in

Cách khắc phục sự cố Ly hợp bị trượt

Có rất nhiều lợi thế khi vận hành một chiếc xe với hộp số tay; nhiều tài xế cho rằng nó giúp họ kiểm soát phương tiện nhiều hơn và cũng là một phần của trải nghiệm lái xe. Việc làm chủ bộ ly hợp cần có thời gian và thực hành, vì vậy những người mới lái xe hoặc những người mới sử dụng hộp số tay có thể khiến nó bị hao mòn quá mức. Một số điều kiện lái xe nhất định, chẳng hạn như ở các khu vực đô thị tắc nghẽn, cũng làm giảm tuổi thọ của ly hợp.

Công việc của ly hợp là một trong những chức năng quan trọng. Việc ngắt ly hợp cho phép người lái ngắt số và chuyển sang số khác. Khi ly hợp bắt đầu trượt, hệ truyền động sẽ không tham gia hoàn toàn và các bánh xe sẽ không nhận được toàn bộ sức mạnh từ động cơ. Điều này có thể tạo ra âm thanh mài thường kèm theo rung động, và nếu không được khắc phục, sự trượt sẽ trở nên tồi tệ hơn và có thể dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng và cuối cùng là hỏng toàn bộ ly hợp.

1. Chẩn đoán ly hợp trượt

1.1. Nhận biết hành động của ly hợp của bạn. Hệ thống ly hợp/đĩa ép sẽ mòn dần theo thời gian, và hiệu suất của ly hợp có thể giảm đi đáng kể, và bằng cách chú ý đến cách nó hoạt động, lái xe có kinh nghiệm sẽ thấy rõ hiện tượng trượt. Dưới đây là một số dấu hiệu đơn giản cần lưu ý:

  • Tăng tốc độ động cơ mà xe không có khả năng tăng tốc đáng kể. Nếu bạn rồ ga và chiếc xe ngập ngừng trước khi tăng tốc, điều đó có thể có nghĩa là bộ ly hợp của bạn không truyền hết năng lượng tới các bánh dẫn động.
  • Thay đổi chiều cao bàn đạp ly hợp khi ly hợp bắt đầu đóng.
  • Cảm nhận công suất động cơ giảm khi kéo tải. Ly hợp trượt làm giảm công suất truyền đến các bánh xe.

1.2. Tốc độ động cơ RPM quá cao: Thông thường, bạn có thể chẩn đoán các sự cố ly hợp trong hộp số sàn bằng cách cho xe chạy trên đường. Xem liệu động cơ của bạn có cần tốc độ động cơ cao hơn bình thường để đạt được tốc độ nhất định hay không. Đây là một dấu hiệu khác cho thấy ly hợp của bạn cần được thay thế. Bạn cũng có thể kiểm tra nó trong một bãi đậu xe. Dừng xe nhưng để động cơ nổ máy, sau đó cho xe vào số thứ hai hoặc ba. Nhả ly hợp để kết nối đường truyền. Nếu xe không chết máy, RPM tăng lên và xe vẫn ở nguyên vị trí thì ly hợp của bạn đang bị trượt và tất nhiên là nó đang mòn nhiều.

1.3. Đạp bàn đạp ly hợp. Bộ ly hợp của bạn có thể cần được thay thế nếu chỉ cần một chút chuyển động của bàn đạp là nó đã ngắt ra. Một ly hợp tốt cần từ 2 đến 4 cm chuyển động tự do của bàn đạp trước khi ly hợp bắt đầu ngắt. Nếu nó ngắt sớm hơn, đây là một chỉ báo rằng ly hợp của bạn không bám tốt khi bàn đạp không được nhấn. Dấu hiệu mòn ly hợp trong trường hợp này:

  • Ly hợp nhả rất nhanh khi đạp bàn đạp, mà hầu như không có hành trình tự do nào của bàn đạp.
  • Áp suất và phản hồi từ bàn đạp ly hợp thay đổi.

1.4. Chú ý xem có thấy mùi khét từ dưới mui xe không. Đây có thể là kết quả của việc rò rỉ dầu hoặc thậm chí là hỏng hệ thống dây điện (cả hai vấn đề nghiêm trọng, nhưng không liên quan đến ly hợp), nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của ly hợp bị trượt.

2. Chăm sóc, xử lý ly hợp trượt

Bước 1: Kiểm tra mức dầu dẫn động ly hợp. Điều đầu tiên cần kiểm tra khi đã xác định được vấn đề xảy ra với ly hợp là mức chất lỏng dẫn động ly hợp trong bình chứa.

Bản thân dầu ly hợp cũng giống như dầu phanh, và một số xe thậm chí còn có bộ ly hợp được điều khiển bởi xi lanh chính của phanh. Bất kể sự sắp xếp nào, việc đảm bảo rằng xi lanh chính điều khiển ly hợp không thiếu dầu sẽ loại bỏ một nguyên nhân có thể gây ra sự cố.

Khi ly hợp có đủ dầu dẫn động, điều tiếp theo cần kiểm tra là mức độ nghiêm trọng và tính nhất quán tổng thể của sự trượt ly hợp. Xem xét ly hợp trượt có nhất quán và thường xuyên hay không.

Bước 2: Cho xe tăng tốc. Lái xe chạy trên đường thoáng và cho xe di chuyển đủ nhanh để ở số thứ ba, động cơ ở tốc độ RPM bình thường, thường là khoảng 2.000 RPM.

Bước 3: Tăng tốc động cơ và ngắt ly hợp. Nhấn vào bàn đạp ly hợp và tăng tốc động cơ lên đến 4500 RPM hoặc đến mức vòng tua máy cao đáng kể, sau đó nhả ly hợp.

Cảnh báo: Đừng tăng tốc độ động cơ quá cao đến mức chạm vạch đỏ trên đồng hồ đo tốc độ.

Nếu ly hợp hoạt động bình thường, thì số vòng quay sẽ giảm ngay lập tức khi ly hợp được nhả. Nếu sự sụt giảm không diễn ra ngay lập tức hoặc nếu sự giảm sụt là không đáng kể, thì ly hợp có thể bị trượt. Đây có thể được sử dụng như một số liệu rất cơ bản để xác định mức độ trượt ly hợp.

Ly hợp bị trượt là vấn đề mà nó sẽ không trở nên tốt hơn khi thói quen lái xe được cải thiện; một khi sự trượt bắt đầu, nó chỉ trở nên tồi tệ hơn cho đến khi ly hợp được thay thế. Có một số lý do chính đáng để sửa chữa ly hợp bị trượt ngay lập tức:

  • Hệ thống truyền động là một trong những hệ thống chính yếu tố quyết định đến tuổi thọ chung của ô tô. Nếu động cơ và hệ truyền động bị căng thẳng không cần thiết trong một thời gian dài, các bộ phận sẽ bị mòn.
  • Ly hợp bị trượt có thể bị hỏng hoàn toàn khi đang lái xe và điều này có thể nguy hiểm.
  • Nhiệt tạo ra do ly hợp trượt có thể làm hỏng các bộ phận xung quanh ly hợp như đĩa ép, bánh đà hoặc ổ trục ngắt ly hợp.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply