in ,

Tiểu sử Nhà phát minh ô tô Gottlieb Daimler

Gottlieb Daimler là người phát minh ra động cơ đốt trong nhỏ gọn, tốc độ cao và là một trong những cha đẻ của Daimler AG ngày nay, nhà sản xuất ô tô lâu đời nhất thế giới. Ông sinh năm 1834, là con trai của một thợ làm bánh bậc thầy ở Schorndorf, một thị trấn nhỏ với 4.000 dân ở Tây Nam nước Đức. Vì sự quan tâm của ông ấy đối với công nghệ khi còn nhỏ, cha mẹ của anh ấy đã quyết định anh ấy nên theo học nghề thợ súng. Khi còn là sinh viên tại trường cao đẳng kỹ thuật ở Stuttgart và sau đó là trường bách khoa của thành phố, ông đã được khuyến khích bởi những nhân vật lỗi lạc như Ferdinand Steinbeis và Friedrich Messmer.

Công việc chuyên nghiệp đầu tiên của Daimler là nhân viên soạn thảo cho Straub & Sohn ở Geislingen an der Steige (công ty sau này trở thành WMF); Bước đi tiếp theo của ông là đến Bruderhaus ở Reutlingen vào năm 1863. Tại đây ông đã gặp Wilhelm Maybach, người sẽ trở thành người bạn và đồng nghiệp suốt đời của ông.

Daimler 1,5 mã lực động cơ một xi-lanh “grandfather clock”, từ năm 1885

Năm 1885, Gottlieb Daimler cùng với Wilhelm Maybach đã đưa động cơ đốt trong của Nicolaus Otto tiến thêm một bước nữa và được cấp bằng sáng chế cho một thứ thường được công nhận là nguyên mẫu của động cơ khí hiện đại.

Chiếc Xe máy đầu tiên trên Thế giới

Daimler Reitwagen – được coi là chiếc xe máy đầu tiên

Mối liên hệ trực tiếp giữa Gottlieb Daimler với Nicolaus Otto, đó chính là Daimler từng là giám đốc kỹ thuật của Deutz Gasmotorenfabrik, công ty mà Nicolaus Otto đồng sở hữu vào năm 1872. Và chính điều này gây ra một số tranh cãi về việc ai đã chế tạo ra chiếc xe máy đầu tiên, Nicolaus Otto hay Gottlieb Daimler.

Ô tô bốn bánh đầu tiên trên thế giới

Động cơ Daimler-Maybach 1885 nhỏ, nhẹ, chạy nhanh, sử dụng bộ chế hòa khí phun xăng và có xi-lanh thẳng đứng. Kích thước, tốc độ và hiệu suất của động cơ cho phép tạo ra một cuộc cách mạng trong thiết kế xe hơi.

Vào ngày 8 tháng 3 năm 1886, Daimler lấy một chiếc xe ngựa (do Wilhelm Wimpff & Sohn chế tạo) và điều chỉnh nó để sao cho có thể gắn và giữ động cơ của mình, từ đó thiết kế ra chiếc ô tô bốn bánh đầu tiên trên thế giới.

Năm 1889, Gottlieb Daimler đã phát minh ra động cơ bốn kỳ, hai xi-lanh, nghiêng chữ V với các van hình nấm (xupap). Cũng giống như động cơ năm 1876 của Otto, động cơ mới của Daimler đặt nền tảng cho tất cả các động cơ xe hơi sau này.

Hộp số 4 tốc độ

Cũng trong năm 1889, Daimler và Maybach đã chế tạo chiếc ô tô đầu tiên của họ ngay từ đầu, tức là họ không điều chỉnh một chiếc xe dành cho mục đích khác như những gì đã làm trước đây. Ô tô Daimler mới có hộp số bốn tốc độ và đạt tốc độ 10 dặm/giờ.

Daimler Motoren-Gesellschaft

Gottlieb Daimler thành lập Daimler Motoren-Gesellschaft vào năm 1890 để sản xuất các thiết kế của mình. Wilhelm Maybach là người đứng sau thiết kế ô tô Mercedes. Maybach cuối cùng rời Daimler để thành lập nhà máy sản xuất động cơ riêng cho khí cầu Zeppelin.

Cuộc đua ô tô đầu tiên

Năm 1894, cuộc đua ô tô đầu tiên trên thế giới đã giành chiến thắng bởi một chiếc xe có động cơ Daimler.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply