in

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống xả trên ô tô của bạn

Hệ thống xả trên xe của bạn đóng một vài vai trò rất quan trọng trong việc giữ cho xe của bạn hoạt động hiệu quả và yên tĩnh. Nó hỗ trợ di chuyển khí thải do động cơ tạo ra từ phía trước xe đến phía sau, nơi nó được thải ra ngoài. Một số thành phần trên hệ thống xả, chẳng hạn như bộ cộng hưởng và bộ giảm thanh, cũng có tác dụng làm dịu âm thanh của động cơ. Nếu không có hệ thống xả, mọi chiếc xe sẽ phát ra âm thanh lớn như xe đua.

Nếu bạn muốn lắp đặt một hệ thống ống xả mới, rất có thể bạn đang tìm cách nâng cấp ống xả của xe để tạo ra âm thanh và hiệu suất hoặc có thể hệ thống ống xả hiện có trên xe của bạn đã cũ và rỉ sét và không còn hoạt động hiệu quả. Với các công cụ, bộ phận phù hợp và sự kiên nhẫn, bạn có thể tự mình lắp đặt hệ thống xả. Công việc này khá dễ thực hiện miễn là bạn đang sử dụng các bộ phận thay thế phù hợp chính xác.

1. Cách thức hoạt động của hệ thống xả

Có năm thành phần chính tạo nên toàn bộ hệ thống xả.

2. Lắp đặt hệ thống xả

Các dụng cụ cần thiết:

 • Bộ khẩu – 10mm đến 19mm.
 • Kích nâng hạ
 • Vòng đệm – mới và số lượng cần thiết cho xe
 • Găng tay
 • Phần cứng – bu lông và đai ốc mới để lắp ráp lại ống xả mới
 • Dầu thẩm thấu (Tốt nhất để sử dụng là PB Blaster)
 • Ratchet
 • Hệ thống xả thay thế
 • Móc treo cao su – mới.
 • Kính bảo vệ
 • Chân đế đỡ an toàn x 4

Bước 1: Mua ống xả. Bạn nên mua ống xả có bu lông cho loại xe cụ thể của mình.

Lưu ý: Việc lắp ống xả mới cần tuân thủ luật pháp, do đó hãy đảm bảo ống xả bạn mua sẽ đảm bảo tuân thủ luật giao thông cũng như tiêu chuẩn khí thải hiện hành.

Bước 2: Đỗ trên mặt phẳng. Đảm bảo xe nằm trên mặt phẳng và đã tắt máy.

Bước 3: Nâng xe lên. Nâng xe lên khỏi mặt đất một cách an toàn bằng kích nâng sàn và giá đỡ an toàn. Đặt tất cả bốn điểm kích bên dưới xe.

Bước 4: Xịt các liên kết gỉ sét. Phun mạnh tất cả các phần cứng (đai ốc và bu lông) bằng PB Blaster và để ngấm trong 5 phút hoặc lâu hơn.

Bước 5: Tháo bộ giảm thanh. Bắt đầu ở phía sau xe và tháo bộ giảm thanh trước.

Cần tháo hai bu lông để tháo bộ giảm thanh. Sau khi phần cứng được tháo ra, hãy trượt bộ giảm thanh ra khỏi các móc treo cao su và tháo hoàn toàn khỏi xe.

Để nó bên cạnh. Nếu xe của bạn được trang bị hai bộ giảm thanh, bạn sẽ lặp lại quy trình cho bộ giảm âm thứ hai.

Bước 6: Tách khỏi bộ chuyển đổi xúc tác. Tháo phần giữa, vít của ống xả khỏi bộ chuyển đổi xúc tác.

Mặt bích (môi ngoài) kết nối với đầu cuối của bộ chuyển đổi xúc tác có thể có hai hoặc ba bu lông được gắn vào và sẽ cần được tháo ra. Sau khi phần cứng được tháo ra, hãy trượt đường ống ra khỏi móc treo cao su và đặt nó sang một bên.

Bước 7: Tháo các móc treo cao su. Tháo các móc treo cao su cũ khỏi xe và thay thế bằng móc mới.

Bước 8: Lắp móc cao su mới vào. Luồn đường ống ở giữa mới vào móc treo cao su mới.

Bước 9: Trượt bộ giảm âm mới vào móc treo cao su mới.

Bước 10: Đặt gioăng mới vào. Lắp một miếng đệm mới giữa bộ chuyển đổi xúc tác và ống xả mới. Sử dụng phần cứng mới để gắn chặt mặt bích này với nhau. Thắt chặt bằng tay.

Bước 11: Thắt chặt mặt bích. Xác định vị trí mặt bích tiếp giáp đường ống giữa với bộ giảm thanh. Lắp một miếng đệm mới và thắt chặt mặt bích với phần cứng mới bằng tay.

Bước 12: Siết chặt các bu lông. Tinh chỉnh vị trí của hệ thống xả. Vặn chặt các bu lông ở mỗi mặt bích và kiểm tra xem ống xả được treo tự do trên các móc treo cao su.

Đảm bảo rằng nó không bị ép vào khung, bình xăng hoặc tấm chắn nhiệt của xe. Các bu lông phải được siết chặt ¼ đến ½ lần lượt vừa khít.

Mẹo: Khi ống xả bị treo và phần cứng lỏng lẻo, bạn có thể phải vặn, lắc hoặc xoay các đường ống vào vị trí mong muốn. Hãy kiên nhẫn với điều này.

Bước 13: Kiểm tra công việc của bạn. Trong khi xe đang nổ máy, hãy nổ máy và lắng nghe tiếng xả mới. Kiểm tra từng mặt bích xem có dấu hiệu khí thải thoát ra không. Bạn cũng có thể nghe thấy tiếng rò rỉ nếu có.

Cảnh báo: Cảm nhận, nhưng không chạm vào, khí thải thoát ra từng mặt bích. Hãy cẩn thận làm điều này vì nhiệt độ khí xả sẽ nóng hơn khi xe chạy lâu hơn.

Bước 14: Đưa xe trở lại mặt đất. Sau khi bạn đã xác minh rằng không có rò rỉ, hãy tắt xe. Sử dụng kích sàn để tháo giá đỡ kích an toàn và hạ xe trở lại mặt đất.

Đưa xe đi lái thử. Công việc của bạn đã hoàn thành. Hãy lưu ý lái xe an toàn, luôn đảm bảo tránh va đập dưới gầm xe khi đi qua những địa hình gồ ghề.

Nếu bạn không đủ kiên nhẫn hay không muốn tự mình làm việc này, hãy đưa xe đến xưởng dịch vụ hoặc liên hệ với chúng tôi, sẽ có những kỹ thuật viên chuyên nghiệp hoàn thành tốt yêu cầu của bạn, đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả. Hoặc có thể hỗ trợ bạn hoàn thành công việc.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply