in ,

Cải tiến mới nhất của Hyundai giúp tăng cường phạm vi EV

Nếu bạn đã từng cảm thấy sức nóng từ điện thoại thông minh của mình sau khi chơi một trò chơi trong một hoặc hai giờ, bạn sẽ nhận thức rõ rằng pin tạo ra rất nhiều nhiệt. Thực tế, rất nhiều nhiệt, Tesla đã có một số vấn đề nghiêm trọng trong quá khứ. Ngay cả khi công nghệ đã phát triển, các vụ hỏa hoạn vẫn là một mối đe dọa thực sự, ngay cả đối với Porsche Taycan. Tuy nhiên, người Hàn Quốc là một nhóm rất tháo vát và họ đã tìm ra cách sử dụng sức nóng vốn có của các phương tiện chạy bằng pin để làm lợi thế cho họ. Hyundai đã đẩy ranh giới trong nhiều năm nay, và xe điện hiện đại của họ cũng vậy.

Hyundai EV

Những thứ như hệ thống điều hòa không khí và sưởi ấm làm cạn năng lượng, ngay cả trong xe chạy bằng nhiên liệu. Trên xe điện, điều này làm giảm đáng kể phạm vi, cũng như nhiệt độ quá cao mà chúng ta biết làm giảm hiệu suất pin. Do đó, Hyundai và Kia đã phát triển một máy bơm nhiệt lần đầu tiên được nhìn thấy trên Kia Soul EV năm 2014. Máy bơm này hút nhiệt từ các thành phần điện của xe và tái sử dụng nó để giúp cung cấp năng lượng cho hệ thống kiểm soát khí hậu. Do nhiệt độ pin thấp hơn, Liên đoàn ô tô Na Uy báo cáo rằng Kona điện duy trì 91% phạm vi kết hợp trong điều kiện dưới 0, trong khi 19 EV khác mất từ 18 đến 43% tổng phạm vi của chúng.

Ngoài ra, Hyundai và Kia đã chọn cách làm mát bằng nước trên các bộ pin của họ, điều này cho phép mật độ pin lớn hơn tới 35% so với các hệ thống làm mát bằng không khí cồng kềnh. Nhìn chung, mọi thứ đang hình thành tốt cho Hyundai và Kia, với các công ty hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển hệ thống này và các cải tiến quản lý nhiệt khác. Mục tiêu trung hạn là để Hyundai trở thành một trong ba nhà sản xuất EV hàng đầu vào năm 2025, với mục tiêu của Kia là cung cấp tới 11 EV khác nhau theo cùng thời hạn. Với những chiếc xe thông thường của cả hai thương hiệu liên tục gây ấn tượng, chúng ta không nghi ngờ rằng những mục tiêu này là thực tế.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply