in

Hướng dẫn sửa chữa còi xe ô tô

Chức năng còi là vô cùng quan trọng cho các phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là ô tô. Còi giúp bạn cảnh báo cho các phương tiện khác cũng như cảnh báo có sự xuất hiện của bạn trên đường đi. Còi giúp an toàn cho bạn và những người tham gia giao thông. Nếu chức năng còi này bị hỏng, bạn cần nhanh chóng sửa chữa ngay để tránh những tình huống nguy hiểm xảy ra cũng như nguy cơ nộp phạt.

Thông thường, mạch còi bao gồm còi, công tắc, cầu chì và rơ le. Điện áp ắc quy được cấp qua cầu chì tới cuộn dây rơ le và các tiếp điểm. Khi nhấn công tắc còi, rơ le sẽ nối mạch, hoàn thành mạch kín và thổi còi. Một số xe không sử dụng rơ le, và điện áp được cấp trực tiếp qua công tắc còi đến còi. Trong bài này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách kiểm tra và sửa chữa từng thành phần này. Sau đây là cách sửa còi xe của bạn:

Làm thế nào để sửa chữa còi xe của bạn

1. Chuẩn bị các dụng cụ, vật liệu cần thiết – Để sửa còi xe của bạn đúng cách, bạn sẽ cần những thứ sau: Đồng hồ vạn năng, Dây nhảy (tùy chọn), Găng tay bảo hộ, Đầu nối ngắt kết nối nhanh (tùy chọn), Sách hướng dẫn sửa chữa (tùy chọn), Kính bảo hộ, Kìm uốn và tuốt dây (tùy chọn), và một ít dây (tùy chọn).

2. Xác định vị trí hộp cầu chì – Trước tiên bạn cần kiểm tra cầu chì và rơ le. Vị trí của cầu chì có thể được tìm thấy trong sách hướng dẫn của chủ sở hữu của bạn. Thông thường, có một hộp cầu chì ở phía người lái của bảng điều khiển và một hộp bên dưới mui xe.

3. Tìm đúng cầu chì – Nhìn vào sơ đồ mặt sau của hộp cầu chì và tìm số cầu chì tương ứng với còi.

Mẹo: Bạn cũng có thể kiểm tra sổ tay hướng dẫn của mình để xem sơ đồ cầu chì cho từng hộp cầu chì của bạn.

4. Tháo cầu chì – Khi bạn đã xác định được cầu chì cho còi, hãy kéo nó ra bằng ngón tay hoặc một kìm kẹp cầu chì.

5. Kiểm tra cầu chì – Để kiểm tra xem cầu chì có phải là vấn đề của bạn hay không, bạn cần phải kiểm tra cầu chì xem có bị nổ không. Nếu dây bên trong bị đứt, cầu chì đã bị nổ và cần được thay thế. Nếu dây bên trong không bị đứt, điều này không đảm bảo rằng cầu chì vẫn hoạt động.

6. Kiểm tra cầu chì bằng đồng hồ vạn năng – Bạn sẽ nhận được số đo đọc trên màn hình đồng hồ. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được thông báo kiểu như “Out of limits (OL)”, tức là không có sự liên tục và cầu chì bị nổ.

7. Lắp cầu chì mới – Nếu bạn thấy cầu chì bị hỏng, hãy lắp cầu chì mới có cùng mức cường độ dòng điện. Để làm điều này, chỉ cần đẩy cầu chì trở lại đúng khe của nó.

Lưu ý: Hãy ghi nhớ, cầu chì sẽ không nổ mà không có lý do; chúng nổ để bảo vệ mạch khỏi dòng điện quá mức. Theo dõi bất kỳ cầu chì mới nào được lắp đặt. Nếu nó nổ lại, bạn sẽ cần phải kiểm tra mạch điện để tìm lỗi.

8. Xác định vị trí hộp rơ le – Nếu cầu chì kiểm tra OK, điều tiếp theo bạn sẽ muốn làm là kiểm tra rơle còi. Vị trí rơ le sẽ được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu. Nói chung, nó sẽ được tìm thấy trong hộp cầu chì cơ bản.

9. Kiểm tra rơ le – Cách dễ nhất để kiểm tra hoạt động của rơ le đúng cách là hoán đổi rơ le còi với một rơ le giống hệt khác trên xe. Thông thường, cùng một thiết kế rơ le sẽ được sử dụng trên một số mạch khác nhau, cho phép hoán đổi rơ le trong ô tô. Nếu còi hoạt động với rơ le thay thế được lắp đặt, điều này cho thấy rơ le còi có vấn đề và cần được thay thế.

10. Tháo rơ le và thiết lập đồng hồ của bạn – Sử dụng sách hướng dẫn sửa chữa cho xe của bạn, để xác định các cực rơ le nào được điều khiển bởi công tắc. Hầu hết các công tắc rơ le sẽ được tìm thấy bên trong vô lăng. Điều này sẽ yêu cầu mở vô lăng bằng cách truy cập vào hai vít ở bên trái và bên phải của vô lăng.

Cảnh báo: Công tắc còi thường là một phần của vô lăng. Trong các phương tiện hiện đại, điều này có nghĩa là nó là một phần của hệ thống túi khí. Tác động đến hệ thống túi khí không đúng cách có thể dẫn đến việc vô tình triển khai túi khí và/hoặc làm hỏng hệ thống túi khí. Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ công tắc còi bị lỗi, bạn nên nhờ thợ chuyên nghiệp sửa chữa.

11. Kiểm tra công tắc còi – Nếu không có điện ở công tắc còi, thì sẽ không phản hồi khi nhấn nút.

12. Kiểm tra công tắc rơ le – Tháo rơ le và đặt đồng hồ vạn năng kỹ thuật số của bạn ở cài đặt Ohms. Tiếp xúc các đầu dây cho thích hợp. Yêu cầu người khác ấn nút còi để kiểm tra việc đọc.

Mẹo: Bạn sẽ thấy số đọc trên màn hình cho biết tính liên tục. Việc đọc liên tục hiển thị “Out of Limits (OL)” có nghĩa là công tắc không đóng và cần được thay thế.

13. Kiểm tra còi – Bạn có thể tìm thấy còi ô tô trên két tản nhiệt hoặc ngay sau lưới tản nhiệt của ô tô.

14. Xác định dây nào là nguồn và dây nào nối đất – Sử dụng sách hướng dẫn sửa chữa cho xe của bạn, xác định dây nào là nguồn và dây nào là nối đất.

15. Thử còi – Tháo đầu nối còi và gắn dây nối giữa cực dương của ắc quy và cực (+) trên còi. Sau đó, kết nối dây khác giữa cực âm ắc quy và cực (-) trên còi. Nếu tốt, còi sẽ phát ra âm thanh. Nếu không, còi bị lỗi và cần được thay thế.

16. Kiểm tra mạch – Nếu còi của bạn vẫn không hoạt động sau khi bạn đã thử tất cả các phương pháp trên và thay thế tất cả các thành phần bị lỗi, thì điều cuối cùng bạn có thể kiểm tra là mạch của còi.

17. Kiểm tra hệ thống dây điện – Nếu mọi thứ đã kiểm tra đến thời điểm này, nhưng còi vẫn không hoạt động, bạn sẽ cần kiểm tra hệ thống dây điện. Kiểm tra nối đất của mạch và nguồn về dòng điện và điện áp trong các bước dưới đây.

18. Kiểm tra nối đất của mạch điện – Theo sách hướng dẫn sử dụng ô tô của bạn, hãy xác định mặt nối đất của mạch điện. Để kiểm tra nối đất, hãy đặt đồng hồ ở cài đặt Ohms. Sau đó chạm một cực dây dẫn vào chân nối còi (-) và đầu kia vào nối đất. Bạn sẽ thấy số đọc hiển thị trên đồng hồ nếu nó hoạt động bình thường.

Mẹo: Việc đọc “Out of Limits” (OL) có nghĩa là không có dòng điện nối đất còi. Trong trường hợp này, sẽ cần một chuyên gia tìm hiểu vào sơ đồ đi dây của nhà máy để tìm ra nguyên nhân.

19. Kiểm tra phía nguồn của mạch – Theo sách hướng dẫn trên ô tô của bạn, hãy xác định phía nguồn của mạch. Kiểm tra nguồn bằng cách đặt đồng hồ của bạn ở cài đặt vôn. Chạm một dây vào dây dẫn của đầu nối còi (+) và đầu kia tiếp đất. Đồng hồ của bạn sẽ hiển thị điện áp ắc quy.

Mẹo: Nếu nó không hiển thị số, bạn sẽ cần một chuyên gia truy cập vào sơ đồ đi dây để tìm ra nguyên nhân.

Những việc này có thể không quá khó, nhưng nếu nó gây phiền cho bạn, hãy gọi cho một thợ máy để được sự trợ giúp tốt nhất.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply