in

Lái xe khi EVAP rò rỉ có an toàn không?

Rò rỉ EVAP là một lỗi trong hệ thống kiểm soát bay hơi nhiên liệu (EVAP). Chức năng của EVAP là giữ cho hơi xăng trong bình nhiên liệu không bay ra khí quyển. Điều này giúp giảm ô nhiễm không khí và giúp cho mùi nhiên liệu không xâm nhập vào bên trong xe của bạn.

Hơi nhiên liệu được phát ra từ các phương tiện bất cứ khi nào có nhiên liệu trong bình. Vì vậy, nếu xe bạn bị rò rỉ, ngay cả khi bạn không lái xe, những hơi đó cũng đang làm ô nhiễm không khí 24 giờ một ngày. Hơi nhiên liệu không được kiểm soát như thế này chiếm khoảng 20 phần trăm ô nhiễm do xe cộ. 3 triệu chứng sẽ cho bạn biết rằng xe bạn đang có vấn đề với hệ thống EVAP:

1. Đèn Check Engine bật sáng. Đèn Check Engine bật trong khi lái xe có thể xảy ra vì nhiều lý do, trong đó có lý do là rò rỉ EVAP. Một mùi nhiên liệu nhẹ cũng có thể được chú ý, nhưng nó không xảy ra trong tất cả các phương tiện. Nếu đèn Check Engine của bạn bật sáng và bạn vừa đổ đầy bình xăng, hãy kiểm tra nắp xăng để xem nó có bị lỏng không.

2. Nắp nhiên liệu lỏng. Nguyên nhân phổ biến nhất của cảnh báo rò rỉ EVAP, hoặc Đèn Check Engine, là nắp nhiên liệu không được đóng đúng cách. Nếu nắp không được vặn chặt hoàn toàn hoặc đóng hết cỡ, Đèn Check Engine có thể bật sáng. Trước khi đưa xe của bạn đến gara, hãy kiểm tra nắp nhiên liệu của bạn để chắc chắn rằng nó được đặt đúng vị trí và đóng chặt. Nếu nó đang mở có khả năng khiến cho nhiên liệu rò rỉ ra khỏi xe.

3. Rò rỉ trong hệ thống nhiên liệu. Nếu nắp xăng được đóng đúng, có thể có một vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như rò rỉ trong hệ thống nhiên liệu. Các vấn đề khác có thể là vòng đệm thông hơi bị hỏng, lỗi phát hiện rò rỉ bơm, van thanh lọc bị lỗi hoặc rò rỉ nhỏ khác ở đâu đó trong hệ thống EVAP.

Mặc dù an toàn khi lái xe với rò rỉ EVAP, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sửa chữa rò rỉ ngay lập tức. Các sự cố EVAP có thể là thách thức và thợ máy sẽ phải sử dụng các kỹ thuật khắc phục sự cố nâng cao để xác định nơi rò rỉ, cũng như mức độ nghiêm trọng của nó.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply