in

Các triệu chứng của Bugi lỗi hoặc hư hỏng

Các dấu hiệu phổ biến của bugi bị lỗi bao gồm tăng tốc chậm, mất công suất, tiết kiệm nhiên liệu kém, động cơ bỏ máy và khó khởi động xe.

Nếu không có bugi, thì sẽ không có cách nào để nhiên liệu bốc cháy trong buồng đốt. Bugi đã là một thành phần quan trọng của động cơ đốt trong. Bugi được thiết kế để truyền tín hiệu điện được gửi từ cuộn dây đánh lửa vào thời điểm xác định trước để tạo ra tia lửa đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu không khí bên trong buồng đốt. Mỗi chiếc xe đòi hỏi một loại bugi cụ thể được làm từ vật liệu cụ thể và với một khe hở được chỉ định được thiết lập bởi một thợ máy trong khi lắp đặt. Bugi tốt sẽ đốt cháy nhiên liệu hiệu quả, trong khi bugi lỗi hoặc hỏng có thể khiến động cơ không khởi động được.

Bugi tương tự như dầu động cơ, bộ lọc nhiên liệu và bộ lọc không khí ở chỗ chúng đòi hỏi dịch vụ và bảo trì thường xuyên để giữ cho động cơ của bạn hoạt động mạnh mẽ. Hầu hết các xe đòi hỏi bugi phải được thay thế mỗi 50.000 đến 80.000 km. Tuy nhiên, một số xe mới hơn có hệ thống đánh lửa tiên tiến có thể khiến việc thay thế bugi trở nên không cần thiết. Bất kể bất kỳ sự đảm bảo nào được đưa ra bởi một nhà sản xuất xe, thì vẫn luôn có tình huống bugi bị mòn hoặc có dấu hiệu hỏng.

Dưới đây là 6 triệu chứng phổ biến của bugi bị mòn hoặc bị hỏng và cần được thay thế càng sớm càng tốt.

1. Tăng tốc chậm

Nguyên nhân phổ biến nhất của việc tăng tốc kém ở hầu hết các phương tiện là một vấn đề trong hệ thống đánh lửa. Các động cơ hiện đại ngày nay có nhiều cảm biến báo cho máy tính và hệ thống đánh lửa khi nào gửi xung điện đến bugi, do đó, vấn đề có thể là do cảm biến bị lỗi. Tuy nhiên, đôi khi vấn đề đơn giản như một bugi bị mòn. Một bugi bao gồm các vật liệu phối hợp với nhau để tạo ra tia lửa đủ nóng để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu không khí. Khi những vật liệu đó bị hao mòn, hiệu quả của bugi bị giảm, điều này có thể làm giảm đáng kể khả năng tăng tốc của xe.

Nếu bạn nhận thấy rằng chiếc xe của bạn đang chạy chậm hoặc không tăng tốc nhanh như trước đây, nó có thể là dấu hiệu của một bugi bị lỗi cần phải thay thế. Tuy nhiên, bạn nên liên hệ với thợ máy để kiểm tra vấn đề này vì nó có thể do nhiều yếu tố khác bao gồm bộ lọc nhiên liệu hư hỏng, kim phun nhiên liệu bẩn hoặc bị tắc hoặc các vấn đề với cảm biến oxy.

2. Tính kinh tế nhiên liệu kém (tiết kiệm nhiên liệu kém)

Một bugi hoạt động tốt sẽ giúp đốt cháy nhiên liệu hiệu quả trong chu trình đốt. Khi điều này xảy ra, chiếc xe của bạn có thể đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn mức trung bình. Khi bugi không hoạt động tối ưu, điều này thường xảy ra do khe hở giữa các điện cực của bugi quá gần hoặc quá xa nhau. Trên thực tế, nhiều thợ máy sẽ tháo bugi, kiểm tra chúng và điều chỉnh khoảng cách với các thiết lập của nhà máy thay vì thay thế hoàn toàn bugi. Nếu chiếc xe của bạn có mức tiêu thụ nhiên liệu tăng, rất có thể nó là dấu hiệu của một bugi bị mòn.

3. Động cơ bỏ máy

Nếu động cơ bị bỏ máy, thường là do sự cố trong hệ thống đánh lửa. Trong những chiếc xe hiện đại, thường là do trục trặc cảm biến. Tuy nhiên, nó cũng có thể do dây bugi hoặc đầu bugi nối với dây bị hỏng. Khi động cơ bỏ máy, bạn sẽ cảm nhận được sự không liên tục của nó, tiếng nổ vấp,… Nếu động cơ vẫn tiếp tục bỏ máy, khí thải sẽ tăng, công suất động cơ sẽ giảm và tiết kiệm nhiên liệu sẽ giảm.

4. Động cơ chạy không ổn định: tăng đột biến hoặc do dự

Bạn có thể nhận thấy động cơ do dự trong khi tăng tốc. Trong trường hợp này, động cơ không phản hồi chính xác với người lái xe. Nó có thể đột ngột tăng sức mạnh, sau đó chậm lại. Động cơ đang hút không khí nhiều hơn so với quá trình đốt cháy của nó, gây ra sự chậm trễ trong việc cung cấp năng lượng. Sự do dự kết hợp và tăng đột biến có thể chỉ ra một vấn đề bugi.

5. Chạy không tải thô

Một bugi lỗi có thể khiến động cơ của bạn phát ra âm thanh thô khi chạy không tải. Âm thanh chói tai cũng sẽ khiến chiếc xe của bạn rung lên. Nó có thể chỉ ra một vấn đề về bugi trong đó một xi lanh bỏ máy khi không tải.

6. Khó khởi động

Nếu bạn gặp khó khăn khi khởi động xe, đó có thể là dấu hiệu bugi của bạn bị mòn. Như đã lưu ý ở trên, hệ thống đánh lửa của động cơ bao gồm nhiều bộ phận riêng lẻ phải hoạt động kết hợp để hoạt động tốt. Khi bạn gặp vấn đề với việc khởi động xe, hãy liên hệ với một kỹ thuật viên để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Bất kể vấn đề là gì, chiếc xe của bạn cũng như bugi cần phải được bảo dưỡng định kỳ, điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của nó. Và động cơ của bạn sẽ luôn mạnh mẽ, an toàn và hiệu quả.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply