in

Hệ dẫn động bốn bánh với khớp nối Haldex trên xe Audi và Volkswagen: Dẫn động 4 bánh

Hệ dẫn động bốn bánh được phát triển với bộ ly hợp nhiều đĩa mới dành cho các phương tiện nền tảng Nhóm A với động cơ phía trước nằm ngang. Khớp nối mới là một mô-đun nhỏ gọn nằm ở cùng vị trí với khớp nối nhớt trong bộ truyền động trước đó. Nó được lắp trên bộ vi sai cầu sau và được dẫn động bởi trục truyền động.

Mô-men xoắn động cơ được truyền tới trục các đăng thông qua hộp số sàn, bộ vi sai cầu trước và dẫn động cầu trước. Trục truyền động được kết nối với trục đầu vào của khớp nối Haldex.

Trong khớp nối Haldex, trục đầu vào được tách khỏi trục đầu ra đến bộ vi sai cầu sau. Mô-men xoắn chỉ có thể được truyền tới bộ vi sai cầu sau thông qua bộ mâm kín của khớp nối Haldex.

Các sửa đổi đối với hệ thống khung gầm

Yêu cầu cần có trục sau và hệ thống treo cầu sau mới để lắp hệ thống dẫn động bốn bánh.

Thiết kế:

Khung phụ trục sau có thiết kế rất phẳng nhằm tối đa hóa không gian trống bên trong khoang hành khách. Việc bố trí lò xo và giảm sóc tách biệt giúp bảo toàn đặc tính lò xo của xe dẫn động cầu trước và chiều rộng bên trong.

Các sửa đổi đối với hệ thống cung cấp nhiên liệu

Bình nhiên liệu cho xe dẫn động bốn bánh đã được điều chỉnh để phù hợp với không gian hạn chế hơn so với xe dẫn động cầu trước.

Đường hầm cung cấp không gian cần thiết cho trục truyền động. Kết quả của việc này là một công trình “bể chia”.

Một máy bơm phản lực hút được dẫn động bởi máy bơm nhiên liệu hai cấp thông qua đường hồi nhiên liệu bơm nhiên liệu từ nửa bên trái của bình nhiên liệu vào vỏ bình chứa của bơm nhiên liệu.

Cảm biến đồng hồ đo nhiên liệu G và G169 được mắc nối tiếp:

R1 + R2 = Rtot

Dữ liệu này được đánh giá bởi bộ xử lý combi của chèn bảng điều khiển.

Series Navigation<< Hệ dẫn động bốn bánh với khớp nối Haldex trên xe Audi và Volkswagen – Giới thiệu chungHệ dẫn động bốn bánh với khớp nối Haldex trên xe Audi và Volkswagen: Khớp nối Haldex – Phần cơ khí >>

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply