in ,

10 lý do tại sao xe điện sẽ chiếm lĩnh thế giới

Xe điện chắc chắn là tương lai, nhưng tương lai đó có thể đến sớm hơn rất nhiều so với suy nghĩ của nhiều người trong chúng ta!

Bất kể chúng ta yêu thích động cơ đốt trong cũ đáng tin cậy của mình đến mức nào và chúng đã cung cấp năng lượng cho cuộc sống của chúng ta trong thế kỷ trước hay lâu hơn thế nào đi chăng nẵ, thì ngày của chúng cũng sẽ phải sớm kết thúc. Điều đó không có nghĩa là động cơ đốt trong sẽ chết, nó sẽ tồn tại trong nhiều loại máy công nghiệp và các loại máy thích hợp khác, nhưng không phải là các phương tiện chở khách sản xuất hàng loạt.

Động cơ đốt trong của ô tô sẽ sớm đối mặt với cơn bão hoàn hảo trên thị trường xe hơi mà nó sẽ không tồn tại. Nó sẽ được thay thế bằng những gì có khả năng trở thành một chiếc xe điện sạch hơn, xanh hơn, an toàn hơn, rẻ hơn và mạnh mẽ hơn. Xe điện đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc và với việc các công ty xe hơi trên thế giới đang tiếp tục rót vô số tỷ vào việc phát triển chúng, xu hướng đó được thiết lập để tiếp tục hoặc thậm chí tăng tốc. Dưới đây là 10 lý do EV được thiết lập để chiếm lĩnh thế giới.

1. Chính phủ đang cấm Động cơ đốt trong

Một trong những lý do rõ ràng nhất là từ Na Uy đến Ai Cập và Trung Quốc đến California, các chính phủ trên khắp thế giới đang gấp rút cấm bán xe ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch mới. Ngày sớm nhất là Na Uy – với ngày nó được thiết lập để có hiệu lực chỉ vào năm 2025!

Các quốc gia khác có lệnh cấm của họ bắt đầu có hiệu lực từ năm 2030, 2035, 2040 hoặc 2050. Nếu năm 2050 có vẻ là một chặng đường dài, các quốc gia (chẳng hạn như Vương quốc Anh) đã đưa ra ngày của họ vì công nghệ đã phát triển nhanh hơn dự đoán.

2. Trợ cấp của Chính phủ

Các chính phủ trên khắp thế giới đã áp dụng nhiều loại thuế, giảm giá hoặc các khoản trợ cấp khác để thu hút những người mua sớm mua những chiếc xe mới này. Ngoài ra, nhiều cơ quan ban ngành khác hoặc chính quyền địa phương đã đóng vai trò của họ như cho phép xe điện vào Làn xe chở nhiều hoặc cung cấp bãi đậu xe chỉ dành cho xe điện.

Trợ cấp của chính phủ sẽ không tồn tại mãi mãi, nhưng họ chắc chắn sẽ tiếp tục đá bóng và để nó lăn.

3. Xe điện giúp bạn tiết kiệm tiền

Chi phí trả trước của chiếc xe liên tục giảm và một khi nó ngang bằng với những chiếc xe chạy bằng xăng và dầu diesel thông thường, chúng chỉ có thể rẻ hơn từ đó. Xe điện có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cả về nhiên liệu (điện rẻ hơn xăng) và sửa chữa và bảo dưỡng (xe điện có ít bộ phận chuyển động hơn và ít hỏng hóc hơn).

Một khi tất cả mọi người đều nhận thấy rằng EV rẻ hơn, hầu hết mọi người sẽ cảm thấy tự tin khi bỏ tiền ra mua EV.

4. Công nghệ động cơ đốt trong đã trưởng thành

Động cơ đốt trong đã chứng minh rằng nó giờ có rất ít chỗ để cải thiện. Mặc dù hàng năm đều có những cải tiến về nó nhưng về cơ bản, động cơ đốt trong đã không thay đổi hoặc cải thiện nhiều như vậy trong nhiều năm.

Động cơ đốt trong vẫn tốt như những gì chúng sẽ có (nghiêm túc mà nói, các nhà sản xuất ô tô hiện đang bắt đầu quay lưng lại với chúng và đang làm cạn kiệt tất cả các nghiên cứu và phát triển trong tương lai). Xe điện vẫn chưa hoàn toàn trưởng thành và phát huy hết tiềm năng của chúng, và tại thời điểm này, dường như bầu trời là giới hạn.

5. Xe điện đang phát triển và có thể cải thiện nhiều hơn nữa

Những chiếc EV đắt tiền nhất đã có thể cạnh tranh về hiệu suất với động cơ đốt trong, và chúng chưa phát huy hết tiềm năng của mình. Xe điện đã có những bước phát triển nhảy vọt trong 10 năm qua và chúng đang hứa hẹn sẽ còn có những bước tiến nhảy vọt.

Có một loạt các công nghệ sạc và pin khác nhau đang được phát triển và không có lý do gì để cho rằng chúng sẽ không sớm kết trái. Đến năm 2030, xe điện sẽ rất khác.

6. Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu

Nhiều người trên thế giới quan tâm đến biến đổi khí hậu và muốn đóng góp phần của mình để giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon của họ. Xe hơi của chúng ta có lẽ là đóng góp cá nhân lớn nhất đối với khí nhà kính và đó là điều hiển nhiên mà tất cả chúng ta có thể thay đổi.

Và sự thay đổi như chúng ta đã thấy không phải tốn kém hay bất tiện. Trên thực tế, nó có thể giúp chúng ta tiết kiệm tiền và cuối cùng có thể đưa chúng ta đến với những chiếc xe hiệu suất cao hơn.

7. Đầu tư của các công ty ô tô

Các khoản đầu tư của các công ty ô tô từ khắp nơi trên thế giới thực sự đáng kinh ngạc, lên tới hàng trăm tỷ đô la. Trong khi phần lớn số tiền này được dùng vào việc trang bị lại các nhà máy hoặc xây dựng tất cả các nhà máy mới, phần lớn số tiền này cũng được dùng vào R&D của xe điện trong tương lai.

Nhiều công ty xe hơi, chẳng hạn như Volkswagen, đã tuyên bố rằng trong vòng 5 năm tới, họ sẽ hoàn toàn từ bỏ tất cả các khoản đầu tư trong tương lai vào xe chạy bằng động cơ diesel và xăng.

8. Tăng trưởng theo cấp số nhân của các trạm sạc

Một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc áp dụng xe điện là việc thiếu các trạm sạc. Nhưng hãy yên tâm rằng điều này đã không bị bỏ qua, và số lượng các trạm sạc được lắp đặt trên khắp thế giới đang bùng nổ.

Chẳng bao lâu nữa, chúng ta sẽ thấy các trạm xăng truyền thống bắt đầu đóng cửa hoặc chuyển sang thế giới mới này trong khi chúng ta thấy các trạm sạc mọc lên xung quanh các nhà hàng, trung tâm mua sắm và bãi đậu xe trả phí trên khắp đất nước.

9. Sạc siêu nhanh

Tesla Model S có sạc siêu nhanh, tăng thêm 170 km phạm vi chỉ trong 30 phút. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần là dừng lại một chút với một ly cà phê. Nhưng thậm chí đó không phải là hình dạng của những thứ sắp tới.

Hình dạng của những điều sắp tới là những đổi mới như QuantumSpace do Volkswagen hậu thuẫn nói rằng Pin Lithium-Ion của họ có thể được sạc tới 80% trong vòng 15 phút. Bây giờ nó đang giảm xuống thời gian bình thường ở trạm xăng!

10. Nâng cao sức khỏe và an toàn

EV không chỉ chạy bằng điện, chúng có xu hướng được máy tính hóa nhiều và được trang bị rất nhiều cảm biến và các thiết bị khác. Những chiếc xe của Tesla được trang bị toàn bộ các tính năng an toàn công nghệ có khả năng cứu sống nhiều người trong thời gian dài.

Máy tính của Tesla Model X có thể chỉ huy lái, phanh và tăng tốc trong những trường hợp thích hợp. Lái xe tăng cường, lái xe tự động hoặc bán tự động cũng là con đường của tương lai.

Tóm lại, EV đã ở đây và chúng đã sẵn sàng để tiếp quản. Có vẻ như chúng sẽ cất cánh ở Châu Âu và California với số lượng lớn trước phần còn lại của Thế giới, nhưng các nơi khác chắc chắn chỉ chậm hơn một vài năm.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Contributor

Được viết bởi Quang Đức

Years Of MembershipContent AuthorUp/Down Voter

Bình luận

Leave a Reply