, độ ẩm, bụi bẩn trên đường hoặc va chạm dưới gầm xe.

Bò bên dưới gầm xe hoặc nâng xe lên bằng kích và kiểm tra các mối hàn ở mặt trước và mặt sau của bộ phận này. Nếu chúng đang ở trong tình trạng tốt, bạn có thể tiếp tục công việc khác. Nếu bạn nhận thấy vết nứt trên bất kỳ mối hàn nào, bạn nên sửa chữa nó bởi một thợ cơ khí chuyên nghiệp hoặc gara càng sớm càng tốt.

Bước 3: Kiểm tra bộ giảm âm. Việc kiểm tra ở đây cũng tương tự, vì bạn đang tìm kiếm bất kỳ thiệt hại cấu trúc nào cho bộ giảm âm.

Tìm kiếm bất kỳ vết lõm nào trong ống giảm thanh, hư hỏng các mối hàn nối ống giảm thanh với ống xả và bất kỳ dấu hiệu rỉ sét hoặc mỏi kim loại dọc theo vỏ ống giảm thanh.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thiệt hại cho bộ giảm âm tại 80.000km, bạn nên thay thế nó để được an toàn. Tham khảo hướng dẫn sử dụng dịch vụ xe của bạn để biết hướng dẫn chính xác về cách thay thế bộ giảm âm hoặc liên hệ với thợ máyđể kiểm tra hệ thống khí thải cho bạn.

Bước 4: Kiểm tra cảm biến khí thải và oxy. Một bộ phận phổ biến mà thường hư hỏng bất ngờ từ 80.000 đến 160.000 km là cảm biến xả hoặc cảm biến oxy.

Chúng cung cấp dữ liệu cho ECM của xe và kiểm soát hệ thống khí thải. Các cảm biến này thường được gắn vào ống xả hoặc mỗi cổng xả riêng trên ống xả. Những bộ phận này chịu nhiệt độ cao và đôi khi bị vỡ do tiếp xúc này.

Để hoàn thành kiểm tra các thành phần này, bạn có thể cần Máy quét OBD-II để tải xuống bất kỳ mã lỗi nào được lưu trong ECM. Bạn có thể hoàn thành kiểm tra vật lý bằng cách tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu hao mòn nghiêm trọng hoặc hư hỏng tiềm năng bao gồm:

Tìm kiếm bất kỳ dây hoặc kết nối bị hư hỏng hoặc bất kỳ vết cháy trên dây điện. Kiểm tra vị trí của cảm biến và xác định xem nó là chắc chắn, lỏng hoặc uốn cong. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của cảm biến oxy bị hỏng, hãy thay thế nó bằng cách xem lại các bước thích hợp trong hướng dẫn sử dụng dịch vụ xe của bạn.

4. Thay thế dầu hộp số tự động và bộ lọc

Một dịch vụ 80.000 km phổ biến khác là xục rửa và thay thế dầu và bộ lọc hộp số tự động. Hầu hết các phương tiện hiện đại sử dụng hộp số tự động có các tiêu chuẩn khác nhau về thời điểm hoặc ngay cả khi bạn nên thay dầu và bộ lọc. Trên thực tế, nhiều phương tiện mới hơn sử dụng truyền tốc độ thay đổi được niêm phong tại nhà máy và nhà sản xuất khuyến cáo không bao giờ thay thế dầu hoặc bộ lọc.

Tuy nhiên, hầu hết các hướng dẫn sử dụng dịch vụ cho xe ô tô được thực hiện trước năm 2014 đều đề nghị thay đổi dầu hộp số tự động cứ mỗi 80.000 km, cùng với bộ lọc bên trong hộp số và các miếng đệm mới. Các bộ phận này đều được bán tại nhiều cửa hàng phụ tùng ô tô dưới dạng bộ thay thế, cũng có thể bao gồm bu lông chảo mới hoặc thậm chí là chảo đáy mới cho hộp số của bạn. Bất cứ khi nào bạn tháo bộ lọc hộ số hoặc chảo dầu, bạn nên lắp đặt một chảo mới hoặc tối thiểu là một miếng đệm mới.

Bước 1: Tháo cáp ắc quy khỏi các cực. Bất cứ khi nào bạn làm việc với điện, bạn cần phải tháo cáp ắc quy khỏi các cực.

Loại bỏ cả hai cực dương và cực âm trước khi tiến hành xả và thay thế dầu và bộ lọc hộp số tự động.

