in

Các triệu chứng hư hỏng của xi lanh tổng phanh

Các dấu hiệu phổ biến của xi lanh tổng phanh (xy lanh phanh chính) bị lỗi bao gồm hành vi đạp phanh bất thường, dầu phanh bị nhiễm bẩn và đèn Check Engine bật sáng.

Xy lanh tổng phanh là một trong những thành phần quan trọng nhất được tìm thấy trong các hệ thống phanh xe hiện đại. Nó đóng vai trò là van chính đẩy dầu phanh qua các đường phanh để caliper phanh có thể ép các má phanh vào đĩa phanh. Nó hoạt động bằng cách đẩy một thanh kim loại nối piston qua một xi lanh để đẩy chất lỏng qua hệ thống phanh đến các bánh xe. Một đầu của thanh này được gắn vào bàn đạp và được kích hoạt khi bàn đạp bị đè xuống. Thông thường, một xi lanh tổng phanh bị lỗi sẽ tạo ra một trong 4 triệu chứng sau để cảnh báo lái xe về vấn đề và những việc cần thực hiện.

1. Hành vi đạp phanh bất thường

Một trong những triệu chứng đầu tiên thường liên quan đến xi lanh tổng phanh bị lỗi hoặc hỏng là hành vi đạp phanh bất thường. Xy lanh tổng phanh là thành phần tạo ra tất cả áp suất cho hệ thống phanh, và nếu nó phát triển bất kỳ loại vấn đề nào liên quan đến bịt kín hoặc phân phối áp suất, điều này có thể được cảm nhận trong bàn đạp. Với việc sử dụng liên tục theo thời gian, các gioăng phớt bên trong xi lanh có thể bị mòn và hình thành rò rỉ bên trong. Một xi lanh tổng phanh hư hỏng có thể dẫn đến bàn đạp cảm thấy mềm, xốp, hoặc từ từ chìm xuống sàn khi không nhấn.

2. Dầu phanh bị nhiễm bẩn

Một triệu chứng khác của xi lanh tổng phanh là dầu phanh bị nhiễm bẩn. Xi lanh tổng phanh sử dụng gioăng phớt cao su có thể bị hỏng và mòn theo thời gian. Khi điều đó xảy ra, nó có thể làm nhiễm bẩn dầu phanh và sẽ biến thành màu nâu sẫm hoặc đen. Ngoài việc làm nhiễm bẩn dầu, một xi lanh tổng phanh có phớt bị mòn sẽ không thể giữ áp lực phanh hiệu quả và có thể dẫn đến một bàn đạp phanh xốp hoặc từ từ chìm xuống sàn.

3. Rò rỉ dầu phanh

Rò rỉ dầu phanh từ xi lanh tổng phanh hoặc bể chứa không bảo đảm trên xi lanh giữ mức dầu thấp hơn mức dầu quan trọng cần thiết. Xy lanh tổng phanh cần có mức dầu thích hợp để tạo ra áp suất thủy lực phù hợp để làm chậm xe. Bạn cần phải thay thế xi lanh tổng phanh trong tình huống này. Nếu không được giải quyết, khả năng làm chậm xe của bạn sẽ bị suy giảm.

4. Đèn Check Engine bật sáng

Một triệu chứng khác thường thấy đối với các phương tiện mới hơn là Đèn Check Engine bật sáng. Các hệ thống phanh trên các phương tiện mới hơn có thể có mức dầu phanh và cảm biến áp suất được lắp đặt trong xi lanh tổng phanh. Những cảm biến này có tác dụng phát hiện bất kỳ vấn đề nào với áp suất dầu phanh xe, được tạo ra bởi xi lanh tổng phanh. Nếu nó phát hiện ra rằng áp suất đã giảm, có thể là do sự cố với xi lanh tổng phanh. Những vấn đề như vậy cũng có thể bật sáng Đèn cảnh báo phanh.

Xy lanh tổng phanh về cơ bản là trái tim của hệ thống phanh và quan trọng đối với hoạt động phanh đáng tin cậy. Nó là một thành phần quan trọng của các đặc tính xử lý và an toàn của chiếc xe. Một chiếc xe có xi lanh tổng phanh xấu sẽ có phanh không hoạt động hoặc bị ảnh hưởng, và do đó sẽ không an toàn khi lái xe. Vì lý do này, nếu bạn nghi ngờ rằng xi lanh tổng phanh của bạn có vấn đề, hãy nhờ kỹ thuật viên chuyên nghiệp chẩn đoán hệ thống phanh để xác định xem xe có cần thay thế xi lanh tổng phanh không.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply