in

Hướng dẫn sửa chữa bộ tăng áp phanh

Trợ lực phanh là bộ phận chạy bằng chân không làm tăng áp lực phanh phù hợp với hành động đạp phanh. Nếu phanh xe của bạn hoạt động ít hơn với áp lực chân nhiều hơn trên bàn đạp, có thể trợ lực phanh kém. Dưới đây là một số lời khuyên sửa chữa.

Kiểm tra Van một chiều

Xác định vị trí bộ trợ lực phanh của bạn ở phía người lái trong khoang động cơ. Nó được bắt vít vào tường lửa khung vỏ xe và có xi lanh phanh chính được bắt vào nó. Tìm ống chân không kết nối trợ lực với động cơ. Cẩn thận kéo nó ra khỏi gioăng cao su trong trợ lực, lắng nghe âm thanh của chuyển động dòng khí.

Nếu bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào, có thể bị vỡ màng ngăn trong bộ tăng áp hoặc van một chiều bị hư hỏng ở đầu tăng áp của ống chân không.

Kiểm tra van một chiều bằng cách ngắt kết nối nó ra khỏi đường ống và thổi qua cả hai hướng. Nếu không khí đi qua dễ dàng theo cả hai hướng, van đã hỏng. Với van tốt, nó sẽ cho không khí chỉ theo một hướng, từ phía tăng áp sang phía vòi.

Nếu van thất bại trong thử nghiệm này, sẽ cần được thay thế bằng van một chiều mới.

Nếu van một chiều vượt qua bài kiểm tra này, hãy chuyển sang bộ trợ lực phanh.

Sửa chữa/Thay thế Bộ trợ lực phanh

Sử dụng các công cụ chính xác cho các ốc vít trên xe của bạn, tháo xi lanh tổng phanh khỏi trợ lực.

Xi lanh tổng phanh

Hầu hết các thiết đặt sẽ không yêu cầu phải tháo các đường dầu phanh. Vào trong xe và nhìn dưới táp lô, nơi bạn có thể ngắt kết nối thanh đẩy tăng cường khỏi bàn đạp phanh.

Trong khoang động cơ, hãy tháo các ốc vít từ phía sau phần giữa của bộ trợ lực phanh, ngắt kết nối với tường lửa. Tháo trợ lực phanh và sửa chữa theo hướng dẫn trong bộ sửa chữa hoặc thay thế bằng trợ lực mới.

Lắp ráp các cụm chi tiết theo thứ tự ngược lại lúc tháo.

Kiểm tra sửa chữa của bạn

Sau khi lắp lại, khởi động động cơ và kiểm tra bàn đạp để vận hành phanh chính xác. Nếu bạn thấy phản ứng đạp được cải thiện, hãy lái thử tốc độ chậm, ngay cả khi đang lái xe và kiểm tra hành động phanh. Nếu phản hồi của phanh là thỏa đáng, bạn đã sửa chữa thành công bộ trợ lực phanh của mình.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply