in ,

10 phương tiện mặt đất đáng sợ nhất ở kho khí giới của Đức

Tự hào với ngân sách quân sự lớn thứ ba trên thế giới và một hạm đội phương tiện không thể ngăn cản, Đức vẫn đáng sợ hơn bao giờ hết.

Các loại xe quân sự có đủ hình dạng và kích cỡ. Xe tăng, xe bọc thép và thậm chí cả pháo binh đã có những thiết kế và nâng cấp mới được sử dụng trong trận chiến để lật ngược tình thế chiến tranh. Không giống như các phương tiện trên không hoặc tàu biển, phương tiện trên bộ là một cách chiến đấu cặn kẽ, với một số trận chiến khốc liệt nhất chỉ diễn ra trong vài trăm feet. Và kể từ Thế chiến I, Đức đã sở hữu một số phương tiện mặt đất đáng sợ nhất trong lịch sử.

Xe tăng Panzer nổi tiếng trong Thế chiến thứ 2 đã khiến quân đồng minh vô cùng sợ hãi. Nó được bọc thép dày đặc, có một khẩu pháo chính lớn và nổi tiếng là khó bị phá hủy. Kể từ thời điểm này, xe tăng và các phương tiện trên bộ khác sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến quân đội Đức. Mặc dù không phải là lực lượng đáng sợ như trước đây, nhưng một số phương tiện trong kho vũ khí của Đức vẫn rất đáng sợ!

1. Leopard 2

Trong Thế chiến thứ hai, Panzer là xe tăng chiến đấu chủ lực đáng sợ của quân đội Đức Quốc xã. Đội quân đó ước họ có thể có thứ gì đó giống như Leopard 2. Hiện tại, Leopard có định danh là 2A6 và sẵn sàng cho chiến tranh hiện đại. Nó đủ chỗ cho bốn thành viên vận hành một loạt súng.

Pháo chính trên Leopard 2 là pháo 120mm Rheinmetall L55 Smoothbore với khả năng lên tới 42 viên đạn. Ngoài ra, hai khẩu súng máy 7,62mm được trang bị. Leopard 2 nặng gần 60 tấn và được trang bị động cơ V12 tăng áp kép 1500 mã lực. Với tất cả khối lượng đó để di chuyển, tốc độ tối đa được giới hạn ở 43 MPH.

2. Marder IFV

Nhỏ hơn một chút so với Leopard là xe chiến đấu bộ binh Marder. Marder được bọc thép rất chắc chắn bằng các tấm thép hàn có khả năng chịu được đạn pháo 25mm. Thêm vào đó, nó có thể chứa tới mười thành viên, vì vậy nếu chiếc xe tăng không làm bạn sợ hãi, thì những người bên trong sẽ làm điều đó!

Chiếc xe đáng sợ này sử dụng động cơ diesel MTU công suất 600 mã lực và tốc độ tối đa 47 MPH. Nó có một khẩu pháo 20mm Rheinmetall MK20 Rh làm vũ khí chính. Ngoài ra, một pháo tự động 202, bệ phóng MILAN ATGM và súng máy 7,62mm MG3 chạy dự phòng.

3. Puma IFV

Mặc dù Marder là một cỗ máy xuất sắc, nhưng quân đội Đức cho rằng cần phải nâng cấp. Và đó là chiếc xe chiến đấu bộ binh Puma. Với trọng lượng 31,5 tấn, nó nặng hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó, nhưng lớp giáp composite AMAP mô-đun có vẻ chống chịu được nhiều mối đe dọa đáng kể hơn.

Puma chạy trên động cơ diesel MTU V10 công suất 1100 mã lực. Được vận hành bởi tối đa chín người, nó có thể đạt tốc độ tối đa 43 MPH. Ngoài ra, Puma còn được trang bị pháo tự động 30mm MK30-2/ABM với 400 viên đạn. Tham gia cùng pháo còn có súng máy 5.56HK MG4, tên lửa dẫn đường chống tăng Spike LR và súng phóng lựu 76mm sáu lần bắn.

4. Panzerhaubitze 2000

Pháo binh tạo ra một sự khác biệt trên chiến trường. Nó là thành phần chính của quân đội trong nhiều thế kỷ và là một trong những phương tiện mặt đất đáng sợ nhất trong kho vũ khí của Đức. Phiên bản hiện đại được gọi là Panzerhaubitze hoặc PHz 2000. PHz 2000 được bọc thép bằng các tấm thép có khả năng chịu được đạn 14,5mm.

Pháo chính trên PHz 2000 là lựu pháo tự hành 155mm. Nó có tốc độ bắn cao, lên tới 13 phát mỗi phút, tùy thuộc vào nhiệt độ của nòng súng. Về mặt vận tải, PHz 2000 sử dụng động cơ MTU 881 Ka-500 986 mã lực. Nó được điều khiển bởi 3 người và có tốc độ tối đa 41 MPH trên mặt đường hoặc 28 MPH trên đường địa hình.

5. Hệ thống phóng nhiều tên lửa M270

M270 MLRS, còn được gọi là MARS ở Đức, là một hệ thống phóng tên lửa bọc thép. Những tên lửa này có khả năng tự hành và mang lại trọng tải khủng khiếp ở cách xa tới 310 dặm. Nó điều khiển bởi 3 người và chính thức kết thúc sản xuất vào năm 2003, nhưng những chiếc đang trong biên chế vẫn tiếp tục được nâng cấp hiện đại.

Nền tảng M269 di chuyển M270 MLRS trang bị động cơ diesel Cummings công suất 500 mã lực. Nó có thể đạt vận tốc 40 MPH trên nhiều loại địa hình. M270 có tốc độ bắn 12 quả rocket trong vòng chưa đầy 40 giây. Ngoài ra, nó có thể bắn hai tên lửa trong vòng mười giây và thậm chí có thể phóng đạn chùm.

6. ATF Dingo

ATF Dingo 1/2 là xe bọc thép cơ động của bộ binh. Nó có thể chứa tối đa tám thành viên bên trong thân hình chữ V được gia cố của nó. Lớp giáp đủ dày để chống lại nhiều loại hỏa lực nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, bí mật thực sự để thành công là thiết kế mô-đun.

ATF Dingo sử dụng động cơ diesel Mercedes-Benz công suất 237 mã lực, nhưng Dingo 2 mạnh hơn một chút. Tất cả những gì đã nói và làm, Dingo có thể đạt vận tốc 55 MPH và với lực sát thương. ATF Dingo được trang bị tháp pháo điều khiển từ xa để bảo vệ hành đoàn. Tháp pháo sử dụng khẩu MG3 7,62mm, súng máy 12,7mm hoặc súng phóng lựu tự động HK GMG.

7. Flakpanzer Gepard

Xe phòng không Flakpanzer Gepard dựa trên xe tăng Leopard 1. Nó được bọc giáp bằng thép thông thường, hai đĩa radar để phát hiện và một thiết bị tìm phạm vi laser. Tất cả các công nghệ được thiết đặt trên Gepard cho phép nó phát hiện các mối đe dọa sắp đến như một tuyến phòng thủ cuối cùng.

Flakpanzer Gepard sử dụng động cơ 10 xi-lanh với hai bộ siêu nạp cơ học và chạy bằng nhiên liệu hỗn hợp. Flakpanzer Gepard có công suất 819 mã lực, có đoàn 3 người và đạt tốc độ tối đa 40 MPH. Bất kỳ máy bay nào đến sẽ phải đối đầu với hai khẩu pháo tự động 35mm với đạn phòng không, 20 quả đạn chống tăng và hai quả phóng lựu đạn khói quad.

8. Minenwerfer System Skorpion

Minenwerfer System Skorpion được thiết kế để hạ gục xe tăng và xe tải. Skorpion là một loại bom mìn thông minh chống xe cộ, được thiết kế để an toàn hơn các loại mìn truyền thống.

Mặc dù mỗi quả mìn có thể được bật hoặc tắt từ xa, diện tích gây tử vong tối thiểu có đường kính đáng kinh ngạc là 115 feet. Hệ thống Minenwerfer Skorpion cũng có thể bắn 4 quả đạn thông minh chống phương tiện vào không trung có giấu các đầu đạn dẫn đường.

9. Wiesel AWC

Ngay cả Lực lượng Không quân cũng cần xe tăng, phải không? Rõ ràng là như vậy, vì Wiesel 1/2 là xe tăng hạng nhẹ có thể vận chuyển bằng đường không. Những chiếc xe tăng này đã tìm thấy một ngôi nhà có binh lính dù và chỉ bảo vệ khỏi hỏa lực vũ khí nhỏ. Mặc dù có tầm vóc nhỏ bé nhưng Wisel vẫn có thể chở được tối đa 3 thành viên.

Weisel 1 sử dụng động cơ turbo diesel 5 xi-lanh thẳng hàng 2.1L. Weisel 2 sử dụng động cơ 1.9L VW tạo ra nhiều hơn một chút so với 86 mã lực và tốc độ tối đa 43 MPH của W1. Điều khiến Weisel trở nên đáng sợ là sự đa dạng của vũ khí trang bị, từ vũ khí chống tăng cho đến đại bác 25mm.

10. TPz Fuchs

TPz Fuchs là một phương tiện chở quân bọc thép. Nó được bọc thép dày đến mức có thể chống lại các loại vũ khí chống tăng và chống cá nhân. Ngoài ra, nó có thể chở tới 6 tấn hàng hóa, cho dù là quân đội hay thiết bị của nó.

TPz Fuchs được trang bị động cơ V8, làm mát bằng chất lỏng của Mercedes-Benz, công suất 320 mã lực và tốc độ tối đa 65 MPH. Nó cũng được trang bị vũ khí mạnh mẽ với tối đa ba súng máy Rheinmetall MG3, một tên lửa chống tăng MILAN và súng phóng lựu khói.

[zombify_post]

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply