in

8 xe quân sự bọc thép hạng nhẹ tuyệt vời nhất đang phục vụ trong quân đội các nước

Dưới đây là tám trong số những phương tiện bọc thép hạng nhẹ tốt nhất cung cấp khả năng bảo vệ đội quân theo mô-đun tiên tiến cho các nhiệm vụ.

Khi sự nhanh nhẹn và hiệu suất là yếu tố quan trọng, thì xe quân sự hạng nhẹ là phương tiện cần thiết. Những phương tiện hạng nhẹ này hoạt động trong tất cả các môi trường chiến đấu, cho dù là chỉ huy và điều khiển, vận chuyển quân đội, vận chuyển hàng hóa, vận chuyển trú ẩn, di chuyển vũ khí kéo hoặc làm bệ chứa vũ khí. Những phương tiện quân sự này có thể được tin cậy để "có mặt" bất cứ khi nào nó cần, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào hoặc trong bất kỳ thảm họa hoặc trường hợp khẩn cấp nào, bất kể là gì.

1. Iveco Light Multirole Vehicle (LMV)

Xe đa năng hạng nhẹ của Iveco Defense Vehicle có thiết kế mô-đun cho phép phát triển nhiều biến thể với các kích thước, mái che, cấu hình thân xe và mức độ bảo vệ khác nhau. Ngoài ra, tùy thuộc vào nhiệm vụ, các phương tiện được trang bị bộ bảo vệ hạng nhẹ, hạng trung hoặc hạng nặng và thêm lớp bảo vệ STANAG 4569 Cấp 3 (đạn đạo) và Cấp 2a (mìn).

LMV được phát triển để đáp ứng các tiêu chí khắt khe của các hoạt động quân sự đồng thời mang đến sự thoải mái khi lái xe và những người trong xe. Cuối năm 2003, Quân đội Ý đã ký hợp đồng cho một lô ban đầu gồm 60 chiếc LMV, hai trong số đó được sử dụng để phát triển và thử nghiệm, trong khi 58 chiếc còn lại được giao cho các đơn vị để thử nghiệm. Iveco LMV là loại xe bọc thép hạng nhẹ phổ biến ở châu Âu và được sử dụng bởi 9 lực lượng vũ trang trên toàn thế giới.

2. TATA LAMV

TATA LAMV được phát triển bởi Tata Motors của Ấn Độ cho thị trường an ninh và quốc phòng – mặc dù khách hàng chính của nó được cho là Quân đội Ấn Độ. Trong số các cuộc xung đột gần đây, các cuộc chiến tranh Iraq và Afghanistan cho thấy nhu cầu thiết yếu đối với các phương tiện được che chắn như vậy để chống lại mối đe dọa do hỏa lực vũ khí nhỏ, mảnh đạn pháo và các thiết bị nổ ẩn giấu trong các khu vực giao tranh đô thị.

TATA LAMV được chế tạo để chống lại những mối đe dọa này với hệ thống phòng thủ toàn diện bao gồm bọc bằng gốm/composite, khoang thủy thủ đoàn riêng biệt, thân tàu hình chữ V chống nổ và kính chắn gió chống đạn. Khoang chở đoàn của nó có các ghế được bảo vệ chống bom mìn và cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện cho đoàn sáu người. Nhiệm vụ chính của LAMV là trinh sát vũ trang, tuần tra và bảo vệ đoàn xe.

3. Xe được bảo vệ hạng nhẹ Hawkei

Phương tiện này được đặt theo tên của một loài tử thần tàng hình có nguồn gốc từ Úc, Acanthophis Hawkei. Hawkei có khả năng chở tối đa sáu quân và cung cấp khả năng bảo vệ khỏi IED, mìn và hoặc hỏa lực vũ khí nhỏ. Hawkei là một phương tiện được bảo vệ hạng nhẹ được chế tạo để đáp ứng các thông số kỹ thuật của Lực lượng Phòng vệ Úc. Thales Australia sản xuất nó cho chương trình Land 121 Giai đoạn 4 của Bộ Quốc phòng, dự định thay thế cho các tàu đổ bộ của Quân đội Australia.

Hawkei được trang bị động cơ diesel Steyr V6 có công suất 268 mã lực, do công ty Steyr Motors của Áo sản xuất. Bộ khởi động hoặc máy phát điện nội tuyến cung cấp một lượng điện thích hợp để cấp nguồn cho C4I và thiết bị. Vỏ của phương tiện được thiết kế để bảo vệ khỏi vụ nổ đồng thời duy trì tính cơ động chiến thuật và hoạt động cao, đồng thời cho phép chuyển đổi dễ dàng giữa các biến thể. Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo hoán đổi cho nhau của xe được tối ưu hóa cho vận tải đường không và có thể được cấu hình lại trong vòng chưa đầy nửa giờ bởi phi hành đoàn hai người mà không cần sử dụng các thiết bị hoặc dụng cụ chuyên dụng.

4. Terrier LT-79

Terrier LT-79 là một phương tiện đa dụng được trang bị vòng bảo vệ súng trường công suất cao và các tính năng thân thiện với người sử dụng cho cả các tình huống tấn công và phòng thủ, khiến nó trở nên hoàn hảo cho các đội SWAT, cơ quan thực thi pháp luật và quân nhân. Chiếc xe bọc thép này có hiệu suất hoạt động đáng nể trên thực địa, che chắn ngay cả khi bị tấn công trực tiếp và chứng tỏ hiệu suất cũng như khả năng sống sót đã được chứng minh.

Như tên gọi gợi ý, nền tảng này được thiết kế nhỏ gọn, nhanh nhẹn và có thể vận chuyển trên địa hình khó khăn. Terrier được chế tạo dựa trên khung gầm Toyota VDJ79 quân sự và gia cố dựa trên Land Cruiser 70 Series dân dụng nổi tiếng. Xe được trang bị động cơ turbo diesel 4.5L V8 và hộp số sàn 5 cấp với ly hợp cải tiến, cũng như các trục được gia cố, các thành phần hệ thống treo hạng nặng và phanh đĩa 4 pít-tông mạnh mẽ.

5. TAG Doberman RAAV

TAG Doberman RAAV là một phương tiện tấn công bọc thép di chuyển nhanh. Nó là một phương tiện tốc độ và hiệu suất cao, với Động cơ quân sự Cummins 250 mã lực, trọng lượng thô cao và khả năng chịu tải để tăng khả năng sống sót, nhiều trạm vũ khí, thiết bị hành đoàn và/hoặc thiết bị nhiệm vụ. Nó có khả năng sống sót cao vốn có trong một thân xe thông thường, với các mức độ bảo vệ và khả năng sống sót cao hơn có thể điều chỉnh đối với các Vụ nổ gầm xe, Thành bên, Mái che, Phía trước, Phía sau, Giếng bánh xe và An toàn khi lật xe.

Doberman có cấu trúc hàn nửa liền khối, "Khoang có thể sống sót" với "Lồng cuộn" tích hợp để bảo vệ đoàn và hành khách của nó, và ghế chống mìn với dây đai an toàn 4 điểm nhả nhanh. Tất cả những đặc điểm này giúp Doberman trở thành một phương tiện có thể tin cậy để "có mặt" bất cứ khi nào cần, bất kể giờ giấc hay thời tiết, cũng như để sử dụng trong mọi trường hợp khủng hoảng hoặc khẩn cấp.

6. Xe bọc thép chiến thuật hạng nhẹ EAGLE

Được sản xuất bởi General Dynamics European Land Systems-Mowag, Eagle 6 × 6 là phương tiện chiến thuật hạng nhẹ giá cả phải chăng hơn, mang lại mức độ cơ động cao hơn so với các phiên bản tiền nhiệm. Xe được bảo vệ bởi nội thất được hàn điện làm bằng thép bọc giáp cao cấp. Để tăng khả năng sống sót trước các mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo, mìn và các thiết bị nổ ứng biến, thân xe được trang bị giáp bổ trợ mô-đun bằng thép/composite và bộ bảo vệ bom mìn (IED).

Hỏa lực được cung cấp thông qua một trạm vũ khí điều khiển từ xa được trang bị súng .50mm và súng phóng lựu. Xe có tổng trọng lượng 10 tấn, tốc độ tối đa 70 dặm/giờ và phạm vi hoạt động 450 dặm. EAGLE cũng có sẵn trong cấu hình 6×6 và có thể được sử dụng như một xe chở quân bọc thép, xe cứu thương, phục hồi, chỉ huy, trinh sát, hậu cần hoặc như một phương tiện quân sự.

7. Cadillac Gage Commando

Cadillac Gage Commando là loại xe bọc thép do Mỹ sản xuất từ đầu thời Chiến tranh Lạnh. Nó được thành lập như một liên doanh tư nhân vào đầu những năm 1960. Đó là một phương tiện đa năng có thể được sử dụng như một phương tiện chở quân bọc thép, phương tiện trinh sát hoặc vận chuyển vũ khí. Commando là tiền thân của ASV-150 / M1117 Guardian hiện đại.

Trên đường, Commando tỏ ra cực kỳ cơ động. Các bánh xe đường lớn cung cấp hiệu suất xuyên quốc gia phù hợp. Có thể đạt tốc độ trên đường lên tới 62 dặm/giờ nhờ động cơ xăng hoặc diesel 200 mã lực. Các phiên bản V-100 thiếu độ tin cậy do trọng lượng của chúng vượt quá các thông số thiết kế của các bộ phận ô tô được sử dụng. Các mẫu xe sau này đã tăng độ bền đáng kể và động cơ được cập nhật cho phép tăng tốc độ và phạm vi hoạt động trên đường.

8. Xe bọc thép hạng nhẹ Cobra

Công ty Thổ Nhĩ Kỳ Otokar Otobus Karoseri Sanayi sản xuất dòng xe bọc thép hạng nhẹ Cobra. Các thiết kế Cobra sử dụng các thành phần cơ khí từ xe HMMWV do AM General sản xuất tại Hoa Kỳ Năm 1997, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận được 5 xe Cobra. Ba chiếc Cobra đã được chuyển giao cho Maldives và đang làm nhiệm vụ cùng Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Dòng phương tiện Cobra có cấu hình thấp và có thể được vận chuyển qua máy bay, trực thăng, xe tải hoặc đường sắt để triển khai nhanh chóng. Toàn bộ thân của Cobra đều là thép hàn và có các cửa bên và phía sau rộng, mở hoàn toàn cho phép thành viên đoàn nhanh chóng ra vào khi cần thiết. Ngoài ra, xe còn được trang bị cửa sập mui và hệ thống khóa ba điểm nhả nhanh.

[zombify_post]

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply