in

Có an toàn khi lái xe với đèn báo dầu bôi trơn bật sáng

Đèn cảnh báo dầu động cơ cho biết mức dầu bôi trơn hoặc áp suất dầu bôi trơn động cơ thấp. Tấp xe vào lề và kiểm tra dầu động cơ của bạn để tránh thiệt hại lớn cho động cơ.

Đèn cảnh báo dầu có thể bật sáng vì một số lý do khác nhau, bao gồm mức dầu thấp hoặc cảm biến bị lỗi. Nếu đèn cảnh báo dầu sáng trong khi bạn lái xe, bạn nên lập tức tấp xe vào và tắt máy. Động cơ của bạn có thể dừng lại và từ chối vận hành nếu hết dầu. Một tai nạn có thể xảy ra nếu chiếc xe đột ngột dừng lại khi bạn lái xe. Nó không an toàn, và trên thực tế rất nguy hiểm, khi lái xe với đèn cảnh báo dầu bật sáng. Để trở lại lái xe an toàn, hãy tìm hiểu và biết tại sao đèn cảnh báo dầu của bạn bật và phải làm gì khi nó sáng.

4 lý do Đèn cảnh báo dầu động cơ bật sáng:

1. Áp suất dầu thấp. Điều này có nghĩa là bơm dầu không tuần hoàn đủ dầu, hoặc mức dầu quá thấp để hệ thống lưu thông. Dầu giữ cho bề mặt của bơm và động cơ được bôi trơn, vì vậy nếu mức độ và áp suất thấp, xe cần phải dừng lại và tắt động cơ để chờ kiểm tra. Lái xe với lượng dầu thấp có thể làm hỏng động cơ xe.

2. Mạch dầu cũ. Theo thời gian, mạch dầu có thể bắt đầu bị mòn. Khoảng cách nhỏ giữa các bộ phận chuyển động có thể bắt đầu tăng kích thước, điều này có thể làm giảm áp suất dầu. Một máy bơm lão hóa cũng có thể làm giảm áp suất dầu. Nếu áp suất giảm từ những nguyên nhân này, nó có thể bật đèn cảnh báo dầu và mạch dầu sẽ yêu cầu bảo trì.

3. Thay dầu thường xuyên. Dầu xe của bạn nên được thay thế đều đặn theo hướng dẫn chủ sở hữu xe. Nếu bạn không bổ sung dầu cho động cơ của mình theo thời gian đề xuất, mức độ dầu có thể giảm xuống đủ thấp để bật sáng đèn cảnh báo.

4. Cảm biến dầu bị lỗi. Đèn cảnh báo dầu phản ứng với một cảm biến hoạt động như một đầu dò vào đường dẫn dầu. Một hạt lạ có thể xâm nhập vào đầu dò và khiến nó gửi tín hiệu giả đến máy tính của xe. Nếu mức dầu của bạn vẫn ổn và đèn vẫn sáng, hãy cân nhắc việc thay thế bộ phận này.

4 bước cần thực hiện khi đèn cảnh báo dầu bật:

1. Tấp xe vào lề đường. Nếu đèn cảnh báo dầu bật sáng khi bạn đang chạy trên đường, hãy tấp xe vào lề đường để tránh trường hợp xe dừng đột ngột do hỏng động cơ để tránh va chạm.

2. Tắt động cơ. Tắt động cơ để tránh làm hỏng động cơ.

3. Kiểm tra mức dầu. Kiểm tra mức dầu bằng que thăm dầu trong giếng dầu – có thể tiếp cận dưới mui xe. Tháo que thăm, lau sạch, sau đó đặt lại vào trong. Lấy nó ra một lần nữa để xem nó khô hay không có nhiều dầu trên đó, và xem mức dầu dính ở khu vực nào của que thăm dầu. Nếu trường hợp mức dầu thấp hơn cho phép, đừng lái xe nữa và gọi xe kéo cứu hộ để di chuyển xe của bạn.

4. Liên hệ với một thợ máy. Một thợ máy kiểm tra chiếc xe của bạn để khắc phục bất kỳ vấn đề với hệ thống dầu là điều cần thiết.

Có an toàn khi lái xe với đèn cảnh báo dầu bật sáng?

Không! Lái xe với áp suất dầu thấp hoặc mức dầu thấp trong hệ thống có thể làm hỏng động cơ xe, phá vỡ hoàn toàn động cơ. Nếu bạn nhận thấy đèn cảnh báo dầu bật khi bạn đang lái xe hoặc trong khi xe đang chạy, bạn nên dừng lái xe và giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply