in

6 mẹo để giải phòng và tháo nút xả dầu (nút cacte) bị kẹt

Nút xả dầu là thứ mà xe sử dụng để giữ dầu trong chảo dầu (cacte dầu). Để thay dầu, trước tiên bạn cần xả hết dầu cũ và để làm điều đó, bạn phải tháo nút xả dầu. Nhưng đôi khi nút xả dầu bị kẹt do không được thay dầu trong một thời gian dài hoặc đôi khi chỉ đơn giản là do ai đó vặn chặt nó vào lần cuối họ bảo dưỡng xe. Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể thử để giải phóng nút xả dầu bị kẹt.

1. Hãy làm cho xe ấm lên

Để làm ấm chiếc xe, hãy để nó chạy không tải trong vài phút hoặc chạy một quãng đường ngắn. Trong khi xe nóng lên, các bộ phận và yếu tố bên trong cũng nóng lên, bao gồm cả nút xả dầu. Tắt máy xe sau vài phút chạy không tải và chui vào gầm xe. Sử dụng kích nâng để tự làm dễ dàng hơn. Xác định vị trí nút xả và xoay ngược chiều kim đồng hồ. Bạn có thể tháo nó ra dễ dàng vì hơi ấm sẽ giúp nới lỏng lớp màng niêm phong được tạo ra.

2. Sử dụng búa

Xịt dầu thẩm thấu RP7 lên nút dầu và để yên trong vài giờ. Lấy một cái búa ra, chui vào gầm ô tô và dùng búa gõ vào nó. Đảm bảo rằng bạn chạm vào nó theo hướng thích hợp, ngược chiều kim đồng hồ. Có thể phải gõ nhiều lần để làm cho nó lỏng ra.

3. Sử dụng cờ lê ổ cắm (khẩu)

Lấy cờ lê ổ cắm có cán dài ra và cố gắng vặn nút xả dầu ra. Cờ lê ổ cắm dài hơn hoạt động tốt nhất vì nó cung cấp cho bạn nhiều mô-men xoắn bổ sung.

4. Sử dụng Gator Grip

Kẹp gator grip có các răng nhỏ sẽ giúp bạn tháo nút xả ra khỏi chảo dầu. Chỉ cần quấn nó quanh nút xả dầu và xoay ngược chiều kim đồng hồ.

5. Thêm một ít chất bôi trơn

Hãy thử lấy một ít chất bôi trơn và bôi trơn vào và xung quanh các ren của nút xả dầu. Điều này cùng với nhiệt hoặc hơi ấm sẽ giúp bạn vặn tháo nút xả dầu bằng một số công cụ bổ sung đã đề cập ở trên.

6. Nhận trợ giúp chuyên nghiệp

Đôi khi các đường ren đã bị tước hoàn toàn hoặc nút đã bị vắt chéo và bạn không thể tháo bằng một số phương tiện khác. Hãy mang nó đến cửa hàng sửa chữa và xem liệu họ có thể nới lỏng nó hoặc tháo nó ra cho bạn.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply