in

15 mẫu xe Concept kỳ quặc nhất từng được tạo ra

Xe ý tưởng (Concept) là cách các nhà thiết kế thử nghiệm với các hình dạng và tính năng mới. Tuy nhiên không phải chiếc xe ý tưởng nào cũng đẹp. Chúng ta thích nó là khi các nhà thiết kế thử những điều mới, nhưng đôi khi kết quả chỉ là … kỳ cụ. Đây là một số ví dụ kỳ lạ nhất, khó hiểu nhất và có lẽ là xấu xí nhất.

1. Chrysler Imperial Concept 2006

Imperial concept 2006 là một nỗ lực trắng trợn của Chrysler để sao chép chiếc Rolls-Royce Phantom, sử dụng cùng tỷ lệ và thiết lập cửa tự sát tương tự. Vấn đề là, nó trông không được tốt lắm. Rất may nó không bao giờ được sản xuất.

2. Kia KCV-II Concept

KCV-II là một loại xe bán tải nhỏ gọn với nhiều đường nét lạ và thân vỏ màu bạc kỳ lạ. Nhìn nó thực sự thì không đẹp lắm, nhưng ít nhất thì nó cũng có cửa cắt kéo đẳng cấp.

3. Vision Mercedes-Maybach Ultimate Luxury Concept

Một thương hiệu cao cấp, sang trọng,… và một chiếc xe khá là kỳ lạ. Vision Mercedes-Maybach Ultimate Luxury, lúng túng như cái tên của chiếc xe này, thiết kế thậm chí còn tồi tệ hơn. Nó giống như ai đó đã lấy một chiếc xe hơi và kéo dài, mở rộng các kích thước của nó theo tất cả các cách, các hướng nhưng sai.

4. BMW X Coupe Concept

Khái niệm X Coupe của BMW đầu những năm 2000 dường như là sự giao thoa giữa 1 Series cuối những năm 2000 và Alfa Romeo SZ. Một tỷ lệ pha trộn nào đó khiến nó có hình dạng có phần kỳ quặc và thiếu đi sự hấp dẫn của một chiếc xe sang trọng.

5. Aston Martin Lagonda SUV Concept 2009

Hầu hết các thiết kế của Aston Martin đều thú vị và tuyệt vời, nhưng không phải chiếc nào cũng đạt được thành công. Lấy SUV concept này được tiết lộ tại Geneva năm 2009 được gọi là Lagonda. Chúng tôi nghĩ rằng chiếc DBX SUV sắp ra mắt sẽ đẹp hơn rất nhiều.

6. Dodge Super 8 Hemi Concept

Super8 đã nghiền quá nhiều yếu tố thiết kế thành một chiếc xe. Tất cả mọi thứ, từ lưới tản nhiệt hình chữ thập khổng lồ, đến cửa tự sát, đến kính chắn gió cong theo phong cách những năm 1950. Không cái nào trong số đó thực sự hoạt động tốt.

7. Volkswagen Concept-A

Concept-A là những gì xảy ra khi các nhà thiết kế cố gắng biến tỷ lệ của một chiếc xe cồn cát (dune buggy) thành một chiếc crossover bốn cửa. Kết quả là một chiếc xe không lý tưởng và kỳ quặc.

8. Acura Advanced Sedan

Bên cạnh tỷ lệ kỳ lạ của nó, chiếc Acura Advanced còn có một loạt các tín hiệu phong cách kỳ lạ khiến chúng ta tự hỏi làm thế nào nó thoát khỏi trung tâm thiết kế và đưa nó vào mạch trình diễn.

9. Aurora Safety Car

Được thiết kế bởi một linh mục Công giáo vào cuối những năm 1950, chiếc Aurora Safety Car có thiết kế bề ngoài khá kỳ quặc với hàm cản trước và chắn bùn.

10. Honda Fuya-Jo

Fuya-Jo là một phương tiện giao thông thành phố trông giống như một nhân vật ra khỏi Star Wars. Một cái gì đó về không gian rộng lớn giữa đèn pha và kính chắn gió, và lộn xộn.

11. Buick Signia

Chiếc concept của Buick trông giống như sự giao thoa giữa một chiếc Bentayga và một chiếc Maserati Quattroporte năm 2005.

12. Kia KCV4

Chiếc bán tải concept 2005 của Kia trông khá bình thường ở mọi chỗ trừ mặt trước. Mũi của nó trông giống như một cái gì đó từ một chiếc cấp thấp nhỏ được ghép vào một chiếc xe bán tải lớn.

13. Pontiac Aztek

Chiếc xe sản xuất Pontiac Aztek không có gì nhiều để ngắm nghía và xem xét, nhưng có lẽ nó không tệ như khái niệm ban đầu.

14. Ford Mustang “Rambo”

Mustang “Rambo” là một trong một số nguyên mẫu mà công ty đã khám phá vào năm 1990. Đối với chúng tôi, nó trông giống như một bộ body kit xấu xí.

15. Volkswagen Polo by Colani

Chiếc Polo ban đầu là một cỗ máy đơn giản, hình hộp. Nhà thiết kế xe hơi Luigi Colani đã bỏ đi tất cả các đường cứng và đưa ra điều này. Nhưng đó không phải là một sự cải tiến.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply