in

Phanh trợ lực tích hợp của Bosch- Integrated power brake

Phanh trợ lực tích hợp của Bosch là một giải pháp điện thủy lực, độc lập với chân không, kết hợp chức năng tăng lực phanh và ESP® trong một thiết bị duy nhất. Nó cung cấp động lực học cao nhất và giúp cho xe hybrid và xe điện hiệu quả hơn nữa. Nhờ thiết kế tích hợp, trọng lượng và độ phức tạp được giảm xuống mức tối thiểu.

Phanh trợ lực tích hợp của Bosch: Những điều bạn cần biết

Bosch là một tập đoàn ô tô khổng lồ của Đức. Công ty đã đưa ra một hệ thống phanh mới. Phanh trợ lực tích hợp. Công nghệ này kết hợp chức năng ESP và tăng lực phanh trong một đơn vị duy nhất. Thiết kế nhỏ gọn chiếm ít không gian hơn và không cần các thành phần truyền thống.

Bosch

Hơn nữa, phanh trợ lực này là một giải pháp điện-thủy lực, không phụ thuộc vào chân không. Hệ thống này mang lại tính năng động cao nhất và giúp xe hybrid và xe điện hoạt động hiệu quả hơn. Thiết kế tích hợp nhỏ gọn giúp giảm trọng lượng và giảm thiểu sự phức tạp đến mức tối thiểu.

Tổng quan: phanh trợ lực tích hợp Bosch

Nhờ thiết kế tích hợp của hệ thống phanh, nó loại bỏ sự cần thiết của các bộ phận cổ điển như bơm chân không, bộ trợ lực phanh chân không, ESP® và các kết nối liên quan.

Trong các xe số tự động, phanh trợ lực tích hợp được bổ sung với bộ phanh dự phòng. Điều này đảm bảo rằng ngay cả trong trường hợp không may xảy ra sự cố phanh trợ lực tích hợp, chiếc xe sẽ được dừng lại một cách an toàn và đáng tin cậy mà người lái xe không cần phải can thiệp.

Nguyên lý hoạt động

Khi bàn đạp phanh được kích hoạt, bộ phận điều khiển sẽ tính toán yêu cầu phanh của người lái thông qua các cảm biến tích hợp. Phanh trợ lực tích hợp tách cả hai mạch phanh khỏi bàn đạp phanh và thiết lập kết nối với bộ mô phỏng cảm giác bàn đạp.

Đồng thời, bộ phận điều khiển sẽ tính toán các tín hiệu truyền động cho động cơ điện. Động cơ điện tạo ra chuyển động của piston thủy lực thông qua một bộ phận bánh răng. Kết quả là áp suất thủy lực được truyền đến phanh bánh xe thông qua dầu phanh. Giúp xe dừng lại hiệu quả.

Lợi ích đối với nhà sản xuất

  • Trọng lượng và độ phức tạp được giảm xuống mức tối thiểu
  • Đặc tính bàn đạp có thể điều chỉnh bằng thông số phần mềm
  • Giảm chi phí lắp đặt thông qua việc loại bỏ bơm chân không và đường ống

Lợi ích đối với lái xe

  • Khoảng cách phanh ngắn đối với hệ thống phanh khẩn cấp tự động nhờ động lực tích tụ áp suất cao nhất
  • Phạm vi lớn hơn cho các loại xe hybrid và xe điện nhờ khả năng phục hồi hiệu quả
  • Cung cấp dự phòng hệ thống phanh cần thiết để lái xe tự động kết hợp với bộ phanh dự phòng

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Nguyễn Quang

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply