in ,

Koenigsegg phát triển Đơn vị dẫn động EV và động cơ điện với cấu trúc liên kết ‘Raxial Flux’ tiên phong

Koenigsegg tiếp tục phát triển công nghệ nội bộ và cung cấp các linh kiện tiên tiến cho thị trường. Công ty bắt đầu với David, bộ biến tần 6 pha mang tính cách mạng được giới thiệu gần đây – và bây giờ được theo sau bởi cải tiến mới nhất của công ty, động cơ điện Quark cân bằng mô-men xoắn và công suất giữa cấu trúc liên kết thông lượng xuyên tâm (cho mật độ công suất cao) và hướng trục (cho mật độ mô-men xoắn lớn) được gọi là Raxial Flux. Hơn nữa, Koenigsegg đã tích hợp động cơ Quark E với biến tần David, cộng với bộ bánh răng hành tinh, để tạo ra Terrier hàng đầu, một bộ truyền động EV vectơ mô-men xoắn.

Động cơ điện Quark với cấu trúc liên kết thông lượng Raxial Flux mới

Động lực chính cho sự phát triển của Quark E-motor là tiếp tục di sản kỷ lục của công ty với Koenigsegg Gemera; đồng thời mang đến cho thị trường rộng lớn cơ hội khai thác động cơ điện tử siêu nhỏ gọn, giàu mô-men xoắn cho các ứng dụng rộng rãi, chẳng hạn như hệ thống truyền động EV, Hàng không vũ trụ, VTOL (Máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng), Tàu thủy và hơn thế nữa.

Động cơ Quark E-motor xem xét các nguyên tắc cơ bản về từ tính, vật liệu, làm mát và đóng gói thay vì tuân theo quy chuẩn, do đó tên gọi của nó được ra đời. Hạt cơ bản Quark là hạt duy nhất chịu cả bốn lực cơ bản (lực điện từ, lực hấp dẫn, lực tương tác mạnh và lực tương tác yếu). Xét về cách nó cũng liên quan đến bí ẩn của từ tính, cái tên Quark đã trở nên phù hợp với một thiết kế E-motor mới lạ.

Sự pha trộn giữa bố trí thông lượng hướng tâm và hướng trục cho phép mô-men xoắn theo tỷ lệ công suất trên trọng lượng tốt nhất. Đi đầu cho sự phát triển này là Trưởng nhóm thiết kế động cơ điện Dragos-Mihai Postariu, người nhận xét: “Quark được thiết kế để hỗ trợ phạm vi tốc độ thấp của Gemera, nơi bạn cần, để tăng tốc mạnh mẽ. ICE (động cơ đốt trong) sau đó tập trung vào phạm vi tốc độ cao. Điều này có nghĩa là về mặt hiệu suất đối với Gemera là một sự gia tăng công suất lớn sau đó là tốc độ tăng kỷ lục liên tục lên 400 km/h mà không có bất kỳ tổn thất mô-men xoắn hay công suất nào.”

Trưởng nhóm Phát triển Động cơ E-Motor András Szé carved giải thích cách Koenigsegg xử lý trọng lượng: “Chúng tôi đã chế tạo trục bên trong Quark bằng thép 300M được sử dụng trong đua xe thể thao và hàng không vũ trụ. Làm mát trực tiếp được lựa chọn vì hiệu quả làm mát cao hơn và thiết kế nhỏ gọn. Ngay cả rotor cũng sử dụng công nghệ sợi carbon rỗng Koenigsegg Aircore™ nổi tiếng (hiện được sử dụng trong vành, vô lăng, ghế ngồi, v.v. của Koenigsegg). Chúng tôi không chỉ vượt qua thách thức về yêu cầu hệ thống truyền động của Gemera mà còn vượt qua mục tiêu làm cho nó nhẹ hơn và nhỏ hơn bất kỳ động cơ điện nào trong phân khúc này. Quark đưa ra những tiêu chuẩn mới về kỹ thuật nhỏ gọn và giàu mô-men xoắn với phiên bản sản xuất đầu tiên chỉ nặng 30 kg, tạo ra mô-men xoắn lên đến 600 Nm và công suất 250 kW. Nếu không có các chức năng điều khiển bổ sung cho Gemera, Quark có thể giảm trọng lượng xuống dưới 28,5 kg”.

“Quark là duy nhất ở hiệu suất cao kết hợp với ma trận mô-men xoắn công suất –  RPM – trọng lượng hàng đầu. Điều này có nghĩa là, khi sử dụng Quark trong các ứng dụng như hàng hải, máy bay hoặc VTOL, không cần phải thông qua hộp giảm tốc, thay vào đó có thể đạt được truyền động trực tiếp, vì RPM của động cơ đảm bảo ngay từ đầu. Động cơ nhỏ có vòng tua cao có thể có tỷ lệ công suất cực đại trên trọng lượng cao hơn, nhưng chúng cần có hộp số trong hầu hết các ứng dụng để đạt được vòng tua và mô-men xoắn đầu ra mong muốn, gây ra tổn thất năng lượng và tăng thêm trọng lượng và độ phức tạp để thực hiện cùng một công việc. Vì vậy, bất kỳ lợi ích nào về kích thước đều bị mất. Trong các trường hợp khác, giống như ứng dụng Terrier, các hộp số có thể được giảm kích thước và độ phức tạp so với các động cơ có tốc độ vòng quay cao hơn, ít mô-men xoắn hơn, đây cũng là một thắng lợi lớn. Tôi đoán chúng tôi đang cố gắng đạt đến mức tối ưu nhất,” Giám đốc điều hành và Người sáng lập Christian von Koenigsegg cho biết thêm.

Bộ truyền động EV Terrier

Sự ra mắt của động cơ Quark E-motor, song song với biến tần David mới ra mắt gần đây, đã cho phép Koenigsegg tạo ra một trong những đơn vị dẫn động EV thú vị nhất, phù hợp với nhiều ứng dụng EV – The Terrier. Cấu hình hai Quark-một-David (two-Quark-one-David) mang đến cơ hội để tạo ra đơn vị truyền động vectơ mô-men xoắn, mật độ công suất và mô-men xoắn cao nhất trong ngành công nghiệp xe điện.

Theo phong cách truyền thống của Koenigsegg, bộ phận truyền động đã được đặt tên là Terrier – vì cả giống chó và bộ phận truyền động đều có đặc điểm là chúng có phong thái nhỏ nhắn, năng động và không sợ hãi.

Terrier vượt qua các đơn vị truyền động ngày nay, chỉ cần một biến tần (thay vì hai), vì 6 pha của David cho mỗi Quark 3 pha, do đó giảm đáng kể trọng lượng, kích thước và các thành phần. Hơn nữa, với bao bì phẳng của Quark, David có thể xếp gọn gàng giữa hai Quark để tạo ra một gói siêu mật độ hình vuông. Cuối cùng, khi các đơn vị Quark cung cấp công suất và mô-men xoắn cực lớn ở các vòng quay hợp lý, chỉ cần các bộ bánh răng hành tinh có tỷ lệ thấp, hiệu quả cao ở mỗi đầu ra.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Contributor

Được viết bởi Quang Đức

Years Of MembershipContent AuthorUp/Down Voter

Bình luận

Leave a Reply