in

Các nguyên nhân khiến ô tô khó khởi động hơn khi thời tiết lạnh

Các vấn đề về ắc quy, dầu và nhiên liệu có thể khiến xe khó khởi động trong thời tiết lạnh. Hãy cùng tìm hiểu làm thế nào để ngăn chặn các vấn đề khởi động liên quan đến thời tiết.

Biết những gì nên làm để ngăn chặn các vấn đề khởi động khi thời tiết lạnh, sẽ rất hữu ích để hiểu chính xác lý do tại sao thời tiết lạnh làm cho xe hơi khó khởi động hơn. Có bốn lý do, ba trong số chúng phổ biến đối với hầu hết các xe hơi và một lý do thứ tư ảnh hưởng đến các mẫu xe cũ:

Lý do 1: Ắc quy ghét cái lạnh

Thời tiết lạnh và ắc quy xe hơi đơn giản là không thể hòa nhập. Mỗi ắc quy hóa học, bao gồm cả ắc quy trong xe của bạn, tạo ra ít dòng điện hơn (về cơ bản là năng lượng điện) khi trời lạnh – đôi khi ít hơn rất nhiều.

Lý do 2: Dầu động cơ cũng không thích lạnh nhiều

Trong thời tiết lạnh, dầu động cơ trở nên đặc hơn và không chảy tốt, do đó việc di chuyển các bộ phận động cơ qua nó khó khăn hơn. Điều đó có nghĩa là ắc quy của bạn, đã bị suy yếu do lạnh, nhưng lại phải làm nhiều hơn để động cơ di chuyển để nó có thể khởi động.

Lý do 3: Thời tiết lạnh có thể gây ra vấn đề về nhiên liệu

Nếu có bất kỳ chút nước nào trong các đường nhiên liệu (không nên có, nhưng nó xảy ra), nhiệt độ dưới 0 có thể khiến nước đó đóng băng, nó sẽ chặn dòng nhiên liệu. Điều này là phổ biến nhất trong các dòng nhiên liệu, mỏng và dễ bị chặn bởi băng. Một chiếc xe với các dòng nhiên liệu đông lạnh có thể khởi động tốt, nhưng nó sẽ không tự chạy.

Người lái xe động cơ diesel lưu ý: nhiên liệu diesel có thể tạo gel trong thời tiết lạnh, có nghĩa là nó chảy chậm hơn vì lạnh và làm cho việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ khó khăn hơn khi khởi động.

Lý do 4: Xe cũ có thể có vấn đề về bộ chế hòa khí

Những chiếc xe được chế tạo trước giữa những năm 1980 thường sử dụng bộ chế hòa khí để trộn một lượng nhỏ nhiên liệu với không khí trong động cơ. Bộ chế hòa khí là những dụng cụ rất tinh vi thường không hoạt động tốt trong thời tiết lạnh, đặc biệt là vì các vòi phun nhỏ bị tắc hoặc do nhiên liệu không bay hơi tốt trong chúng. Vấn đề này không ảnh hưởng đến những chiếc xe không có bộ chế hòa khí, vì vậy nếu chiếc của bạn được chế tạo trong 20 năm qua, bạn không cần phải lo lắng về điều này. Tuy nhiên, người lái xe ô tô cũ hoặc cổ điển sẽ cần lưu ý rằng thời tiết lạnh có thể gây ra các vấn đề về bộ chế hòa khí.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply