in

Đây là 10 kỷ lục ô tô tuyệt vời nhất được thiết lập vào năm 2021

Kể từ khi ra đời các kỷ lục, loài người đã phát minh ra những cách độc đáo và tuyệt vời để tự mình lọt vào những cuốn sách kỷ lục đó. Và lĩnh vực Ô tô cũng không bị bỏ rơi khi nhiều người cố gắng phá vỡ mọi kỷ lục ô tô. Một số kỷ lục trong số này, chẳng hạn như những chiếc xe được sản xuất nhanh nhất và kỷ lục bán hàng, thực sự hữu ích cho các nhà sản xuất và những người đam mê xe. Điều đó giữ cho sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất ô tô tồn tại, đảm bảo rằng chúng ta không có những chiếc xe nhàm chán. Mặt khác, cũng một số kỷ lục chỉ là thái quá, kỳ quặc hoặc chỉ để thể hiện.

Vào năm 2021, vô số kỷ lục chính thức thú vị đã bị phá vỡ. Một số rất vui, một số ấn tượng, mà một số khác thì vô nghĩa. Một số kỷ lục ô tô này đồng thời trở nên ấn tượng, vui nhộn và vô nghĩa. Sau đây một loạt các kỷ lục ô tô thú vị vào năm 2021.

1. Thay bánh xe nhanh nhất

Trung bình, một người thợ sửa xe phải mất 10 phút để thay một bánh xe ô tô và khoảng 40 phút để thay bốn bánh xe. Quá trình này có thể dài hơn hoặc thậm chí ngắn hơn tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm của mỗi người. Những người thợ cơ khí tại các điểm dừng của đường đua có thể mất 2-3 phút để thay bốn bánh.

Vào ngày 16 tháng 10 năm 2021, một cửa hàng ô tô – Lucky Car Franchise and Beteiligungs GMBH đã thay bốn bánh xe chỉ trong 49,03 giây. Cửa hàng ô tô nằm ở Áo, và họ được ghi nhận là có kỷ lục thay bánh xe nhanh nhất.

2. Kỷ lục số người trên ô tô đi hai bánh

Bạn đã bao giờ nhìn thấy nhiều người cùng ngồi trong một chiếc ô tô đi bằng hai bánh bên chưa? Tại một sự kiện ở Thượng Hải, Trung Quốc, Huajiaban Auto đã thực hiện một pha nhào lộn trên hai bánh với 14 người trên xe. Với màn đóng thế kéo dài 15 giây, họ đã lập kỷ lục về số người ngồi trên xe ô tô chạy bằng hai bánh nhiều nhất.

Sự kiện được Tmall Auto tổ chức vào tháng 6 năm 2021. Đối với những ai chưa biết, Tmall Auto là một phần của Alibaba và họ luôn tham gia vào các chương trình ô tô tuyệt vời. Vào năm 2018, họ đã hợp tác với Ford Motor để sản xuất máy bán hàng ô tô tự động ở Trung Quốc.

3. Quay xe hình bánh donut (donut spin) xung quanh một chiếc ô tô chạy bằng hai bánh trong một phút

Quay xe hình bánh donut liên quan đến việc quay phía sau hoặc phía trước của ô tô bằng các bánh đối diện. Ý tưởng là tạo ra các vết tròn (giống như chiếc bánh donut) trên đường. Mặc dù các tay đua ô tô đã thực hiện pha nguy hiểm từ giữa những năm 90, nó đã được Jeff Gordon phổ biến khi kỷ niệm chiến thắng trong cuộc đua của ông vào năm 1995. Tuy nhiên, kỷ lục này hơi khác so với quay bánh rán thông thường.

Là một phần của lễ hội bạc của Global Village ở Dubai, một đội diễn viên đóng thế đã thực hiện 12 vòng quanh bánh donut quay quanh một chiếc ô tô đang lái trên hai bánh. Nhóm diễn viên đóng thế đã sử dụng một chiếc Nissan 350Z để làm bánh rán xung quanh Ford Mustang. Lái xe trên hai bánh và toàn bộ biểu diễn trong 1 phút.

4. Thời gian hoàn thành cuộc đua Indianapolis 500 Race nhanh nhất

Cuộc đua Indianapolis 500 là cuộc đua xe thường niên, với cuộc đua đầu tiên có niên đại từ năm 1911. Lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 5, cuộc đua diễn ra tại đường cao tốc Indianapolis, Indiana, Hoa Kỳ. Có 200 vòng và bốn lượt, và đường cao tốc dài 2,5 dặm. Tại cuộc đua cuối cùng năm 2021, Hélio Castroneves đã hoàn thành tất cả 200 vòng trong 2 giờ 37 phút và 19,3846 giây.

Với kỷ lục thời gian này, anh ấy hiện là người hoàn thành cuộc đua nhanh nhất. Mặc dù một số tay đua khác trong các cuộc đua trước đây có thời gian nhanh hơn, nhưng không ai hoàn thành 200 vòng.

5. Thời gian sạc pin ít nhất để vượt qua nước Mỹ bằng xe điện

Thời gian sạc ngắn nhất để vượt qua nước Mỹ trong một kỷ lục EV được thiết lập bởi Porsche Cars North America và Wayne R. Gerdes. Để đạt được kỷ lục này, họ đã vượt qua Mỹ từ Los Angeles đến Thành phố New York. Họ đã sử dụng chiếc Porsche Taycan đời 2022 mới và đã đi được quãng đường 2.834,5 dặm. Porsche Taycan 2022 sử dụng pin 93,4kWh và với dòng điện xoay chiều 9,6kW, Taycan có thể sạc 0-100% trong 10,5 giờ.

Tuy nhiên, với bộ sạc nhanh DC, EV sạc 5-80% chỉ trong 22,5 phút. Cuộc hành trình bắt đầu tại Tòa thị chính Los Angeles vào ngày 7 tháng 11, và đến ngày 12, họ đến Tòa thị chính New York. Họ dừng lại ở 18 trạm sạc và trải qua thời gian sạc 2 giờ, 26 phút và 48 giây.

6. Thay đổi độ cao lớn nhất bằng một chiếc ô tô điện

Vào ngày 29 tháng 9 năm 2021, J.F Musial và nhóm đã lập kỷ lục về sự thay đổi độ cao lớn nhất bằng một chiếc EV. J.F Musial là một nhà sản xuất truyền hình và đạo diễn nổi tiếng với việc làm phim về xe hơi. Porsche Cars North America đã tổ chức sự kiện này, và nó diễn ra tại Pikes Peak ở Colorado Springs.

Porsche đã tham gia và sử dụng một chiếc Porsche Cross Turismo. Sự kiện bắt đầu tại một mỏ ở Michigan, nơi chiếc xe nằm dưới mực nước biển và sau đó lái nó lên đỉnh Pikes với thay đổi độ cao kỷ lục 4.843.096 mét.

7. Cuộc diễu hành dài nhất của những chiếc xe Mercedes-Benz

Xe Mercedes-Benz không hề rẻ, và việc nhìn thấy nhiều mẫu xe của Benz ở một nơi là một điều hiếm thấy. Tuy nhiên, kỷ lục đoàn xe Mercedes-Benz diễu hành dài nhất đã được thiết lập. Mercedes-Benz đã tổ chức nỗ lực kỷ lục và vào ngày 16 tháng 10 năm 2021, họ đã có 479 chủ sở hữu Mercedes-Benz tham gia diễu hành xe của họ.

Để đạt được kỷ lục này, họ đã sử dụng những con đường đã đóng cửa gần một sân bay ở thủ đô Quito, Ecuador. Nỗ lực đã thành công và trong khi những người tham gia ăn mừng tại công viên Quito Bicentennial, họ đã được trao chứng nhận kỷ lục chính thức.

8. Nhiều Chiến thắng Cuộc đua Dakar

Vào đầu năm 2021 tại Ả Rập Xê Út, Stéphane Peterhansel đã lập kỷ lục về số trận thắng tại Dakar nhiều nhất với 14 chiến thắng. Tay đua này đã chuyển đổi giữa các hạng mục mô tô và ô tô kể từ lần đầu ra mắt vào năm 1988.

Chiến thắng đầu tiên của anh ấy trong cuộc đua Dakar hàng năm là vào năm 1991, và anh ấy đã tích lũy được sáu chiến thắng ở hạng mục mô tô và tám danh hiệu ô tô. Peterhansel đã có vô số chiến thắng trong các cuộc thi khác nhau bao gồm FIA World Cup 2019 cho các cuộc đua xuyên quốc gia.

9. Hành trình dài nhất của một chiếc xe điện tại một quốc gia

Kỷ lục về Hành trình dài nhất bằng ô tô điện trong một quốc gia được xác lập bởi Rainer Zietlow (Đức), Derek Collins (Mỹ) và nhà sản xuất chất bán dẫn của Đức – Infineon. Để đạt được kỷ lục, họ đã sử dụng VW ID.4 và đi được 57.566,297km trong sáu ngày. Cuộc hành trình bắt đầu vào ngày 13 tháng 7 và kết thúc vào ngày 18 tháng 7.

Họ đã đi qua 48 bang của Mỹ, dừng lại ở 628 đại lý Volkswagen, và 208 trạm sạc Electrify. ID.4 của Volkswagen sử dụng pin lithium-ion 82kWh và có phạm vi hoạt động điện khoảng 260 dặm.

10. Thời gian ngắn nhất trong Cuộc đua ô tô NHRA Drag Racing Pro Mod Car

Hạng pro mod trong cả hai cuộc đua NHRA và FIA đều khá khốc liệt và ai đó vừa thiết lập kỷ lục thời gian hoàn thành thấp nhất. Vào ngày 14 tháng 3 năm 2021, Jose Gonzalez đến từ Cộng hòa Dominica đã có thời gian hoàn thành là 5,621 giây tại một cuộc đua NHRA pro-mod.

Anh đã đạt được kỷ lục này khi lái xe 155 mph tại Đường đua Gainesville, Gainesville, Florida, Mỹ. Đối với công nghệ bugi, Jose Gonzalez đã sử dụng bugi E3.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Nguyễn Quang

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply