in ,

Tìm hiểu cơ bản về hệ thống truyền động trên Volkswagen Touareg Hybrid (Thành phần cơ khí)

This entry is part 4 of 4 in the series Hybrid

Hệ thống truyền động hay hệ thống động lực trên Volkswagen Touareg Hybrid bao gồm:

  • Động cơ TSI 3.0l 245 kW có tăng áp,
  • Ly hợp ngắt giữa động cơ đốt trong và động cơ điện/máy phát điện,
  • Động cơ điện/máy phát điện,
  • Hộp số tự động 8 cấp 0C8 của Aisin,
  • Các trục truyền động,
  • Hộp phân phối trên trục sau và cầu trước,
  • Bộ vi sai Torsen.

Trên Volkswagen Touareg Hybrid, động cơ đốt trong, ly hợp, động cơ điện/máy phát điện và hộp số tự động được đặt lần lượt trên một trục chung. Phương pháp này cho phép tiết kiệm không gian lắp đặt và trọng lượng do các thành phần hybrid bổ sung gây ra. Do đó không cần thiết phải điều chỉnh đường hầm trục nâng từ Touareg tiêu chuẩn.

Trong bài viết này sẽ giới thiệu cơ bản các thành phần cấu thành nên hệ thống truyền động Hybrid của Volkswagen Touareg Hybrid. Chi tiết các thành phần sẽ được giới thiệu trong các bài viết tiếp theo.

1. Động cơ TSI 3.0l 245kW với tăng áp siêu nạp

Động cơ đốt trong được trang bị là loại 3.0l V6 TSI với bộ tăng áp siêu nạp. Bộ tăng áp được dẫn động bằng dây đai truyền động phụ. Dây đai này kết hợp dẫn động máy bơm nước. Nó là một phần của toàn bộ hệ thống quản lý nhiệt của xe lửa. Nhờ có động cơ điện/máy phát, do đó máy khởi động và máy phát riêng lẻ cho hệ thống điện trên xe 12Volt đã được lược bỏ. Do đó, động cơ TSI không có dây đai cho máy phát điện.

2. Bộ ly hợp ngắt K0 đến động cơ đốt trong

Bộ ly hợp khô đĩa đơn này nằm giữa động cơ đốt trong và động cơ điện/máy phát điện. Bộ truyền động ly hợp (bộ điều chỉnh áp suất cho ly hợp ngắt N511) cho ly hợp này được đặt phía sau tấm lót bên trái của vỏ bánh trước. Nó được điều khiển bởi hệ thống hybrid. Người lái xe không có ảnh hưởng trực tiếp đến ly hợp này. Dầu thủy lực được sử dụng từ bình chứa dầu phanh.

Ly hợp được đóng lại (kết nối) khi động cơ đốt trong đang hoạt động. Khi xe được dẫn động bằng điện, ở chế độ phục hồi (tái sinh) hoặc đứng yên, động cơ đốt trong sẽ ngừng hoạt động và ly hợp mở – ngắt kết nối đường truyền. Khi mức điện của pin điện áp cao gần hết, hệ thống hybrid cho phép động cơ đốt trong chạy để sạc pin điện áp cao. Trong trường hợp này, ly hợp được đóng.

3. Động cơ điện/máy phát điện

Yếu tố cốt lõi của truyền động hybrid là động cơ điện/máy phát điện (viết dài và đọc dài quá, từ nay trong bài viết Hybrid gọi tắt là bộ máy điện cho dễ). Bộ máy điện thực hiện ba nhiệm vụ thiết yếu trong hệ thống hybrid:

  1. Khởi động động cơ đốt trong,
  2. Máy phát điện để sạc pin cao áp,
  3. Động cơ điện để di chuyển xe.

Trong Bộ máy điện này, Rôto chạy, không tiếp xúc, trong stato. Ở chế độ máy phát, động cơ điện có công suất 38kW. Khi ở chế độ động cơ, bộ máy điện có công suất 34kW. Sự khác biệt này phát sinh từ tổn thất điện năng mà mọi động cơ điện/máy phát điện đều phát sinh do thiết kế của nó. Touareg Hybrid có thể được điều khiển hoàn toàn bằng điện lên đến vận tốc khoảng 50km/h trên địa hình bằng phẳng. Tốc độ tối đa phụ thuộc vào lực cản chuyển động và trạng thái lưu trữ điện của pin điện áp cao. Bộ ly hợp K0 nằm trong vỏ của động cơ điện/máy phát điện.

4. Hộp số tự động 8 cấp

Hộp số này tương ứng với hộp số tự động 6 cấp 09D đã có mặt trên thị trường. Ở hộp số này, bổ sung thêm một bộ phận ma sát và một van điều khiển áp suất để thực hiện chức năng 8 cấp số.

Hộp số được trang bị một bơm áp suất điện, giúp duy trì áp suất dầu khi xe đứng yên hoặc đang lái ở chế độ điện. Một bơm áp suất cơ học thông thường được lắp vào hộp số để cung cấp áp suất ở chế độ động cơ đốt trong.

5. Bộ vi sai Torsen (xoắn), các trục vi sai và truyền động

Những thành phần này là những bộ phận mang theo từ Touareg tiêu chuẩn. Chúng được sử dụng mà không cần sửa đổi cho dẫn động hybrid. Về nguyên tắc, Touareg có sẵn với hai cách bố trí đường dẫn động: “4motion” và “4Xmotion”. Touareg Hybrid chỉ có ở phiên bản “4motion”. Điều này có nghĩa là nó được trang bị hộp phân phối Torsen tự khóa. Các trục truyền động được tối ưu hóa về trọng lượng và có kết nối then hoa với hộp số. Các chốt trục truyền động để truyền mômen xoắn là tâm tự định tâm.

Tham khảo: VW và các tài liệu kỹ thuật liên quan.

Series Navigation<< Tìm Hiểu Cơ Bản Công Nghệ Hybrid Trên Ô Tô

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply