in

Có an toàn khi lái xe với đèn ABS bật sáng không?

Đèn cảnh báo ABS bật sáng có nghĩa là hệ thống chống bó cứng khi phanh không hoạt động tốt và có thể không hoạt động nếu bạn cần dừng xe nhanh chóng.

ABS là viết tắt của hệ thống chống bó cứng phanh, và giúp lốp xe của bạn duy trì tiếp xúc với đường trong khi bạn đang phanh. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn các bánh xe bị khóa cứng, có thể dẫn đến trượt không kiểm soát được. Mục đích chính của ABS là cải thiện khả năng kiểm soát xe khi phanh gấp, đặc biệt là trên các bề mặt lỏng lẻo hoặc trơn trượt. Nó không nhất thiết phải giảm khoảng cách dừng, mặc dù nó có thể giúp đạt được điều này.

Dưới đây là một số điều cần biết về an toàn ABS:

  • ABS sẽ tự kiểm tra mỗi khi bạn bật vặn chìa khóa ON. Khi bạn khởi động xe, đèn cảnh báo sẽ bật sáng nhanh và nếu máy tính gặp sự cố, đèn sẽ sáng. Nếu bạn nhận thấy đèn này nháy sáng và tắt ngay lập tức sau khi khởi động xe, thì đó chỉ là nó đang tự kiểm tra.
  • Nếu đèn cảnh báo ABS bật sáng khi bạn đang lái xe, điều đó có nghĩa là ABS không hoạt động đúng. Phanh của bạn sẽ vẫn hoạt động, nhưng ABS có thể không tham gia nếu bạn cần dừng khẩn cấp. Nếu đèn vẫn sáng, bạn cần phải nhờ một kỹ thuật viên chẩn đoán vấn đề ABS càng sớm càng tốt. Vì ABS giúp kiểm soát xe và khoảng cách dừng, đây là một tính năng an toàn quan trọng cần duy trì – bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ cần nó.
  • Nếu cả đèn báo ABS và đèn hệ thống phanh bật cùng một lúc, xe của bạn không còn an toàn để lái. Điều này có nghĩa là có một vấn đề nghiêm trọng với hệ thống phanh và việc tiếp tục lái xe khiến bạn và những người khác có nguy cơ gặp tai nạn.
  • Khi bạn phanh gấp và ABS của bạn tham gia, bạn sẽ thấy bàn đạp phanh đang đập. Điều này là hoàn toàn bình thường và có nghĩa là ABS hoạt động bình thường. Hệ thống ABS hoạt động với hệ thống phanh của bạn để tạo ra nhịp đập này để giữ cho bánh xe không bị khóa. Một khi bạn cảm thấy nhịp đập này, hãy giữ chân trên bàn đạp phanh và để hệ thống làm việc cho bạn. Tất cả bạn cần làm là tập trung vào lái an toàn.

Lái xe với đèn cảnh báo ABS không phải là một ý tưởng tốt bởi vì điều đó có nghĩa là ABS của bạn không hoạt động đúng. Xe của bạn có thể không xử lý dừng trên các bề mặt trơn trượt như được thiết kế để phanh gấp. Nếu cả đèn ABS và đèn hệ thống phanh của bạn bật sáng, đây là trường hợp khẩn cấp và bạn cần dừng lái xe ngay lập tức. Hãy liên hệ ngay một kỹ thuật viên có trình độ để kiểm tra, chẩn đoán và khắc phục càng nhanh càng tốt.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply