in

Lịch sử của dây đai an toàn ô tô

Bằng sáng chế đầu tiên của Hoa Kỳ về dây đai an toàn cho ô tô được cấp cho Edward J. Claghorn ở New York, New York vào ngày 10 tháng 2 năm 1885. Claghorn đã được cấp Bằng sáng chế Hoa Kỳ số 312.085 cho Dây đai an toàn cho khách du lịch, được mô tả trong bằng sáng chế là “được thiết kế để áp dụng cho người và được cung cấp các móc và các phụ kiện khác để cố định người đó vào một vật cố định.”

Nils Bohlin và dây đai an toàn hiện đại

Nhà phát minh người Thụy Điển, Nils Bohlin đã phát minh ra dây đai an toàn ba điểm – không phải là dây an toàn đầu tiên mà là dây an toàn hiện đại – hiện là thiết bị an toàn tiêu chuẩn trên hầu hết các xe hơi. Đai đeo vai và đùi của Nils Bohlin được Volvo giới thiệu vào năm 1959.

Thuật ngữ dây đai an toàn Seat Belt

  • Dây đai an toàn 2 điểm: Hệ thống cố định với hai điểm gắn. Một đai đùi.
  • Dây đai an toàn 3 điểm: Dây đai an toàn có cả phần đùi và phần vai, có ba điểm gắn (một vai, hai hông).
  • Đai đùi: Một dây an toàn được neo ở hai điểm, để sử dụng trên đùi / hông của người ngồi.
  • Dây đai đùi/vai: Dây đai an toàn được neo ở ba điểm và cố định người ngồi ở hông và ngang vai; còn được gọi là “đai kết hợp”.

Ghế ô tô – Hạn chế cho trẻ em

Ghế ô tô trẻ em đầu tiên được phát minh vào năm 1921, sau sự ra đời của Model T của Henry Ford, tuy nhiên, chúng rất khác so với ghế ô tô ngày nay. Các phiên bản đầu tiên về cơ bản là bao với một dây rút gắn vào ghế sau. Năm 1978, Tennessee trở thành Bang đầu tiên của Mỹ yêu cầu sử dụng ghế an toàn cho trẻ em.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Contributor

Được viết bởi Quang Đức

Years Of MembershipContent AuthorUp/Down Voter

Bình luận

Leave a Reply