Bước 2: Nâng xe lên. Sử dụng kích nâng có giá đỡ để nâng xe.

Bạn sẽ cần phải vào gầm xe của mình để xả dầu cũ và thay thế bộ lọc. Nếu bạn có hệ thống nâng thủy lực, thì việc hoàn thành nhiệm vụ này sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nếu không, hãy đưa đầu trước của xe và đặt trên giá đỡ.

Bước 3: Xả dầu ra khỏi nút xả hộp số. Sau khi xe được nâng lên, bạn cần rút dầu cũ ra khỏi hộp số. Điều này được hoàn thành bằng cách tháo nút thoát nước ở dưới cùng của chảo hộp số.

Hãy chắc chắn rằng bạn có một cái cống thoát nước bên dưới nút xả dầu với nhiều giẻ lau có sẵn để làm sạch chất thải.

Bước 4: Tháo chảo dầu hộp số. Sau khi xả hết dầu, bạn sẽ cần tháo chảo dầu hộp số để thay thế bộ lọc bên trong.

Thường có 8 đến 10 bu lông bảo vệ chảo dầu dưới đáy hộp số tự động cần phải tháo ra. Khi chảo đã được gỡ ra, hãy đặt nó sang một bên vì bạn sẽ cần làm sạch chảo và lắp miếng đệm mới trước khi lắp đặt lại.

Bước 5: Thay thế cụm bộ lọc dầu hộp số. Khi bạn đã loại bỏ dầu và chảo dầu khỏi hộp số, bạn sẽ cần phải tháo cụm bộ lọc.

Hầu hết thời gian, cụm bộ lọc được cố định vào đáy của bộ chuyển đổi mô-men xoắn bằng một bu-lông hoặc đơn giản là trượt trên ống dầu một cách tự do. Tham khảo hướng dẫn sử dụng dịch vụ xe của bạn về các kỹ thuật phù hợp để loại bỏ bộ lọc và loại bỏ nó khỏi hộp số của bạn trước khi tiếp tục.

Khi bộ lọc đã được gỡ bỏ, hãy làm sạch kết nối bộ lọc bằng giẻ lau sạch và lắp đặt bộ lọc mới.

Bước 6: Làm sạch chảo dầu và lắp đặt miếng đệm. Khi bạn tháo chảo dầu, rất có thể miếng đệm không được gắn vào hộp số nữa.

Trên một số phương tiện, bạn phải dán miếng đệm vào đáy, trong khi những xe khác không yêu cầu bước này. Tuy nhiên, tất cả đều yêu cầu miếng đệm phải được gắn vào một bề mặt sạch không có dầu. Để làm điều này, bạn sẽ phải làm sạch chảo dầu của mình nếu bạn không mua cái mới.

Đặc biệt chú ý đến các rãnh bên trong chảo dầu, vì dầu có xu hướng “ẩn” ở đó. Làm khô chảo dầu bằng cách thổi nó bằng khí nén hoặc bằng giẻ lau sạch.

Sau khi chảo dầu sạch, đặt miếng đệm mới lên chảo dầu cùng hướng với cái cũ. Nếu hướng dẫn sử dụng dịch vụ của bạn hướng dẫn bạn đặt miếng đệm mới vào chảo, hãy làm điều này ngay bây giờ.

Bước 7: Lắp đặt chảo dầu. Đặt chảo dầu vào hộp số và lắp đặt bằng cách chèn bulong ốc vít vào từng lỗ theo thứ tự.

Siết chặt các bu lông chảo dầu theo hướng dẫn sử dụng dịch vụ xe của bạn. Hầu hết thời gian, các bu lông được thắt chặt trong một mô hình đảm bảo miếng đệm nén chính xác. Tham khảo hướng dẫn sử dụng dịch vụ xe của bạn để biết mẫu này và mô-men xoắn được đề nghị cho các bu lông.

Bước 8: Đổ đầy dầu hộp số tự động mới được đề nghị. Có nhiều loại và độ đầy của dầu được khuyến nghị cho mỗi kiểu và nhà sản xuất.

Bạn thường sẽ tìm thấy thông tin này trong hướng dẫn sử dụng dịch vụ. Mở mui xe của bạn và tìm ống đổ dầu hộp số. Thêm lượng dầu phù hợp được khuyến nghị vào hộp số.

Khi hoàn thành, đợi khoảng 4 phút để kiểm tra mức dầu bằng que thăm dầu. Nếu lượng dầu còn thấp, hãy thêm và kiểm tra cho đến khi đạt yêu cầu.

Bước 9: Hạ thấp xe và kiểm tra khởi động xe, kiểm tra dầu hộp số khi nóng. Hộp số là là các thiết bị thủy lực, do đó mức dầu giảm sau khi thay đổi dầu ban đầu.

Thêm dầu khi xe đã chạy được một lúc. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng xe của bạn để biết các khuyến nghị chính xác về việc thêm dầu sau khi thay dầu.

5. Kiểm tra các thành phần hệ thống treo

Có một số yếu tố khác nhau tác động đến hao mòn các thành phần mặt trước. các thành phần hệ thống treo trước mòn trên một khoảng thời gian hoặc dựa trên quãng đường lái xe. Khi bạn đạt đến mốc 80.000 km, bạn nên kiểm tra hệ thống treo xem có dấu hiệu hư hỏng không. Khi nói đến việc kiểm tra hệ thống treo, có hai mặt hàng cụ thể thường bị hao mòn sớm hơn các loại khác: khớp CV và thanh giằng.

Cả khớp CV và thanh giằng đều được kết nối với hốc bánh xe, đây là nơi lốp và bánh xe được kết nối với xe. Hai thành phần này bị đập rất mạnh hàng ngày và hao mòn hoặc vỡ trước khi chiếc xe đạt đến ngưỡng 160.000 km.

Bước 1: Nâng xe lên. Kiểm tra các thanh giằng và khớp CV là một thử nghiệm rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là nâng đầu trước của xe bằng cách đặt giắc sàn trên tay điều khiển thấp hơn và tiến hành các bước sau.

Bước 2: Kiểm tra khớp CV/khớp cầu. Để kiểm tra tình trạng khớp CV của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là đặt hai tay lên bánh xe được nâng lên khỏi mặt đất.

Đặt tay phải của bạn ở vị trí 12:00 và tay trái ở vị tri 6:00 và cố gắng đá lốp xe về phía trước.

Nếu lốp xe di chuyển, tức là các khớp CV bắt đầu bị mòn và nên được thay đổi. Nếu lốp vững chắc và không di chuyển nhiều, các khớp CV vẫn ở trạng thái tốt. Sau khi kiểm tra vật lý nhanh chóng này, hãy nhìn phía sau lốp xe tại áo caosu bọc CV. Nếu lớp áo caosu bị rách và bạn sẽ thấy nhiều dầu mỡ dưới bánh xe, bạn nên thay thế áo caosu CV và khớp CV.

Bước 3: Kiểm tra các thanh giằng. Để kiểm tra các thanh giằng, đặt tay ở vị trí 3 và 9 giờ và cố gắng lắc lốp sang trái và phải.

Nếu lốp xe di chuyển, ống lót thanh giằng hoặc thanh giằng bị hỏng và cần phải được thay thế. Cả hai thành phần này đều quan trọng đối với căn chỉnh hệ thống treo, cần được kiểm tra và thiết lập bởi xưởng căn chỉnh hệ thống treo chuyên nghiệp sau khi hoàn thành bước tiếp theo trong danh sách kiểm tra.

6. Thay thế tất cả bốn lốp xe

Hầu hết các lốp xe được lắp đặt bởi nhà máy được thiết kế để đi càng mượt càng tốt để gây ấn tượng với những người sở hữu xe mới, nhưng điều này sẽ làm tăng chi phí. Lốp OEM thường được làm từ một hợp chất cao su rất mềm và chỉ kéo dài khoảng 80.000 km (nếu chúng được xoay đúng mỗi 8.000 km, luôn được bơm hơi đúng cách, và không có vấn đề liên kết hệ thống treo). Vì vậy, khi bạn đạt đến 80.000 km, bạn nên thay lốp xe mới.

Bước 1: Hiểu các thông số lốp xe. Hầu hết các lốp xe được sản xuất ngày nay thuộc hệ thống số liệu “P” để định cỡ lốp.

Chúng được lắp đặt bởi nhà máy và được thiết kế để tăng cường hoặc phù hợp với thiết kế hệ thống treo của xe để đạt hiệu quả tối đa. Một số lốp được chế tạo để lái hiệu suất cao, trong khi một số khác được thiết kế cho điều kiện đường xá hoặc sử dụng tất cả các mùa.

Bất kể mục đích chính xác là gì, điều đầu tiên bạn cần biết về lốp xe trên xe của bạn là những con số có ý nghĩa gì. Dưới đây là một vài chi tiết quan trọng cần nhớ trước khi bạn bắt đầu mua lốp mới.

Nhìn vào mặt lốp xe của bạn và tìm kích thước, xếp hạng tải trọng và tốc độ. Như được hiển thị trong hình trên, kích thước lốp sẽ bắt đầu sau chữ “P”.

Số thứ nhất là chiều rộng lốp (tính bằng milimét) và số thứ hai là tỷ lệ (là chiều cao của lốp từ vành đến đỉnh lốp. Tỷ lệ này là tỷ lệ phần trăm của chiều rộng của lốp).

Ký hiệu cuối cùng là chữ “R” (viết tắt của Radial Tire) theo sau là kích thước đường kính mâm xe tính bằng inch. Các số cuối cùng sẽ là chỉ số tải (hai số) theo sau là xếp hạng tốc độ (một chữ cái thường là S, T, H, V hoặc Z).

Bước 2: Chọn lốp có cùng kích thước. Khi bạn mua lốp xe mới, bạn phải LUÔN LUÔN giữ kích thước lốp giống như những gì xuất phát từ nhà máy.

Kích cỡ lốp ảnh hưởng đến nhiều chức năng bao gồm tỷ số truyền, đồng hồ tốc độ và hiệu suất động cơ. Nó cũng có thể tác động đến tính kinh tế nhiên liệu và sự ổn định của xe nếu thay đổi. Bất kể những gì mà một số người có thể nói với bạn, nâng cấp lên một chiếc lốp lớn hơn KHÔNG phải là một ý tưởng tốt.

Bước 3: Mua lốp theo cặp. Bất cứ khi nào bạn mua lốp xe, hãy đảm bảo ít nhất là mua chúng theo cặp (trên cùng một trục).

Hầu hết các nhà sản xuất khuyên nên mua cả bốn lốp cùng một lúc; và họ có quyền đề nghị điều này vì bốn lốp mới an toàn hơn hai lốp mới. Ngoài ra, khi bạn bắt đầu với bốn lốp xe mới, bạn có thể đảm bảo tuân theo các quy trình xoay lốp phù hợp. Lốp nên được luân chuyển mỗi 8.000 km ở mức tối đa (đặc biệt là dẫn động bánh trước). Xoay lốp đúng cách có thể kéo dài quãng đường lên đến 30%.

Bước 4: Đảm bảo mua lốp xe cho khí hậu của bạn. Hầu hết các lốp xe sản xuất ngày nay được coi là tất cả các mùa; tuy nhiên, một số tốt hơn cho những con đường lạnh hơn, ẩm ướt và tuyết hơn những con đường khác.

Bước 5: Cần căn chỉnh bánh xe sau khi lắp lốp mới. Khi bạn mua lốp mới, bạn luôn luôn phải căn chỉnh lại bánh xe với hệ thống treo sao cho đúng và phù hợp.

Tại 80.000 km, cũng là khuyến cáo của nhà sản xuất ở hầu hết các trường hợp. Có một số điều có thể khiến chiếc xe của bạn bị thay đổi bao gồm đâm vào ổ gà, lề đường và lái xe liên tục trên những con đường gồ ghề.

Trong 80.000 km đầu tiên của lái xe, xe của bạn phải chịu nhiều những tình huống này. Đây là một công việc tuy nhiên, không nên tự mình thực hiện trừ khi bạn có một máy tính điều chỉnh hệ thống treo chuyên nghiệp và thiết bị hỗ trợ. Liên hệ với một xưởng chuyên nghiệp để có được sự căn chỉnh sau khi mua lốp mới. Điều này sẽ đảm bảo lốp xe sẽ mòn đúng cách và có thể làm giảm khả năng trôi hoặc kéo.

Bảo dưỡng xe của bạn theo định kỳ là rất quan trọng đối với tuổi thọ của các bộ phận cơ khí. Nếu bạn có một chiếc xe đang đến gần 80.000 km, hãy liên hệ một kỹ thuật viên hoặc đem xe đến xưởng để giúp đảm bảo xe luôn được chăm sóc tốt theo lịch của chiếc xe của bạn.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply