in

Mã nhắc nhở bảo dưỡng và dịch vụ cho xe Acura

Bảo trì theo lịch trình của Acura được theo dõi bởi hệ thống Acura Maintenance Minder. Các mã chính A và B kết hợp với mã phụ cho dịch vụ chính xác, như A1.

Hầu hết các xe Acura đều được trang bị hệ thống máy tính điện tử được liên kết với bảng điều khiển để thông báo cho người lái xe biết khi nào cần bảo dưỡng. Nếu lái xe bỏ qua đèn báo dịch vụ, chẳng hạn như đèn báo “Service Due Now” – Dịch vụ đến hạn ngay, người đó có nguy cơ làm hỏng động cơ hoặc tệ hơn là bị mắc kẹt bên lề đường hoặc gây ra tai nạn.

Vì những lý do này, thực hiện tất cả các bảo dưỡng theo lịch trình và khuyến nghị trên xe của bạn là điều bắt buộc để giữ cho xe hoạt động tốt, vì vậy bạn có thể tránh nhiều sửa chữa không kịp thời, bất tiện và có thể tốn kém do bỏ bê.

Hệ thống Acura Maintenance Minder – Hệ thống nhắc nhở bảo trì Acura là một máy tính tích hợp được điều khiển bằng thuật toán giúp cảnh báo chủ sở hữu về các nhu cầu bảo trì cụ thể để họ có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng và không gặp rắc rối. Ở cấp độ cơ bản nhất, nó theo dõi tuổi thọ dầu động cơ và người lái xe có thể đánh giá chất lượng dầu chỉ bằng một nút bấm. Sau khi hệ thống được kích hoạt, tài xế sẽ biết lịch hẹn để đưa xe đến bảo dưỡng.

Một số thói quen lái xe có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của dầu động cơ, cũng như các điều kiện lái xe như nhiệt độ và địa hình lái xe. Điều kiện lái xe và nhiệt độ nhẹ hơn, vừa phải hơn sẽ ít yêu cầu thay dầu và bảo dưỡng thường xuyên hơn, trong khi các điều kiện lái xe khắc nghiệt hơn sẽ yêu cầu thay dầu và bảo dưỡng thường xuyên hơn. Hãy đọc bảng dưới đây để biết cách hệ thống Nhắc nhở bảo trì của Acura xác định tuổi thọ của dầu:

Lưu ý: Tuổi thọ của dầu động cơ không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố được liệt kê ở trên, mà còn phụ thuộc vào kiểu xe cụ thể của bạn, năm sản xuất và loại dầu được khuyến nghị. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết thêm thông tin về loại dầu được khuyến nghị cho xe của bạn.

Cách thức hoạt động của hệ thống Maintenance Minder của Acura và những gì sẽ xảy ra

Khi số hiển thị thông tin giảm từ 100% (dầu mới) xuống 15% (dầu bẩn), đèn hình cờ lê sẽ xuất hiện trên bảng điều khiển của bạn, cùng với mã bảo dưỡng cho biết rằng xe của bạn đến hạn phải bảo dưỡng, giúp bạn có nhiều thời gian lên kế hoạch trước để bảo dưỡng xe của bạn. Khi số hiển thị thông tin đạt 0%, tuổi thọ dầu kết thúc, và bạn bắt đầu tích lũy dặm tiêu cực cho bạn biết xe của bạn quá hạn cho dịch vụ.

Hãy nhớ rằng: nếu chiếc xe đạt mức tiêu cực đáng kể, thì động cơ ngày càng có nguy cơ bị hư hỏng.

• Mẹo: Để kiểm tra xem tiến trình dầu động cơ suy giảm theo thời gian, chỉ cần nhấn nút “Select/Reset” trên màn hình thông tin. Để tắt màn hình hiển thị dầu động cơ và quay lại đồng hồ đo quãng đường, hãy nhấn lại vào núm “Select/Reset”. Mỗi khi bạn khởi động động cơ, phần trăm dầu động cơ sẽ được hiển thị.

Thông tin sau sẽ tự động hiển thị trên bảng điều khiển của bạn khi dầu động cơ của bạn đạt đến mức sử dụng nhất định:

Khi đèn báo dịch vụ xuất hiện trên bảng điều khiển của bạn, nó sẽ xuất hiện cùng với mã dịch vụ và mã phụ cho biết một số biện pháp bảo dưỡng được khuyến nghị nhất định có thể ảnh hưởng đến hoạt động của xe của bạn, cũng như các bước phòng ngừa cần thiết để kiểm tra một số bộ phận để xác định chất lượng của chúng trong quá trình kiểm tra . Khi bạn thấy các mã được hiển thị trên bảng điều khiển của mình, bạn sẽ thấy một mã và có thể là một hoặc bất kỳ tổ hợp mã phụ nào (tức là A1 hoặc B1235). Dưới đây là danh sách các mã, mã phụ và ý nghĩa của chúng:

Trong khi tỷ lệ phần trăm dầu động cơ được tính toán theo một thuật toán có tính đến phong cách lái xe và các điều kiện cụ thể khác, các lưu ý bảo dưỡng khác dựa trên bảng thời gian tiêu chuẩn như trong lịch trình bảo dưỡng cũ, nằm trong sổ tay của chủ sở hữu. Điều này không có nghĩa là người lái xe Acura nên bỏ qua những cảnh báo như vậy. Dịch vụ bảo dưỡng thích hợp sẽ kéo dài tuổi thọ của xe, đảm bảo xe đáng tin cậy, an toàn khi lái, được bảo hành bởi nhà sản xuất và cũng mang lại giá trị bán lại lớn hơn.

Các công việc bảo trì như vậy phải luôn được thực hiện bởi một kỹ thuật viên có chuyên môn. Sau khi các vấn đề được chỉ ra đã được giải quyết, Hệ thống Acura Maintenance Minder phải được đặt lại để tiếp tục hoạt động bình thường. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về ý nghĩa của các mã Bảo trì hoặc dịch vụ mà xe của bạn có thể cần, đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi để được tư vấn.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply