in , ,

Sự ra đời của BMW X5

BMW X5 là một trong những mẫu xe quan trọng nhất đối với hãng xe BMW có trụ sở tại Munich trong hai thập kỷ qua. Lý do khá rõ ràng: đây là lần đầu tiên BMW bước vào thế giới của những chiếc SUV hạng sang, một thị trường đã bị các đối thủ khai thác trong nhiều năm. X5 được ra mắt vào năm 1999 và kể từ đó đã bán được hơn hai triệu xe.

Một video được đăng tải gần đây bởi nhà thiết kế thực tế của X5 nguyên bản, Frank Stephenson, sẽ đưa chúng ta qua quá trình thiết kế chiếc xe mang tính biểu tượng này từng bước. Stephenson cũng là nhà thiết kế của Mini Cooper hiện đại.

Thế hệ đầu tiên E53 đã chia sẻ một số bộ phận của nó với gia đình xe Land Rover, chẳng hạn như hệ thống quản lý động cơ off-road của Range Rover HSE, nhưng bản hồ sơ được trao cho Stepheson và phần còn lại trong nhóm của ông là tạo ra một thứ độc đáo của BMW. Stephenson nói rằng khi họ đi trước để bắt đầu làm việc với thiết kế mới, họ đã được đưa ra một khung thời gian chỉ sáu tháng.

“Tôi đã có một vài giờ trên một chuyến bay để đưa ra thiết kế ban đầu,” Stephenson nói. Vì không có gì để căn cứ chiếc xe này, đội ngũ thiết kế phải bắt đầu từ số không. Những gì họ đã làm là bắt đầu với một Hofmeister kink trong cột D để đưa ra gợi ý đầu tiên về việc trở thành một chiếc BMW. Sau đó, họ đã thêm lưới tản nhiệt hình thận và mui xe thụt lề, và phần còn lại chảy từ đó.

“Tôi nghĩ lý do mà chiếc X5 nguyên bản vẫn được yêu thích là vì nó biểu thị bước đệm cho cam kết của BMW trong việc chế tạo những chiếc SUV hiện bao gồm những chiếc SUV nhỏ hơn như X1. Tất cả những gì chúng tôi đã làm là sử dụng các yếu tố kiểu dáng cổ điển của BMW và kết hợp nó trong thiết kế SUV thanh lịch. Hiện tại X5 phù hợp với tập quán một cách hoàn hảo”, ông kết luận.

Chuỗi thiết kế mới nhất của BMW, bao gồm lưới tản nhiệt hoang dã trên 4 Series sắp tới có vẻ quá xa vời đối với một số người hâm mộ bảo thủ, hoặc những người có thị lực tốt, nhưng như Stephenson giải thích, tất cả các yếu tố kiểu dáng cổ điển của BMW đều có mặt. Họ vừa được đùa giỡn để tìm ra thứ gì đó mới mẻ nhưng vẫn có thể nhận ra.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply