in

Cách điều chỉnh giá đỡ máy phát điện

Máy phát điện xoay chiều trên những chiếc xe hiện đại ngày nay rất quan trọng đối với sự hoạt động trơn tru và sử dụng liên tục. Thành phần này chịu trách nhiệm cung cấp năng lượng cho hệ thống điện xe của bạn khi động cơ đang chạy. Nó cũng giúp sạc lại ắc quy cùng một lúc. Một nguyên nhân hàng đầu khiến máy phát điện hư hỏng là khung máy phát điện bị lỏng hoặc bị hỏng. Thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho việc biết cách tự điều chỉnh giá đỡ máy phát điện.

Trước hết, hãy giải thích một vài thứ rất quan trọng. Nếu giá đỡ máy phát điện rời ra, cần thay thế – không chỉ điều chỉnh. Điều mà nhiều người thường tìm kiếm với thuật ngữ này là hiểu các bước thích hợp để tự điều chỉnh đai máy phát điện. Khi khung giá máy phát điện bị lỏng, nó làm cho dây đai bị lỏng, phát triển quá nhiều nhiệt và ma sát và cuối cùng bị hỏng.

Vì vậy, để cung cấp một số mẹo thực tế cho vấn đề khung giá đỡ máy phát điện lỏng lẻo bất ngờ đó, dưới đây là 5 bước để xử lý cho vấn đề giá đỡ máy phát điện lỏng.

Bước 1: Kiểm tra đai máy phát điện xem có bị hư không

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của dây đai máy phát điện bị lỏng hoặc hỏng là tiếng ồn dưới mui xe trong khi động cơ đang chạy. Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn này và xác định rằng giá đỡ máy phát điện bị lỏng, trước tiên bạn nên kiểm tra vành đai máy phát. Cụ thể, xác minh ít nhất một trong 3 tình huống sau:

  • Đai máy phát có bị trật ra khỏi xe không?
  • Đai có bị lỏng không?
  • Đai có những vết rách, xước,… dấu hiệu của hư hỏng không?

Nếu bạn có thể trả lời, “có”, có một trong 3 câu hỏi này, hãy tiến hành các bước tiếp theo được liệt kê dưới đây. Nếu câu trả lời là “không” cho bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với thợ máy chuyên nghiệp và nhờ họ kiểm tra để biết thêm tiếng ồn hoặc nếu khung máy phát điện bị lỏng, hãy thay thế chúng, dây đai máy phát điện và phần cứng tương ứng.

Bước 2: Tháo đai và giá đỡ máy phát điện

Khi bạn xác định giá đỡ máy phát điện bị lỏng, hãy thay thế giá đỡ, đai máy phát điện và bánh đai là hướng hành động phù hợp. Đối với bước này, vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng dịch vụ xe của bạn, vì các bước chính xác là duy nhất cho mỗi chiếc xe, năm, nhãn hiệu và kiểu xe. Các bước chung để thay thế các bộ phận này sẽ được liệt kê dưới đây để tham khảo.

Bước 3: Tháo các thành phần sau đây

Quy trình chung để tháo giá đỡ, đai và bộ căng đai được nêu trong 5 bước sau:

1. Tháo các cực ắc quy khỏi xe của bạn. Bất cứ khi nào bạn hoàn thành việc sửa chữa dưới mui xe và đặc biệt là trên các bộ phận của hệ thống điện, bạn cần phải tháo cáp ắc quy từ các cực.

Lưu ý là luôn tháo cực âm ra trước rồi mới tháo cực dương để đảm bảo an toàn.

2. Tháo pulley điều chỉnh máy phát điện. Khi nguồn điện đã được tháo bỏ, bạn sẽ tiến hành loại bỏ ròng rọc điều chỉnh máy phát điện trước. Điều này sẽ làm cho việc tháo đai và giá đỡ máy phát điện dễ dàng hơn.

3. Tháo đai máy phát điện. Khi ròng rọc đã được gỡ bỏ, dây đai của bạn sẽ bị lỏng và dễ dàng hơn để kéo ra máy phát điện và ròng rọc trục khuỷu. Nó chỉ đơn giản là trượt ra mà không cần cài đặt bộ căng dây.

4. Tháo máy phát điện. Để thay thế giá đỡ máy phát điện, bạn sẽ phải tháo máy phát điện trước. Đảm bảo ghi lại từng kết nối điện bằng băng dính, để bạn biết nơi mỗi dây cần được lắp đặt lại.

5. Tháo giá đỡ máy phát điện. Đây là bước cuối cùng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tháo hoàn toàn và làm sạch tấm đế bằng chất tẩy nhờn trước khi thử lắp đặt lại giá đỡ mới.

Bước 4: Lắp đặt phần cứng mới

Lắp đặt giá đỡ máy phát điện mới sẽ yêu cầu giá đỡ, đai và bộ căng đai mới ở mức tối thiểu. Bạn cũng nên mua bu lông mới cho khung máy phát điện. Để lắp đặt các thành phần này, hãy làm theo các hướng dẫn được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng dịch vụ của bạn, vì mỗi bước yêu cầu cài đặt lực siết mô-men xoắn duy nhất cho tất cả các bu lông.

Bước 5: Xác minh độ căng của đai và điều chỉnh nếu cần

Bước cuối cùng trước khi gắn lại cáp ắc quy là xác nhận độ căng của dây đai trước khi khởi động xe. Một lần nữa, hướng dẫn sử dụng dịch vụ cho xe của bạn sẽ cung cấp cho bạn các quy trình chính xác để điều chỉnh ròng rọc và đai máy phát điện. Độ căng phải mạnh và không cho phép bạn đẩy dây đai vào trong hơn một phần tư inch.

Giá đỡ máy phát điện lỏng có thể khiến máy phát điện bị hỏng sớm. Vì vậy, nếu bạn nghe thấy tiếng kêu lách tách dưới mui xe, hoặc khiến bạn phải khởi động xe nhiều hơn bình thường hoặc không cảm thấy thoải mái khi thay thế giá đỡ máy phát điện, dây đai và ròng rọc căng đai, hãy liên hệ với thợ máy người có thể thay thế giá đỡ máy phát điện và các thành phần tương ứng cho bạn.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply