in ,

Mọi điều cần biết về bộ phận Xe Điện Ford Model E Division

Ford tập trung nỗ lực vào xe điện với một thương hiệu phụ mới, Model E.

Ford đã thông báo rằng họ đang tách thành “hai doanh nghiệp ô tô riêng biệt, nhưng phụ thuộc lẫn nhau về mặt chiến lược”. Hai bộ phận, Ford Model E và Ford Blue, đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên EV vs ICE (động cơ đốt trong) mới: Model E sẽ giám sát việc sản xuất Mach E và F-150 Lightning chưa ra mắt, trong khi Ford Blue sẽ duy trì dòng sản phẩm động cơ đốt trong.

Các tin đồn đã rộ lên kể từ khi bắt đầu cuộc chiến thương hiệu của Ford và Tesla về việc ai sẽ sử dụng ký hiệu model “E”. Cuối cùng, Tesla đã khuất phục trước công ty có trụ sở tại Michigan và tung ra Model E theo kế hoạch của họ với tên gọi thay thế là Model 3 (quay số 3 ngược thành chữ E).

Ford Model E Division là gì

Việc chia tách diễn ra như một phần trong kế hoạch Ford+ của Giám đốc điều hành Jim Farley, cho phép Ford phân chia trọng tâm của mình giữa thị trường điện và ICE. Các chi nhánh sẽ làm việc cùng nhau, bộ phận Model E cung cấp phần mềm cho Ford Blue, cũng như tái tạo lại trải nghiệm bán hàng và khách hàng cho thương hiệu EV.

Ford đã tìm đến các nhà sản xuất trẻ hơn như Tesla, những người không bị gò bó bởi các kỹ thuật bán hàng theo chủ nghĩa truyền thống và đã chọn bán xe của họ thông qua nền tảng thương mại điện tử với trọng tâm là hợp lý hóa trải nghiệm mua Ford EV của khách hàng.

Điều này sẽ không xảy ra với các đại lý, một trải nghiệm thường khó chịu đối với người tiêu dùng và đau đầu về hậu cần đối với các nhà sản xuất. Với thị trường trực tuyến, Ford sẽ có thể giao xe điện trực tiếp cho khách hàng, không giống như cách mà Tesla đã làm như vậy.

Theo thông cáo báo chí của Ford về việc chia tách, hoạt động của bộ phận Model E sẽ bao gồm xử lý các phát triển kỹ thuật trên toàn Ford+ bao gồm nhưng không giới hạn ở: (A) phần mềm mà tất cả các xe Ford yêu cầu, (B) nền tảng thương mại điện tử mà Ford Model E sử dụng sẽ được mua, và (C) phát triển cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu xe điện ngày càng tăng.

Liệu việc chia tách Ford thành hai thương hiệu riêng biệt có hiệu quả không?

Không thể nói trước được điều gì sẽ đến từ cuộc chia ly không chính thống trong nội bộ công ty này. Ford Model E sẽ phát triển, trong khi Ford Blue sẽ tiếp tục phát triển ở những giai đoạn cuối cùng của thị trường ICE trước khi sụp đổ không thể tránh khỏi. Hiện tại, dòng sản phẩm EV của Ford đã cho thấy sự hứa hẹn giữa Mach E và F-150 Lightning.

Khi so sánh với Tesla, ta thấy Ford có sự trưởng thành mà thương hiệu của Elon Musk còn thiếu theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen. Nhiều người đã làm ngơ trước việc kiểm soát chất lượng và trải nghiệm người dùng đáng sợ của Tesla giờ đây có thể có một giải pháp thay thế cạnh tranh để đánh dấu vào những ô đó.

Khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất chuyển sang sử dụng xe điện trong vài năm tới, Ford sẽ tự vỗ ngực vì đã đầu tư rất nhiều từ sớm vào lĩnh vực điện khí hóa. Chúng ta có thể thấy các thương hiệu xe điện khác của Mỹ đang tận dụng sự thành lập của Ford trong ngành công nghiệp đang phát triển, thậm chí có thể là những vụ sáp nhập mà chúng ta chưa từng tính đến trước cuộc cách mạng xe điện.

Ford đang tham gia cuộc chiến để đối đầu với Tesla. Tùy thuộc vào cách họ chơi bài của mình, họ có nhiều khả năng trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu tiếp theo của Mỹ. Thật sự rất cần thiết có một người mới cạnh tranh như Blue Oval để làm loãng thị trường xe điện hiện tại. Liệu phần còn lại của Mỹ và thế giới có đồng ý hay không là một vấn đề riêng biệt.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Contributor

Được viết bởi Quang Đức

Years Of MembershipContent AuthorUp/Down Voter

Bình luận

Leave a Reply