in

Lốp xe Pirelli mới tự động điều chỉnh theo nhiệt độ, điều kiện lái xe

Pirelli đã giới thiệu một thế hệ mới của lốp xe mùa hè Cinturato P7 mà công ty tuyên bố, có thể thích nghi với nhiệt độ và điều kiện lái xe khác nhau.

Là một chiếc lốp mùa hè định hướng hiệu suất, Cinturato P7 thế hệ trước có băng thông khá hẹp. Nó được coi là phù hợp cho cả điều kiện ẩm ướt và khô, nhưng, như với tất cả các lốp xe mùa hè thông thường, nó không phù hợp với nhiệt độ thấp. Việc thay đổi về hợp chất lốp cho phép Cinturato P7 mới hoạt động ở nhiều nhiệt độ khác nhau.

Lốp mới được “làm giàu với silica và các loại nhựa cụ thể giúp tăng độ bám và tăng cường chức năng của các polyme của lốp xe,” Pirelli co biết. Những vật liệu này thay đổi đặc tính của chúng theo nhiệt độ môi trường, duy trì mức độ bám phù hợp.

Được thiết kế cho những chiếc xe sang trọng, Cinturato P7 mới cũng được thiết kế để giảm tiếng ồn trên đường và đặc tính hấp thụ va chạm tốt hơn. Công ty cho biết họ cũng ưu tiên lực cản lăn thấp, để tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

Hầu hết các xe hạng sang hiện nay cũng có nhiều thiết bị hỗ trợ người lái và Pirelli cho biết Cinturato P7 được thiết kế để hoạt động với chúng. Vì được điều chỉnh để hoạt động với các hệ thống của các nhà sản xuất cụ thể, Pirelli tuyên bố lốp xe mới của họ sẽ có hiệu suất tốt nhất trong số các tính năng như hỗ trợ giữ làn đường.

Cinturato P7 mới đã được các nhà sản xuất ô tô tương thích để sử dụng trong 23 ứng dụng xe cụ thể, trên 100 điểm tương đồng của người tiền nhiệm. Lốp xe có sẵn ở dạng run-flat và cũng có tính năng Seal Inside của Pirelli.

Các công ty lốp xe đã thể hiện một số khái niệm kỳ lạ trong vài năm qua, mặc dù không rõ điều gì sẽ đưa nó vào sản xuất. Đầu năm nay, Goodyear đã tiết lộ khái niệm “tự phục hồi” ReCharge và trước đó cũng đã tiết lộ một chiếc lốp thay đổi hình dạng.

Lốp P7 mới của Pirelli dự kiến sẽ ra mắt vào mùa hè này tại châu Âu và châu Á. Thời gian cho các thị trường khác chưa được công bố.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply