in

Các triệu chứng hư hỏng của van điều áp phanh

Nếu phanh sau của bạn bị khóa, đặc biệt là trên các bề mặt ẩm ướt, bạn nên nhờ thợ máy kiểm tra van điều tiết/tổ hợp.

Van tỷ lệ, còn được gọi là van tổ hợp hay điều áp hay phân phối, nằm trong hệ thống phanh. Nó chịu trách nhiệm kiểm soát áp lực phanh giữa phanh trước và sau. Xe có phanh tang trống ở phía sau có áp suất thấp hơn cho phanh tang trống so với phanh đĩa trước. Đây là lý do tại sao van tỷ lệ chỉ cho phép một áp lực cụ thể thông qua hệ thống phanh phía sau. Nếu bạn nghi ngờ có vấn đề với van tỷ lệ của mình, hãy kiểm tra các triệu chứng sau:

Bánh xe phía sau bị khóa

Vì van tỷ lệ làm giảm áp suất đưa đến phanh sau, nên triệu chứng chính khiến van bị hỏng là bánh sau bị khóa khi đạp phanh. Hơn nữa, các bánh xe sẽ bị khóa dễ dàng hơn trên các bề mặt ẩm ướt. Khi bạn đạp phanh, thậm chí là đạp nhẹ, bạn sẽ cảm thấy phanh sau rất nhạy. Ngay khi bạn nhận thấy các bánh xe phía sau bị khóa, hãy liên hệ với một thợ máy chuyên nghiệp để thay thế van tỷ lệ của bạn.

Hệ thống phanh thủy lực

Kiểm tra vấn đề van tỷ lệ phanh

Nếu bạn nghi ngờ xe bạn có vấn đề với van tỷ lệ và muốn tự mình kiểm tra nó, có một cách an toàn để làm điều này. Tìm một bãi đậu xe trống và có ai đó đi cùng bạn để họ có thể xem phanh sau. Với người an toàn ra khỏi xe, lái xe và thực hiện một vài điểm dừng trung bình đến khó. Đảm bảo nhấn phanh nhiều lần để mô phỏng dừng khẩn cấp. Nếu bánh sau khóa và bánh trước quay bình thường, thì chắc chắn có vấn đề với van tỷ lệ. Thử nghiệm này nên được thực hiện với sự thận trọng cao độ.

Tốt nhất hãy để công việc hệ thống phanh cho các chuyên gia

Sửa chữa và thay thế van tỷ lệ tốt nhất là hãy để lại cho các chuyên gia bởi vì bạn đang thực hiện với hệ thống phanh. Mặc dù bạn có thể tự kiểm tra vấn đề, nhưng nên nhờ thợ máy chuyên nghiệp khắc phục sự cố. Các công cụ chuyên dụng được sử dụng bởi các kỹ thuật viên để chẩn đoán chính xác các lỗi có thể. Phanh là một phần thiết yếu của chiếc xe của bạn, và nếu bạn cần sử dụng chúng trong trường hợp khẩn cấp, điều quan trọng là chúng phải hoạt động chính xác.

Ngay khi bạn nhận thấy bánh sau của bạn đang bị khóa, đặc biệt là trên bề mặt ẩm ướt, hãy kiểm tra hệ thống phanh của bạn bởi một thợ máy có trình độ. Van tỷ lệ là một phần quan trọng của hệ thống phanh, vì vậy ngay khi bạn thấy các triệu chứng ở trên, hãy thận trọng nếu bạn phải lái xe.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply