in ,

Tương lai nào cho động cơ đốt trong ICE? Nó sẽ bị loại khỏi cuộc chơi?

Động cơ đốt trong ICE đang trong giai đoạn bị tấn công và loại bỏ khỏi cuộc chơi nhiều hơn bao giờ hết. Và chính xác thì những mối đe dọa mà nó sẽ phải đối mặt trong những thập kỷ tới sẽ là gì?

Động cơ đốt trong, đã và đang cung cấp năng lượng cho các phương tiện (ô tô, xe máy,…) của chúng ta trong hơn một thế kỷ nay, và thực sự thì hiện tại nó đang sống trong thời gian vay mượn, với thuế, luật pháp và sở thích của khách hàng tất cả có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo của chúng trong những năm tới. Đây là cách và tại sao điều đó có thể xảy ra.

Pháp sẽ giết chết dòng xe hot hatch?

Trong một danh sách những chiếc xe hatchback hiệu suất cao (thường được gọi là hot hatch) tốt nhất không thể không kể đến những chiếc xe Pháp với độ hấp dẫn dường như không bao giờ tắt. Nhưng thật đáng buồn, một ngày nào đó chúng ta có thể nhìn lại Pháp không phải là nơi sinh sản màu mỡ cho những chiếc xe hiệu suất thực tế và giá cả phải chăng, mà là đất nước sẽ giết chết những chiếc xe hatchback hiệu suất cao này.

Luật thuế mới ở Pháp có thể khiến những chiếc hot hatch trở nên đắt đỏ khi mua. Một tỷ lệ quy mô trượt giá hiện được áp dụng cho những chiếc xe mới vượt qua ngưỡng CO2 nhất định (hiện là 117g/km và được thiết lập để trở nên nghiêm ngặt hơn trong tương lai). Vì vậy, chẳng hạn, chiếc Renault Mégane RS, phải đối mặt với một cú đánh khổng lồ khi mua ban đầu – 7.613 euro cho mức đánh giá của nó là 181g/km.

Những chiếc xe có mã lực cao cũng phải đối mặt với nhiều hình phạt hơn nữa, nhờ vào hệ thống tổ hợp “mã lực tài chính” của Pháp. Được giới thiệu lần đầu tiên sau Thế chiến II, về cơ bản, nó chuyển đổi mức công suất của xe thành một mức xếp hạng ‘CV’ (do đó tên của Citroën’s 2CV), từ đó xác định số tiền thuế phải nộp. Đối với một chiếc xe 15CV như Mégane, nó có giá 1000 euro và thuế tăng với mỗi CV lên mức tối đa 8000 euro.

Toàn bộ, một chiếc Mégane RS hiện có giá nhiều hơn khoảng 5000 bảng Anh để mua ở Pháp so với ở Anh. Thật dễ dàng để thấy lý do tại sao Renault không có kế hoạch tạo ra một biến thể RS của Clio tiếp theo. Đối mặt với những hình phạt như vậy, Mégane có thể sớm làm theo?

Hình thành các Vùng phát thải thấp

Tại Anh, có một khoản chi phí được gọi là Phí tắc nghẽn London – London Congestion Charge (áp dụng cho các xe lái trong khu vực tắc nghẽn – Congestion Charge Zone). Với mức phí hiện tại là 11,50 bảng mỗi ngày, T-Charge gần đây đã tăng thêm 10 bảng cho xe trước Euro 4 (tiêu chuẩn khí thải áp dụng cho tất cả các xe mới từ tháng 1 năm 2006) và sắp phát hành khu vực phát thải cực thấp ở mức £ 12,50 mỗi ngày, thông điệp rất rõ ràng: động cơ đốt trong đang ngày càng không được chào đón ở các thành phố.

Một số thành phố cấm hoàn toàn dầu diesel và xăng đã được xác nhận – đặc biệt là Paris, sẽ không có động cơ đốt trong vào năm 2030. Do hầu hết các sáng kiến như vậy đều dựa trên khí thải, có rất ít thành phố đảm bảo sẽ ít tắc nghẽn hoặc an toàn hơn cho người đi bộ và người đi xe đạp , nhưng không khí sẽ trở nên sạch hơn một chút để dễ thở hơn.

Trong tất cả các vấn đề tiềm ẩn đối với động cơ đốt trong, các thành phố không có xe hơi có thể là sự thỏa hiệp nhỏ nhất vì lợi ích văn hóa và môi trường lớn nhất.

Luật pháp quốc gia

Ngày cuối cùng mà động cơ đốt trong sẽ được bán hợp pháp tại các nước trên thế giới sẽ xảy ra. Hà Lan đã ấn định ngày này là 2030, trong khi Pháp là một quốc gia khác chọn năm 2040, tất nhiên, đó là một chặng đường dài. Nó rõ ràng sẽ khó dự đoán trong 20 năm tới.

Nhưng 20 năm cũng chỉ là ba chu kỳ mô hình cho chiếc xe trung bình, vì vậy chúng ta đang xem xét một kịch bản trong đó 911 thế hệ 995, Mk11 Golf GTI hoặc 3-series thế hệ thứ mười sẽ được cung cấp năng lượng bằng pin hoặc hydro – hoặc đơn giản là sẽ không tồn tại, ít nhất là ở một số thị trường. Và điều đó sẽ không xảy ra một cách bất ngờ: Golf và 3-series đã được điện khí hóa trong một số biến thể, và Porsche sẽ tiếp nối với 992.

Ưu tiên ngành

Ngay cả khi vụ bê bối sai phạm Volkswagen không có tác động gì đến Volkswagen – và với các vụ kiện đang diễn ra và một loạt các khái niệm EV được đưa ra trước mặt chúng ta tại mỗi triển lãm xe, thì chắc chắn là có – tiết lộ cũng khá hiệu quả trong việc làm mờ các tờ giấy cho phần còn lại của ngành công nghiệp.

Sự không chắc chắn đối với động cơ diesel chắc chắn đã góp phần vào cuộc đấu tranh hiện tại của Jaguar Land Rover và không một nhà tiếp thị nào dám đặt các từ “sạch” và “diesel” trong cùng một câu, ngay cả khi các kỹ sư tiếp tục sải bước trên con đường đó.

Mặc dù vậy, ẩn ý của Dieselgate là một điểm chung cho tất cả các phương tiện động cơ đốt trong: những trái cây treo thấp (nhiệm vụ dễ dàng) về kinh tế và khí thải đã bị hái, và nếu không có điện khí hóa hạng nặng, sẽ ngày càng khó đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải quốc gia khác nhau.

Công nghệ pin và pin nhiên liệu vẫn còn đắt đỏ, nhưng khoảng cách chi phí giữa các phương tiện điện bị thu hẹp, với hệ thống truyền động dễ điều chỉnh và động cơ đốt trong ngày càng phức tạp – cộng với việc dễ dàng tiếp thị EV với người tiêu dùng – có thể giúp cân bằng một cách tự nhiên.

EVO

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply