in

Tìm hiểu về Đèn báo Dịch vụ và Yêu cầu Bảo dưỡng Định kỳ của Mitsubishi

Những ký hiệu, hoặc đèn bảng điều khiển trên ô tô là những nhắc nhở dịch vụ xe hơi. Đèn Yêu cầu Bảo dưỡng Định kỳ của Mitsubishi – Routine Maintenance Required cho biết khi xe của bạn cần được bảo dưỡng.

Hầu hết các xe Mitsubishi đều được trang bị hệ thống máy tính điện tử liên kết với bảng đồng hồ. Hệ thống này kích hoạt ký hiệu hình cờ lê trên bảng điều khiển, cho người lái biết khi nào cần bảo dưỡng định kỳ hoặc kiểm tra. Người lái xe phải phản hồi vấn đề này càng sớm càng tốt và giải quyết nó. Nếu lái xe bỏ quên đèn dịch vụ, chẳng hạn như đèn “ROUTINE MAINTENANCE REQUIRED” – BẮT BUỘC BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ, người đó có nguy cơ làm hỏng động cơ – hoặc tệ hơn là bị mắc kẹt bên lề đường hoặc gây ra tai nạn.

Vì những lý do này, việc thực hiện tất cả các bảo dưỡng theo lịch trình và khuyến nghị trên xe của bạn là điều bắt buộc để giữ cho xe hoạt động tốt, vì vậy bạn có thể tránh nhiều sửa chữa không kịp thời, bất tiện và có thể tốn kém. Hệ thống nhắc nhở dựa trên quãng đường đi được của Mitsubishi là một hệ thống máy tính đơn giản trên bo mạch cảnh báo cho chủ sở hữu về các nhu cầu bảo dưỡng cụ thể để họ có thể giải quyết vấn đề kịp thời và không gặp rắc rối. Ở cấp độ cơ bản nhất của nó, nó theo dõi quãng đường bạn đã di chuyển để tính toán. Khi hệ thống nhắc nhở dựa trên số quãng đường được kích hoạt, người lái xe sẽ biết được lịch hẹn để đưa xe đến bảo dưỡng.

Hệ thống nhắc nhở dựa trên quãng đường của Mitsubishi hoạt động như thế nào và điều gì sẽ xảy ra

Chức năng duy nhất của hệ thống nhắc nhở dựa trên quãng đường đi được của Mitsubishi là nhắc người lái xe đưa xe đi thay dầu hoặc bảo dưỡng định kỳ khác. Hệ thống máy tính theo dõi số km động cơ kể từ thời điểm nó được đặt lại và đèn sẽ kích hoạt sau khi cộng lại một số km nhất định. Chủ sở hữu có thể đặt khoảng cách quãng đường đi được giữa các lần kích hoạt đèn bảo dưỡng, tùy thuộc vào cách chủ sở hữu sử dụng xe và họ lái xe trong điều kiện nào.

Vì hệ thống nhắc nhở dựa trên quãng đường không được điều khiển bằng thuật toán, giống như các hệ thống nhắc nhở dựa trên quãng đường nâng cao khác, nó không tính đến sự khác biệt giữa điều kiện lái xe nhẹ và khắc nghiệt, trọng lượng tải, kéo hoặc điều kiện thời tiết, là những biến quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của dầu.

Do đó, đèn bảo dưỡng có thể được điều chỉnh, chẳng hạn, để có hiệu quả đối với những người thường xuyên kéo tải nặng hoặc đối với những người thường xuyên lái xe trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và cần thay dầu thường xuyên hơn. Hãy lưu ý về tình trạng lái xe của bạn trong suốt cả năm và khi cần thiết, nhờ chuyên gia xác định xem xe của bạn có cần được bảo dưỡng hay không tùy thuộc vào tình trạng lái xe cụ thể, thường xuyên nhất của bạn.

Dưới đây là bảng hữu ích có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về tần suất bạn có thể cần thay dầu trong một chiếc xe hiện đại (xe cũ hơn thường cần thay dầu thường xuyên hơn):

Lưu ý: Tuổi thọ của dầu động cơ không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố được liệt kê ở trên, mà còn phụ thuộc vào kiểu xe cụ thể của bạn, năm sản xuất và loại dầu được khuyến nghị. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết thêm thông tin về loại dầu được khuyến nghị cho xe của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về xe, đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi để được tư vấn.

Khi đèn “ROUTINE MAINTENANCE REQUIRED” được kích hoạt và bạn lên lịch hẹn để bảo dưỡng xe của mình, Mitsubishi khuyến nghị một loạt các kiểm tra sẽ giúp giữ cho xe của bạn hoạt động tốt và có thể giúp ngăn ngừa những hư hỏng kịp thời và tốn kém cho động cơ, tùy thuộc vào thói quen và điều kiện lái xe của bạn. Mitsubishi có các lịch trình bảo dưỡng định kỳ theo từng mẫu và từng năm cụ thể cho xe của bạn. Nhấp vào đây và nhập kiểu xe, năm và số km của bạn để xem gói dịch vụ nào phù hợp với xe của bạn hiện tại hoặc tham khảo sách hướng dẫn của chủ sở hữu.

Mặc dù Hệ thống nhắc nhở dựa trên quãng đường đi được của Mitsubishi có thể được sử dụng như một lời nhắc nhở người lái xe để bảo dưỡng xe, nhưng nó chỉ nên được sử dụng như một hướng dẫn dựa trên cách xe được lái và trong điều kiện nào. Điều này không có nghĩa là người lái xe Mitsubishi nên bỏ qua những cảnh báo như vậy. Dịch vụ bảo dưỡng thích hợp sẽ kéo dài đáng kể tuổi thọ của xe, đảm bảo xe đáng tin cậy, an toàn khi lái, được bảo hành bởi nhà sản xuất và cũng có thể mang lại giá trị bán lại lớn hơn.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply